Nghệ An cán đích số người tham gia BHXH

Tính đến hết tháng 9/2020, tỉnh Nghệ An có 68.818 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 18.853 người (37,73%) so với năm 2019.

Nghệ An đang dẫn đầu cả nước về số người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm hơn 8% tổng số người tham gia toàn quốc.

Để đạt được các kết quả trên, BHXH từ tỉnh đã tăng cường công tác tham mưu với chính quyền địa phương; phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

BHXH tỉnh cũng chú trọng vai trò của cấp ủy chính quyền xã, phường, thị trấn trong quá trình triển khai chính sách tại địa phương như: Giao chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện; đề nghị chính quyền địa phương báo cáo kết quả số người tham gia BHXH tự nguyện theo các thời điểm; phối hợp, chủ trì tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Nghệ An cán đích số người tham gia BHXH
BHXH Nghệ An linh hoạt trong phương thức tiếp cận người dân
 

Đặc biệt trong công tác tuyên truyền, các cơ sở BHXH luôn chủ động trong tất cả các hoạt động thông tin, truyền thông tại địa phương, các hình thức thông tin, truyền thông, chú trọng hình thức tuyên truyền miệng, tuyên truyền trực tiếp; linh hoạt trong phương thức tiếp cận người dân: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền ngay tại khối xóm, bản, làng; thời gian tổ chức Hội nghị linh hoạt, phù hợp với tập quán, thói quen của người dân; nội dung, ngôn ngữ tuyên truyền chuyển thể từ ngôn ngữ chuyên ngành khó hiểu sang ngôn ngữ dân giã, đời thường.Tận dụng lợi thế, thế mạnh của các ngành, tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể trong công tác tuyên truyền: Tập hợp, quy tụ hội viên tham dự các hoạt động; lồng ghép phát triển BHXH tự nguyện qua các mô hình có sẵn của hội; lựa chọn cán bộ các ngành làm nhân viên đại lý thu, cộng tác viên tuyên truyền; phối hợp tuyên truyền đưa hội viên cấp cơ sở tham gia BHXH tự nguyện.  

BHXH tỉnh luôn tận dụng tối đa cơ hội để tiếp cận với từng nhóm đối tượng tiềm năng với cách thức tuyên truyền, vận động. Đẩy mạnh việc sử dụng kênh truyền thông trên mạng xã hội về BHXH, BHYT mang lại những hiệu quả tích cực, đặc biệt là việc tiếp cận với tầng lớp người dân, lao động trẻ tuổi…

 K.Chi 

 
List comment
 
 
BHXH TP Hồ Chí Minh nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu năm 2020
icon

Tính đến hết tháng 11, tổng số thu trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh đối với lĩnh vực BHXH quản lý đạt 60.721 tỷ đồng, tăng 5,22% so với cùng kỳ, đạt 83,05% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

 
 
Toàn bộ cán bộ ngành BHXH Việt Nam được cấp chữ ký số
icon

Với toàn bộ cán bộ ngành BHXH Việt Nam được cấp chữ ký số sẽ giúp cho việc giải quyết thủ tục hành chính cho các đối tượng thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT được nhanh chóng, chính xác...

 
 
Nhận ra quá nhiều lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện
icon

Bảo hiểm xã hội tự nguyện không chỉ có mức tham gia bảo hiểm thấp mà còn đáp ứng chi trả cho việc điều trị để người tham gia bảo hiểm an tâm khi ốm đau, nằm viện lúc hưu trí, phần nào giảm nhẹ vất vả cho gia đình.

 
 
Bảo hiểm xã hội các địa phương “chạy chặng nước rút” phấn đấu tăng thu, giảm nợ
icon

Để hoàn thành kế hoạch được giao, Bảo hiểm xã hội nhiều địa phương đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để duy trì nguồn thu, đặc biệt đang nỗ lực chạy “nước rút” trong giai đoạn cuối năm.

 
 
An Giang thúc đẩy chỉ tiêu, thành lập Ban chính sách BHXH
icon

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 2815/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

 
 
80 bệnh nhân được BHYT chi trả trên 1 tỷ đồng
icon

Theo thống kê trên Hệ thống Thông tin giám định BHYT của BHXH Việt Nam, từ đầu năm 2020 đến ngày 16/12/2020, toàn quốc có 159,1 triệu lượt khám chữa bệnh BHYT, với số tiền đề nghị thanh toán trên 97.158 tỷ đồng.

 
Vĩnh Long về đích chỉ tiêu BHXH
icon

Ông Ngô Tuấn Anh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Vĩnh Long cho biết: Tính đến ngày 20/12, tỉnh Vĩnh Long có 930.139 người tham gia BHXH, BHYT (đạt 100,3% kế hoạch).

 
Cải cách hành chính, đột phá mang lại kết quả tích cực cho BHXH VN
icon

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, năm 2020 là một năm đánh dấu các bước tiến vượt bậc của ngành  trong công tác Cải cách hành chính (CCHC).

 
Thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn
icon

BV Xanh Pôn không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển các kỹ thuật cao chuyên sâu phục vụ người bệnh, đáp ứng công tác khám chữa bệnh, điều trị cho bệnh nhân, nhất là bệnh nhân BHYT, làm tăng sự hài lòng của người bệnh.

 
Từ 2021, BHYT trả 100% cho điều trị nội trú trái tuyến ở bệnh viện tuyến tỉnh
icon

Theo quy định tại khoản 6 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi năm 2014), từ ngày 1/1/2021 sẽ thực hiện chính sách thông tuyến tỉnh trong điều trị nội trú đối với khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.