Hà Nội hoàn thành mục tiêu hơn 3,1 triệu tài khoản VssID- BHXH số được đăng ký sử dụng

Sau 6 tháng triển khai với nhiều hình thức đa dạng, BHXH Thành phố đã hoàn thành chỉ tiêu cài đặt VssID năm 2021.

Hà Nội hoàn thành mục tiêu hơn 3,1 triệu tài khoản VssID- BHXH số được đăng ký sử dụng
Hà Nội hoàn thành mục tiêu hơn 3,1 triệu tài khoản VssID- BHXH số được đăng ký sử dụng

Năm 2021, BHXH thành phố Hà Nội thực hiện kế hoạch hơn 3 triệu người trên địa bàn Thành phố đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng VssID- BHXH số, một ứng dụng có nhiều tiện ích cho người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN).

Sau 6 tháng triển khai với nhiều hình thức đa dạng, BHXH Thành phố đã hoàn thành chỉ tiêu cài đặt VssID năm 2021.

Theo đó, Hà Nội hiện có trên 7 triệu người tham gia BHYT, BHYT, BHTN. Với những giải pháp quyết liệt và chủ động, sau 6 tháng triển khai ứng dụng VssID- BHXH số trên địa bàn thành phố Hà Nội, hiện kết quả đã có hơn 3,1 triệu người đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng, hoàn thành chỉ tiêu cài đặt VssID theo kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Để đạt được kết quả này, theo lãnh đạo BHXH Thành phố Hà Nội ngay sau khi Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam chính thức công bố đưa vào sử dụng ứng dụng VssID - BHXH, BHXH Thành phố đã đồng loạt triển khai kế hoạch cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo kế hoạch BHXH Việt Nam giao, đến hết năm 2021, thành phố Hà Nội sẽ thực hiện hơn 3 triệu người trên địa bàn tham gia đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số.

Nhằm tăng nhanh số người sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 776/UBND-KGVX ngày 18/3/2021 về việc triển khai ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số. Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động đăng ký tài khoản giao dịch hồ sơ điện tử, cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân.

 

Nhiều giải pháp quyết liệt đã được BHXH Thành phố triển khai kịp thời như ban hành Kế hoạch triển khai hướng dẫn đăng ký và cài đặt sử dụng ứng dụng VssID và giao chỉ tiêu theo từng nhóm đối tượng cho các phòng nghiệp vụ và BHXH các quận, huyện, thị xã trực thuộc.

Đồng thời, thành lập Ban Chỉ đạo truyền thông và triển khai ứng dụng VssID- BHXH số, các tổ tư vấn, hỗ trợ người dân, người lao động, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Đáng chú ý, 30 UBND quận, huyện, thị xã ban hành văn bản chỉ đạo việc triển khai đăng ký tài khoản, cài đặt ứng dụng VssID cho công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn.

Cùng với đó, BHXH Thành phố Hà Nội cũng đã tích cực phối hợp với các sở ban ngành (Liên đoàn Lao động Thành phố, Sở Lao động Thương  binh và xã hội, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện Thành phố) ban hành văn bản triển khai ứng dụng VssID tới các đơn vị thuộc phạm vi quản lý.

Nhằm tăng tối đa diện bao phủ sử dụng ứng dụng VssID đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và người hưởng chế độ BHXH hằng tháng, Bưu điện TP và BHXH TP đã ban hành Kế hoạch liên ngành tăng cường phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID theo nhiều hình thức phù hợp, linh hoạt với từng đối tượng, từng địa bàn.

Từ ngày 01/6/2021, được sự thống nhất của Bộ Y tế và BHXH Việt Nam, người bệnh có BHYT đến khám chữa bệnh tại tất cả các cơ sở y tế trên toàn quốc được lựa chọn sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy. Thời gian tới, BHXH Thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH các quận, huyện, thị xã, đại lý thu BHXH, BHYT tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp tục đôn đốc đăng ký giao dịch điện tử cá nhân, cài đặt sử dụng ứng dụng VssID, tiến tới mọi người dân đều được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi KCB trên địa bàn Thành phố.

H. Anh 

Chủ đề :

bhxh

 
List comment
 
 
Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí cho những nhóm đối tượng nào?
icon

Người bệnh đang được điều trị nội trú xét nghiệm định kỳ 7 ngày điều trị/lần, chi phí xét nghiệm được BHYT thanh toán.

 
 
Chi trả luôn lương hưu, trợ cấp tháng 7, 8 ở vùng dịch
icon

BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 1806/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 7 và 8/2021 vào cùng một kỳ chi trả.

 
 
Từ 1/6, người dân Hà Nội không phải sử dụng thẻ BHYT giấy
icon

Qua kiểm tra, các bệnh viện Đức Giang,Thanh Nhàn, Xanhpôn, Hà Đông, Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y đã triển khai tiếp nhận người sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh.

 
 
Từ 1/7/ 2021: thêm nhiều đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí
icon

Một số chính sách mới về bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực từ 1/7/2021.

 
 
5 nhóm người xét nghiệm Covid-19 tăng cường được BHXH, ngân sách chi trả
icon

Bộ Y tế hướng dẫn quy định 5 nhóm người được xét nghiệm Covid-19 BHYT và ngân sách chi trả

 
 
Có thể dùng căn cước công dân gắn chíp thay thế thẻ BHYT
icon

Từ ngày 01/7, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư chính thức được vận hành và BHXH Việt Nam là đơn vị đầu tiên được lựa chọn để triển khai dịch vụ kết nối và xác thực dữ liệu từ CSDLQG về dân cư.

 
Xuyên qua khó khăn đại dịch, từng bước thực hiện BHXH toàn dân
icon

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến các doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn. BHXH Việt Nam tích cực tìm giải pháp giúp đảm bảo quyền lợi, chế độ chính sách cho người tham gia, mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT

 
Có buộc xét nghiệm Covid-19 cho bệnh nhân, người nhà khi đi khám chữa bệnh?
icon

Việc xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện, Bộ Y tế hướng dẫn các cơ sở y tế cần sàng lọc bệnh nhân vào nội trú và có yếu tố dịch tễ nhưng một số bệnh viện yêu cầu xét nghiệm hết ngay cả người nhà, người chỉ đến khám.  

 
100% học sinh, sinh viên Đà Nẵng tham gia bảo hiểm y tế
icon

Tính đến ngày 31.5, trên địa bàn TP.Đà Nẵng có 292.108 em học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 100%.

 
Xét nghiệm Covid-19 được bảo hiểm y tế chi trả bao nhiêu?
icon

Bộ Y tế hướng dẫn mức giá thanh toán BHYT đối với xét nghiệm Covid-19 mẫu đơn áp dụng mức giá 734.000 đồng/mẫu xét nghiệm