Chi trả lương hưu tại nhà cho người trong khu phong tỏa chống dịch Covid-19

Sẽ có 587.576 người hưởng được nhận lương hưu, trợ cấp BHXH 2 tháng (tháng 3, 4/2021-đợt 1) vào cùng kỳ chi trả tháng 3/2021 với tổng số tiền là 5.651 tỷ đồng. 
Chi trả lương hưu tại nhà cho người trong khu phong tỏa chống dịch Covid-19
BHXH Ba Đình, phục vụ tận tính trả lương hưu cho đối tượng hưu trí


Để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đảm bảo kịp thời và an toàn cho người hưởng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, ngày 01/3/2021, BHXH thành phố Hà Nội và Bưu điện thành phố Hà Nội ban hành Hướng dẫn số 946/HD-BHXH-BĐHN về chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 3,4/2021 trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Đối với người hưởng tại địa điểm đang trong thời gian phong toả (nếu có): BHXH huyện, Bưu điện huyện phối hợp với chính quyền địa phương chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà cho người hưởng. Đồng thời, tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm thực hiện công tác chi trả theo đúng các quy định quản lý chi trả vẫn đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch, tại các điểm chi trả, liên ngành BHXH thành phố Hà Nội và Bưu điện thành phố yêu cầu các địa điểm cần trang bị đầy đủ nước sát khuẩn/ nước rửa tay khô cho người hưởng; bố trí đo thân nhiệt người hưởng đến nhận lương hưu, trợ cấp BHXH; xếp ghế chờ cho người hưởng giãn cách theo quy định; bố trí chi trả, máy tính đảm bảo việc chi trả tiền cho người hưởng được nhanh chóng.

Đồng thời, tổ chức, sắp xếp lại nhân sự tại các điểm chi trả để đảm bảo lưu thoát nhanh chóng; chia tách thời gian, giãn thời gian chi trả tại bàn chi trả theo tổ hưu, tổ dân phố, thôn, xóm,… Trường hợp chưa chi trả hết tại điểm chi trả, các đơm vị tiếp tục tổ chức chi trả tại các bưu cục/BĐVHX.

 

Bố trí thêm từ 1 đến 2 nhân sự tại điểm/bưu cục chi trả với nhiệm vụ đo thân nhiệt người hưởng; yêu cầu người hưởng đeo khẩu trang khi đến nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng; điều tiết, phân tải lượng người vào điểm/ bưu cụ chi trả không quá 20 người và đảm bảo khoảng cách giao tiếp an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với nhân viên chi trả thực hiện yêu cầu 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai  báo y tế) và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong suốt quá trình chi trả.

Đối với người hưởng đề nghị tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và tuân thủ hướng dẫn của nhân viên tại các điểm chi trả.

H. Anh 

Chủ đề :

bhxh

bhyt

 
List comment
 
 
Ngăn chặn trục lợi BHYT
icon

Nhiều cơ sở y tế vẫn để xảy ra tình trạng bệnh nhân trục lợi BHYT do thiếu cập nhật phần mềm tra cứu, nhân viên thiếu trách nhiệm rà soát thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân hoặc rà soát khó phát hiện ra do ảnh khó trùng khớp.

 
 
BHXH TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh giao dịch không dùng tiền mặt
icon

BHXH TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản giao chỉ tiêu phấn đấu chi trả qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt năm 2021

 
 
6 điểm mới của thẻ BHYT
icon

Sáng 24/3, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin chuyên đề mẫu thẻ BHYT mới bắt đầu triển khai từ tháng 4.

 
 
Điều tra bệnh nhân khám BHYT 80 lần trong 2 tháng: Quy định mỗi người được khám bao nhiêu?
icon

BHXH đã gửi cơ quan công an điều tra xác minh có hành vi trục lợi quỹ BHYT của bệnh nhân khám 80 lần trong 2 tháng không? Hiện không có quy định nào hạn chế số lần khám chữa bệnh của người tham gia bảo hiểm

 
 
Bệnh nhân khám BHYT 80 lần 2 tháng: Phải trả lại tiền, hình sự hóa nếu lạm dụng
icon

Từ trước tới nay đã có rất nhiều trường hợp khi rà soát lại thấy có hành vi trục lợi quỹ BHYT đều phải bồi hoàn lại quỹ cho cơ quan BHXH.

 
 
Điện Biên: Mỗi xã, phường, thị trấn có ít nhất 1 nhân viên đại lý thu bảo hiểm xã hội
icon

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Điện Biên yêu cầu tại hội nghị tổng kết đại lý thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) tự đóng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021; hướng dẫn và triển khai cài đặt ứng dụng VssID diễn ra sáng 20/3

 
Nghiên cứu đề xuất nâng mức hỗ trợ học nghề cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp
icon

Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) đang nghiên cứu để đề xuất các cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung những quy định liên quan theo hướng nâng mức hỗ trợ học nghề cho lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp; đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng 

 
Bảo hiểm xã hội số (VssID) là gì, tiện ích ra sao?
icon

Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động, nhằm mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân tiện lợi, dễ dàng

 
Theo dõi thực thi pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp
icon

Ngày 24/2, BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch về việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp năm 2021.

 
Các trường hợp nào đủ tuổi nghỉ hưu năm 2021?
icon

Các trường hợp đủ điều kiện giải quyết hưởng lương hưu từ ngày 01/01/2021 gồm lao động nam sinh tháng 12/1960 và lao động nữ sinh tháng 12/1965 làm việc trong điều kiện lao động bình thường và ít hơn 5 tuổi kèm theo các điều kiện sau