TP HCM: Số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tăng chưa đạt kế hoạch

Tính đến ngày 30/9, tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố là 26.712, tăng 106,41% so với cùng kỳ năm trước tuy nhiên so với kế hoạch, mới đạt được gần 50%
TP HCM: Số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tăng chưa đạt kế hoạch
Số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ở Tp HCM tăng. (Ảnh minh họa)

Theo BHXH TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 30/9, tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố là 26.712, tăng 106,41% so với cùng kỳ năm trước, tăng 113% so với năm 2019. Tuy nhiên, so với kế hoạch mà BHXH Việt Nam đề ra mới đạt được gần 50%.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh là nguyên nhân khiến việc tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm còn hạn chế hơn. Vì thế, số lượng người tham gia BHXH tự nguyện chưa đạt được như kì vọng.

Được biết, ngay từ đầu năm 2020, BHXH TPHCM đã tham mưu trình UBND TPHCM giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2020 cho UBND 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Trên cơ sở đó, UBND quận, huyện giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT cho UBND phường, xã, thị trấn.

 

Song song đó, UBND TPHCM cũng ban hành các văn bản chỉ đạo công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia để hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2020.

BHXH TPHCM đã phân công cán bộ từ lãnh đạo đến viên chức bám sát tình hình thực hiện của địa phương, phối hợp chặt chẽ với đội ngũ nòng cốt như các cán bộ cá hội, đoàn thể, tổ chức chính trị, đại lý thu, tổ dân phố, cán bộ hưu trí như cánh tay nối dài của BHXH TPHCM để đưa chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đến từng người dân trên địa bàn thành phố....

Minh Thư

 
List comment
 
 
BHXH đã kiến nghị khởi tố hơn 300 vụ việc chây ì BHXH
icon

Sáng 26/11, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tham gia tố tụng hình sự đối với các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

 
 
Dịch bệnh, lộ ra khoảng trắng bảo hiểm thất nghiệp ngành du lịch
icon

Trong đại dịch Covid-19 hiện nay, báo cáo của Tổng cục thống kê từng đưa ra con số 31,8 triệu người bị ảnh hưởng việc làm từ đại dịch ở Việt Nam nhưng chỉ có 13 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

 
 
Lo quá tải bệnh viện khi thông tuyến tỉnh BHYT
icon

Từ ngày 1/1/2021, người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) ở các bệnh viện tuyến tỉnh có thể đến bất cứ bệnh viện tuyến tỉnh nào trong cả nước để điều trị bệnh nội trú mà vẫn được BHYT chi trả như đi đúng tuyến.  

 
 
Ninh Bình bàn giải pháp phát triển BHXH tự nguyện
icon

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức tọa đàm phát triển BHXH tự nguyện, hướng tới BHXH toàn dân.

 
 
Nghệ An cán đích số người tham gia BHXH
icon

Tính đến hết tháng 9/2020, tỉnh Nghệ An có 68.818 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 18.853 người (37,73%) so với năm 2019.

 
 
10 tháng BHXH Việt Nam thu đạt hơn 77% kế hoạch
icon

BHXH Việt Nam cho biết qua 10 tháng, các chỉ tiêu về bảo hiểm xã hội đã đạt được 77,4% trong đó có nhiều tỉnh đã vượt chỉ tiêu.

 
Phú Thọ: Vượt chỉ tiêu số người tham gia BHYT
icon

Đến hết tháng 10/2020, BHXH tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành vượt chỉ tiêu số người tham gia BHYT được BHXH Việt Nam giao.   

 
Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mễn phí cho người dân vùng ảnh hưởng bởi bãi rác Nam Sơn
icon

Trong năm 2020, qua rà soát, thống kê, đơn vị xác định có tổng số 6.268 người dân vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 0 - 1.000m từ Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) được cấp thẻ BHYT miễn phí

 
An Giang: BHXH huyện Chợ Mới nhiều năm hoàn thành sớm thu BHYT học sinh
icon

Theo BHXH tỉnh An Giang, sau gần 2 tháng thực hiện cao điểm, tính đến ngày 21/11 cả huyện Chợ Mới có 55.751/55.814 học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) chiếm 99,91%.

 
Tây Ninh: Bảo hiểm xã hội phối hợp với Bưu điện tỉnh tuyên truyền mạnh BHXH tự nguyện và BHYT
icon

Trong 2 tháng cuối năm, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bưu điện tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức 4 đợt cao điểm tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế.