Bình Phước hỗ trợ để hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT

Bình Phước hỗ trợ nhiều hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình để có thể tham gia bảo hiểm y tế.
Bình Phước hỗ trợ để hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT
Bình Phước hỗ trợ để hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT. (Ảnh minh họa)

Năm 2020 là năm cuối cùng thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân theo Quyết định 1167 của thủ tướng Chính Phủ, tỉnh Bình Phước cũng đã đề ra giải pháp cụ thể, thực hiện tốt việc hỗ trợ theo quy định để tăng mức bao phủ BHYT cho các nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia BHYT thấp, trong đó có người thuộc hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình.

Để hoàn thành mục tiêu 90% dân số tham gia BHYT đã được Tỉnh Ủy, HĐND tỉnh giao năm 2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 13 quy định hỗ trợ mức đóng BHYT cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025.

Theo đó, mức hỗ trợ 30% mức đóng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo theo tiêu chí chuẩn cận nghèo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngoài mức tối thiểu đã được ngân sách Trung ương hỗ trợ 70%; hỗ trợ 20% mức đóng BHYT cho người dân tộc thiểu số thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình sinh sống ngoài vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 582 của Thủ tướng Chính phủ ngoài mức tối thiểu đã được ngân sách Trung ương hỗ trợ 30%.

 

Hỗ trợ 10% mức đóng BHYT cho người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình (không bao gồm người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 582 Thủ tướng Chính phủ) ngoài mức tối thiểu đã được ngân sách Trung ương hỗ trợ 30%.

Mức hỗ trợ trên do địa phương cân đối từ các nguồn kinh phí để hỗ trợ thêm ngoài mức Trung ương đã hỗ trợ cho các nhóm đối tượng trên theo quy định. Trường hợp một người thuộc nhiều nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ thì hỗ trợ đóng BHYT theo đối tượng có mức hỗ trợ cao nhất.

Qua 3 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết, ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước đã phối hợp ngành Lao động-Thương binh và xã hội, UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, thông kê, lập danh sách cấp được 7.488 thẻ BHYT cho người thuộc thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình.

Minh Thư

Chủ đề :

bảo hiểm y tế

 
List comment
 
 
BHXH phục vụ tận tình trả lương hưu cho người hưu trí
icon

Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho hay, hiện nay, toàn thành phố có hơn 581.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng, trong đó, có hơn 440.000 người nhận trực tiếp bằng tiền mặt.

 
 
Thành phố Cao Lãnh tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện
icon

Những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, người dân, đặc biệt là người lao động tự do dần hiểu rõ về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và những lợi ích mang lại.

 
 
Người “truyền lửa” để đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với người dân
icon

Chị Trần Thị Minh Thịnh, là một trong những gương mặt tiêu biểu trong Đại học Thi đua yêu nước của BHXH Việt Nam tổ chức ngày 14/10 vừa qua.  

 
 
Đăk Lăk: Không trả nợ BHXH sẽ chuyển hồ sơ qua công an
icon

Đó là khẳng định của ông Trương Văn Sáng - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Đắk Lắk khi tình trạng nợ BHXH của các đơn vị và DN lên đến cả trăm tỉ đồng.

 
 
Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ NLĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19
icon

Thực hiện về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, UBND quận Hai Bà Trung đã  hỗ trợ đối với 15.078 người, với tổng kinh phí 17.935.800.000 đồng.

 
 
Bắc Từ Liêm: Hỗ trợ 166 hộ kinh doanh, 2.764 người lao động bị ảnh hưởng đại dịch
icon

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thị Nắng Mai, PCT UBND Quận Bắc Từ Liêm cho biết tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều 27/10.

 
BHXH Tiền Giang: Thanh tra đột xuất, thu hồi nhiều tỷ đồng nợ đóng
icon

9 tháng đầu năm 2020, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất. Qua đó thu về nhiều số tiền liên quan đến việc chi sai, nợ đóng...

 
TP Mỹ Tho có 97,58% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế
icon

Bên cạnh số đông học sinh sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, nhưng vẫn còn nhiều trường hợp chưa tham gia. Do đó, cần quan tâm số HSSV chưa tham gia để có biện pháp tuyên truyền, vận động phù hợp mang lại hiệu quả cao.

 
Nhanh chóng tạo điều kiện cho người dân nhận trợ cấp thất nghiệp sau dịch
icon

Các Trung tâm Giới thiệu việc làm tại Hà Nội nỗ lực giải quyết thủ tục bảo hiểm thất nghiệp nhanh nhất cho người lao động

 
BHXH tỉnh Hải Dương vượt kế hoạch được giao
icon

Hàng năm công tác thu BHXH, BHYT, BHTN tại tỉnh Hải Dương đều đạt và vượt kế hoạch được giao nhờ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp.