BHXH Đà Nẵng thu hồi hơn 3 tỷ đồng từ các đơn vị vi phạm

BHXH TP.Đà Nẵng vẫn áp dụng linh hoạt, hiệu quả nhiều giải pháp thanh tra, kiểm tra đối với những đơn vị, DN có dấu hiệu vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, đã thu hồi về quỹ BHXH, BHYT hàng tỷ đồng.

BHXH TP.Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm đến nay, BHXH TP.Đà Nẵng đã thực hiện kiểm tra được 43 đơn vị SDLĐ, 15 đại lý thu và 3 cơ sở KCB BHYT. Đồng thời, thanh, kiểm tra tại 45 đơn vị và thanh tra đột xuất 7 đơn vị.

Thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, riêng trong tháng 9, các đơn vị, DN đã truy nộp số tiền trên 3,1 tỷ đồng.

Nhờ phần mềm giám định, trong thời gian qua sai phạm tại các cơ sở KCB BHYT đã giảm đáng kể. Tính từ đầu năm đến nay, BHXH TP.Đà Nẵng chỉ kiến nghị xuất toán và thu hồi về quỹ BHYT 55,4 triệu đồng do thanh toán chi phí KCB BHYT không đúng quy định…Trong tháng 9, BHXH Đà Nẵng đã phát hiện 8 trường hợp chi sai chế độ BHXH và kiến nghị thu hồi về quỹ 12,5 triệu đồng; lũy kế từ đầu năm đến nay đã kiến nghị thu hồi về quỹ 229,9 triệu đồng của 377 NLĐ và thu hồi được 163 triệu đồng. Cũng qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 6 trường hợp hưởng chế độ BH thất nghiệp không đúng quy định với số tiền 20 triệu đồng, trong đó đã thu hồi được 8,5 triệu đồng.

 

Hiện nay, BHXH TP.Đà Nẵng đang quản lý 9.380 đơn vị tham gia BHXH, BHYT. Tính đến hết tháng 9, BHXH TP.Đà Nẵng thu được gần 3.900 tỷ đồng, đạt 66,91% so với chỉ tiêu được giao. 

Nhiều đơn vị nợ BHXH, BHYT kéo dài ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ như Công ty CP Cơ khí-Lắp máy Sông Đà- Chi nhánh 5 nợ hơn 11 tỷ đồng; Công ty Cơ khí Ô tô và Thiết bị điện Đà Nẵng nợ  gần 12 tỷ đồng; Chi nhánh II- Công ty CP Công nghiệp Quảng An I nợ hơn 7 tỷ đồng… Những trường hợp này đã được BHXH TP.Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Chủ đề :

bhxh

đà nẵng

 
List comment
 
 
Hơn 5,6 triệu người quên mật khẩu VSSID, có người xin cấp lại 40 lần/tháng
icon

Đã có khoảng 5,6 triệu lượt người (tương đương 26% số người có tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH) sử dụng chức năng 'Quên mật khẩu'. Thay vì ghi  nhớ mật khẩu, nhiều người tiện tay bấm 'quên mật khẩu' cho tiện

 
 
Sớm trình dự án Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, giảm mức đóng Quỹ BHTN
icon

Đại biểu đề nghị cần sửa đổi để quy định linh hoạt hơn nhằm giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp, quỹ ốm đau và thai sản cho cả người sử dụng lao động và người lao động,

 
 
Cảnh báo tin nhắn lừa đảo về hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh
icon

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cảnh báo người lao động khi nhận được các tin nhắn có đầu số 052... thông báo về việc nhận trợ cấp Covid-19, người dân cần cảnh giác, hoặc thông báo đến số hotline của BHXH Việt Nam 1900.9068 để được hỗ trợ

 
 
Khám chữa bệnh BHYT sau giãn cách xã hội tại Bến Tre
icon

BHXH tỉnh Bến Tre phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở y tế tổ chức thực hiện việc khám, chữa bệnh (KCB) cho người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) thuận lợi, đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

 
 
Đà Nẵng chi 285 tỷ đồng hỗ trợ NLĐ ảnh hưởng Covid-19
icon

Theo BHXH thành phố Đà Nẵng tính đến ngày 25/10, BHXH thành phố đã chi hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cho 117.735 người…

 
 
BHXH Việt Nam 'thần tốc'thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP
icon

Nhận thức được tầm quan trọng của chính sách từ Nghị quyết số 116/NQ-CP, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã nhanh chóng chỉ đạo hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh một cách nhanh nhất. 

 
Lạng Sơn: 100 % học sinh, sinh viên tham gia BHYT
icon

Theo BHXH tỉnh Lạng Sơn, năm học 2020-2021, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 446 cơ sở giáo dục và giáo giục, nghề nghiệp, với tổng số 147.264 học sinh, sinh viên (HSSV). Trong đó, 100% HSSV tham gia BHYT.

 
BHXH tỉnh Bình Thuận đảm bảo nhiệm vụ an sinh xã hội
icon

Do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều doanh nghiệp ngừng sản xuất kinh doanh hoặc phải thực hiện “3 tại chỗ” để duy trì nên chi phí lớn, doanh thu giảm sút, dẫn đến nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp kéo dài, đời sống người lao động bị ảnh hưởng 

 
Đề xuất thanh tra, kiểm tra các đơn vị không tham gia BHXH đầy đủ cho NLĐ
icon

Đề xuất UBND tỉnh, thành phố tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đối với đơn vị không tham gia BHXH hoặc tham gia không đầy đủ cho NLĐ trong đơn vị nhưng vẫn quyết toán thuế thu nhập DN; chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

 
Thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị bệnh Covid-19
icon

Ngày 31/10/2021, Bộ Y tế có Công văn số 9262/BHYT-BH về hợp đồng và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19, trạm y tế lưu động.