Khánh Hòa: Đưa số người tham gia BHXH hàng năm vào chỉ tiêu phát triển KTXH

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tham mưu việc đưa chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH hàng năm vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao, căn cứ vào chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH, đặc biệt là BHXH tự nguyện chủ động tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tham mưu việc đưa chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH hàng năm vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương theo đúng quy định pháp luật. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan BHXH, cơ quan bưu điện tăng cường các giải pháp thông tin truyền thông về BHXH đến tận thôn, tổ dân phố; tiếp cận đến từng người dân để tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Thực hiện việc chia sẻ dữ liệu dùng chung về dân số, lao động trong độ tuổi, lao động tham gia BHXH, người dân tham gia BHYT, khai sinh, khai tử, số chứng minh nhân dân... theo đúng quy định pháp luật để phục vụ công tác quản lý dân cư, quản trị xã hội phát triển số người tham gia BHXH, BHYT.

Về phía cơ quan BHXH chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh tăng cường thông tin, truyền thông về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện đến tất cả cơ sở, tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đắc Tài cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Khánh Hòa, các ngân hàng thương mại tăng cường các giải pháp triển khai rộng rãi, phát triển nhanh chóng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong thực hiện giao dịch thu chi, trong đó có nhiệm vụ thu, chi BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) thông qua phương tiện thanh toán hiện đại như Internet Banking, Mobile Banking, ví điện tử,... Thông tin truyền thông, hướng dẫn để người dân, người lao động tiếp cận, sử dụng những tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt.

 

Các doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT đầy đủ cho người lao động; tăng cường các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trong giao dịch thu, chi. VietcomBank Khánh Hòa thực hiện cam kết, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp được vay tiền trả cho cơ quan BHXH khi doanh nghiệp có khó khăn về nguồn tiền nộp BHXH cho người lao động.

Sở Y tế tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện thanh toán thu, chi khám chữa bệnh, trong đó có khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh theo phương thức thu, chi không dùng tiền mặt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, góp phần kiểm soát quỹ khám chữa bệnh BHYT...

 PV

 
List comment
 
 
Khánh Hòa: Phấn đấu 100% học sinh đều được tham gia bảo hiểm y tế
icon

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HS-SV) trước năm học mới 2020 - 2021. Qua đó, phấn đấu trong năm học này 100% HS-SV đều được tham gia BHYT.

 
 
Quy định mới về nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của BHXH
icon

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 89/2020/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

 
 
BHXH giúp doanh nghiệp, người lao động vượt khó thời Covid
icon

Chỉ trong 2 tháng (3-4/2020), cả nước có tới hơn 1,1 triệu NLĐ tạm thời ngừng việc và không tiếp tục đóng BHXH bắt buộc. Qua đó, chính sách BHXH đã phát huy tác dụng trong việc trở thành “điểm tựa” cho DN và người lao động 

 
 
Đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện cho người nghèo lên 50%
icon

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Tài chính về việc đề nghị Chính phủ tăng mức hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

 
 
Phấn đấu hết năm học 2020-2021 đạt 100% HSSV tham gia bảo hiểm y tế
icon

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã ban hành hai công văn chỉ đạo Bảo hiểm Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung thực hiện một số nội dung về công tác tổ chức, thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020-2021.  

 
 
Doanh nghiệp đến tuyển dụng tại lớp dạy nghề cho người thất nghiệp
icon

Từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, các lớp học nghề của Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội lần lượt bế giảng. Người lao động được học nghề sau thất nghiệp sẽ có cơ hội sớm trở lại thị trường lao động.

 
Người sử dụng lao động được dừng đóng vào quỹ tử tuất, hưu trí đến tháng 12/2020
icon

Bộ LĐ-TB&XH vừa đồng ý với đề xuất của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc người sử dụng lao động gặp khó do dịch Covid-19 tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tới hết tháng 12/2020.

 
BHXH Nam Định đẩy mạnh tuyên truyền, đối thoại chính sách tại cấp xã
icon

Mới đây, BHXH tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Nam Hải huyện Nam Trực.

 
Trường hợp nào được bảo hiểm chi trả xét nghiệm COVID- 19?
icon

Người bệnh thực hiện các biện pháp cách ly y tế, người nhiễm COVID-19 đang khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, trường hợp được cơ sở y tế chỉ định thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế... sẽ được bảo hiểm thanh toán

 
Thanh toán BHYT cho cách ly y tế và bệnh nhân Covid-19 như thế nào?
icon

Ngày 31/7, BHXH Việt Nam đã có thông tin về việc chi trả BHYT cho những người phải cách ly y tế, người nhiễm Covid-19 đang khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.