Tăng cường phòng dịch Covid-19, Hà Nội trả lương hưu qua tài khoản cá nhân

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Hà Nội sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân.

Tăng cường phòng dịch Covid-19, Hà Nội trả lương hưu qua tài khoản cá nhân
Hà Nội sẽ chi trả lương hưu qua tài khoản cá nhân (ảnh minh hoạ) 

Để đảm bảo an sinh xã hội, sức khỏe của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, ngày 30/8/2021, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 2842/UBND-KGVX chỉ đạo về việc đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân trên địa bàn.

Cụ thể, người nghỉ hưởng chế độ BHXH và nhận trợ cấp BHXH hàng tháng từ 1/9/2021 (người tăng mới) tiếp tục thực hiện nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân.

Đối với người đang hưởng lương hưu và nhận trợ cấp BHXH hàng tháng bằng hình thức tiền mặt phải thực hiện đăng ký để nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân; trừ trường hợp người đang sinh sống ở các khu vực ngoại thành, nơi không có điểm rút tiền qua hệ thống ATM hoặc không có khả năng sử dụng ATM để rút tiền thì được đăng ký theo nguyện vọng.

Trường hợp người hưởng chưa có tài khoản cá nhân, chưa mở thẻ ATM được chủ động lựa chọn ngân hàng thương mại thuận tiện, phù hợp để mở tài khoản, thẻ ATM.

Văn bản cũng nêu rõ cách thức đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng từ hình thức tiền mặt chuyển sang tài khoản cá nhân, cụ thể:

 

- Đăng ký trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc ứng dụng VssID-BHXH số.

- Gửi bản đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân (Mẫu 02-CBH) thông qua dịch vụ bưu chính về cơ quan BHXH trên địa bàn;

- Gửi bản đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân (Mẫu 02-CBH) trực tiếp về cơ quan BHXH và cơ quan Bưu điện (các Bưu cục, Bưu điện văn hóa xã) trên địa bàn;

Để đảm bảo tổ chức thực hiện tốt nội dung chỉ đạo, UBND Thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tăng cường tuyên truyền về sự cần thiết, đảo bảo an sinh xã hội, an toàn cho người hưởng của việc nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19;

UBND Thành phố yêu cầu Bưu điện Thành phố phối hợp với BHXH Thành phố, các Ngân hàng thương mại trên địa bàn Thành phố hướng dẫn người hưởng mở tài khoản cá nhân và đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng tại các điểm chi trả, kỳ chi trả; đồng thời nhận và trả thẻ ATM cho người hưởng tại điểm chi trả.

N. Huyền 

Chủ đề :

hà nội

bhxh

bhyt

 
List comment
 
 
Phú Yên vận động các mạnh thường quân tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo
icon

8 tháng đầu năm, BHXH tỉnh Phú Yên đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ gần 550 triệu đồng mua tặng hơn 5.000 thẻ BHYT cho người cận nghèo…

 
 
Giãn cách xã hội, khám chữa bệnh trái tuyến được hưởng đúng tuyến
icon

BHXH Việt Nam yêu cầu các địa phương tạo thuận lợi để người bệnh tại các địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg đến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến vẫn được hưởng như đúng tuyến trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

 
 
Thay đổi cách tuyên truyền BHXH trong mùa dịch
icon

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã chuyển đổi sang hình thức hội nghị trực tuyến tuyên truyền cho người dân hiểu về chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) và BHYT. Nhờ đó, kết quả phát triển BHXH vẫn đạt mục tiêu.

 
 
99,32% học sinh, sinh viên tỉnh Tiền Giang tham gia BHYT
icon

Tính đến ngày 31/5 đã có 290.628/292.615 HSSV  tỉnh Tiền Giang tham gia BHYT năm học 2020-2021 đạt tỷ lệ 99,32% Trong đó có 7/11 đơn vị BHXH huyện, thị xã có số HSSV tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100%.

 
 
Người đi khám bệnh giảm, chi phí khám chữa bệnh BHYT vẫn tăng gần 5%
icon

Trong 6 tháng đầu năm, chi phí KCB BHYT tại các BV Hà Nội lên tới 8.492,7 tỷ đồng (tăng 622,4 tỷ đồng, tương đương tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2020), bằng 45,25% dự toán chi KCB BHYT được Chính phủ giao năm 2021.

 
 
Ứng phó dịch Covid- 19, Hà Nội hướng dẫn người dân ngồi nhà đóng BHXH, BHYT
icon

Chỉ cần thông qua các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng trên điện thoại thông minh, người dân có thể ngồi nhà đóng BHYT, BHXH tự nguyện.

 
Hà Nội: Giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho hơn 405 ngàn lượt người với 3.355,5 tỷ đồng
icon

Trong 6 tháng đầu năm 2021, thực hiện giải quyết các chế độ BHXH, BHTN cho 405.335 lượt đối tượng với số tiền 3.355,5 tỷ đồng. Trong đó, BHXH một lần tăng 2.684 người tương đương tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2020;

 
BHXH cùng Hà Nội tháo gỡ trong hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động
icon

Chiều 27/7, đoàn công tác do đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có buổi làm việc tại thành phố Hà Nội.

 
Hướng dẫn thanh toán BHYT cho bệnh nhân Covid-19
icon

BHXH Việt Nam vừa có hướng dẫn mới nhất về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT giai đoạn dịch Covid-19.

 
BHXH Bình Dương hướng dẫn người dân đóng tiền trực tuyến khi dịch bệnh
icon

Ngày 30/7, BHXH tỉnh Bình Dương đã ra thông báo cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong tình hình dịch Covid-19 có thể đóng tiền theo hình thức trực tuyến.