Đồng Tháp kiểm tra, đôn đốc thực hiện thu BHYT học sinh năm học 2020-2021

Tích cực tuyên truyền, vận động để phấn đấu đạt tỷ lệ 100% học sinh sinh viên tham gia BHYT năm học 2020-2021.
Đồng Tháp kiểm tra, đôn đốc thực hiện thu BHYT học sinh năm học 2020-2021
Đồng Tháp kiểm tra, đôn đốc thực hiện thu BHYT học sinh năm học 2020-2021. (Ảnh minh họa)

BHXH tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp Sở Giáo dục Đào tạo và Sở Y tế thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc tình hình vận động Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên năm học 2020-2021 tại một số địa phương và trường cao đẳng đại học có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT thấp.

Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã lắng nghe những khó khăn, vướng mắc, tình hình triển khai vận động thu BHYT học sinh năm học 2020-2021 và công tác phối hợp với cơ quan y tế, cơ quan BHXH cấp huyện.

Nhiều trường đã có giải pháp tuyên tuyền, phổ biến, pháp luật BHYT đến HSSV và các bậc phụ huynh bằng nhiều hình thức như: vận động dưới cờ, trực tiếp đến nhà, chia nhóm đối tượng vận động…. Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với các sở, ngành, địa phương, mạnh thường quân hỗ trợ thêm mức đóng BHYT cho HSSV trên địa bàn, nhất là những HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

Để công tác thu BHYT học sinh sinh viên được thuận lợi, lãnh đạo BHXH tỉnh Đồng Tháp đã quán triệt các phòng nghiệp vụ và BHXH cấp huyện chủ động hướng dẫn các trường việc lập danh sách, trích nộp tiền và kê khai hồ sơ giao dịch điện tử. Kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các cán bộ trường học trực tiếp làm nhiệm vụ này không để cho các trường gặp khó khi giao dịch với cơ quan BHXH.

Cùng với ngành giáo dục và BHXH tỉnh chính quyền địa phương ở các huyện, thành phố cũng tích cực triển khai công tác tuyên truyền BHYT học sinh đến các hộ gia đình, chỉ đạo các cơ sở y tế cải thiện việc chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho học sinh đạt chất lượng, phấn đấu đạt tỷ lệ 100% học sinh sinh viên tham gia BHYT năm học 2020-2021.

Minh Thư

Chủ đề :

bảo hiểm y tế

 
List comment
 
 
Đồng Tháp: Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tiếp tục tăng
icon

Theo BHXH tỉnh Đồng Tháp, so với thời điểm đầu năm đến tháng 9/2020, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tăng 34.499 người.

 
 
BHXH TP.HCM tổ chức tập huấn về phương pháp và kỹ năng truyền thông
icon

Ngày 6/11, Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn về “Phương pháp và kỹ năng truyền thông”.

 
 
Hết tháng 10, TP HCM có hơn 7 triệu người tham gia BHXH, BHYT
icon

Tính đến ngày 31/10, tổng số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn TP HCM là 7.457.797 người; tổng số thu được là 55.049 tỷ đồng, đạt 75,29% kế hoạch.

 
 
BHXH đã kiến nghị khởi tố hơn 300 vụ việc chây ì BHXH
icon

Sáng 26/11, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tham gia tố tụng hình sự đối với các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

 
 
Dịch bệnh, lộ ra khoảng trắng bảo hiểm thất nghiệp ngành du lịch
icon

Trong đại dịch Covid-19 hiện nay, báo cáo của Tổng cục thống kê từng đưa ra con số 31,8 triệu người bị ảnh hưởng việc làm từ đại dịch ở Việt Nam nhưng chỉ có 13 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

 
 
Lo quá tải bệnh viện khi thông tuyến tỉnh BHYT
icon

Từ ngày 1/1/2021, người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) ở các bệnh viện tuyến tỉnh có thể đến bất cứ bệnh viện tuyến tỉnh nào trong cả nước để điều trị bệnh nội trú mà vẫn được BHYT chi trả như đi đúng tuyến.  

 
Ninh Bình bàn giải pháp phát triển BHXH tự nguyện
icon

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức tọa đàm phát triển BHXH tự nguyện, hướng tới BHXH toàn dân.

 
Nghệ An cán đích số người tham gia BHXH
icon

Tính đến hết tháng 9/2020, tỉnh Nghệ An có 68.818 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 18.853 người (37,73%) so với năm 2019.

 
10 tháng BHXH Việt Nam thu đạt hơn 77% kế hoạch
icon

BHXH Việt Nam cho biết qua 10 tháng, các chỉ tiêu về bảo hiểm xã hội đã đạt được 77,4% trong đó có nhiều tỉnh đã vượt chỉ tiêu.

 
Phú Thọ: Vượt chỉ tiêu số người tham gia BHYT
icon

Đến hết tháng 10/2020, BHXH tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành vượt chỉ tiêu số người tham gia BHYT được BHXH Việt Nam giao.