Quốc Oai, Tây Hồ hoàn tất chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid- 19

Đây là thông tin được lãnh đạo Quận Tây Hồ, huyện Quốc Oai báo cáo tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều nay 10/11.
Quốc Oai, Tây Hồ hoàn tất chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid- 19
PCT UBND Quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng 

PCT UBND Quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng cho biết, do tác động của dịch Covid- 19, nhiều doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch phải tạm ngừng hoạt động, theo đó tình hình lao động, việc làm, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện NQ 42/NQ- CP ngày 9/4 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19. Trên cơ sở rà soát các đối tượng theo NQ 42 (có sự giám sát của Uỷ ban MTTQ quận nhằm đảm bảo chính xác, khách quan), Quận đã hoàn thành công tác chi trả cho 2.758 đối tượng (đợt 1) với tổng kinh phí 4.083 tỷ đồng.

Ông Hoàng cho biết thêm, tính đến hết tháng 10 năm 2020, Quận Tây Hồ đã quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ (đợt 2) cho 193 hộ kinh doanh, 5.252 lao động với tổng kinh phí 5.435 tỷ đồng, hiện các phường đã thực hiện chi trả xong.

 

Song song với đó, Quận Tây Hồ cũng triển khai kế hoạch giải quyết việc làm, đặc biệt chú trọng tới đối tượng mất việc do dịch Covid- 19; doanh số cho vay của ngân hàng chính sách xã hội quận từ đầu năm đạt 68,5tỷ đồng với 966 lượt hộ gia đình, tạo việc làm mới cho 545 lao động, hỗ trợ 14 trường hợp mua nhà chính sách xã hội; qua đó đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của các hộ sản xuất kinh doanh, làm nghề truyền thống góp phần tích cực hỗ trợ trong đại dịch Covid- 19.

Tương tự, tại huyện Quốc Oai, đại diện huyện cho biết địa phương này đã hoàn thành xét duyệt và hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19.

Theo đó, huyện Quốc Oai đã  phê duyệt 18.413 người với số tiền 21.893.600.000 đồng. Đến nay, huyện đã thực chi trả hỗ trợ 18.191 người với số tiền là 21.635.850.000 đồng. 222 người còn lại có tên trong danh sách  phê duyệt nhưng không thực hiện hỗ trợ do đối tượng không nhận, trùng chế độ, chuyển đi nơi khác…

N. Huyền 

Chủ đề :

bhxh

 
List comment
 
 
Đồng Nai đẩy mạnh công tác thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN
icon

Theo báo cáo của BHXH tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 30/9, tổng số nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 705,5 tỷ đồng, chiếm 3,1% kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao.

 
 
Bình Phước hỗ trợ để hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT
icon

Bình Phước hỗ trợ nhiều hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình để có thể tham gia bảo hiểm y tế.

 
 
BHXH phục vụ tận tình trả lương hưu cho người hưu trí
icon

Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho hay, hiện nay, toàn thành phố có hơn 581.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng, trong đó, có hơn 440.000 người nhận trực tiếp bằng tiền mặt.

 
 
Thành phố Cao Lãnh tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện
icon

Những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, người dân, đặc biệt là người lao động tự do dần hiểu rõ về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và những lợi ích mang lại.

 
 
Người “truyền lửa” để đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với người dân
icon

Chị Trần Thị Minh Thịnh, là một trong những gương mặt tiêu biểu trong Đại học Thi đua yêu nước của BHXH Việt Nam tổ chức ngày 14/10 vừa qua.  

 
 
Đăk Lăk: Không trả nợ BHXH sẽ chuyển hồ sơ qua công an
icon

Đó là khẳng định của ông Trương Văn Sáng - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Đắk Lắk khi tình trạng nợ BHXH của các đơn vị và DN lên đến cả trăm tỉ đồng.

 
Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ NLĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19
icon

Thực hiện về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, UBND quận Hai Bà Trung đã  hỗ trợ đối với 15.078 người, với tổng kinh phí 17.935.800.000 đồng.

 
Bắc Từ Liêm: Hỗ trợ 166 hộ kinh doanh, 2.764 người lao động bị ảnh hưởng đại dịch
icon

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thị Nắng Mai, PCT UBND Quận Bắc Từ Liêm cho biết tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều 27/10.

 
BHXH Tiền Giang: Thanh tra đột xuất, thu hồi nhiều tỷ đồng nợ đóng
icon

9 tháng đầu năm 2020, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất. Qua đó thu về nhiều số tiền liên quan đến việc chi sai, nợ đóng...

 
TP Mỹ Tho có 97,58% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế
icon

Bên cạnh số đông học sinh sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, nhưng vẫn còn nhiều trường hợp chưa tham gia. Do đó, cần quan tâm số HSSV chưa tham gia để có biện pháp tuyên truyền, vận động phù hợp mang lại hiệu quả cao.