Bảo hiểm xã hội chi trả lương hưu tận nhà cho người già yếu

Đối với trường hợp người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng là người già yếu, BHXH huyện Tân Uyên phối hợp với bưu điện thực hiện chi trả tận nơi, phối kết hợp rà soát thông tin của người hưởng lương hưu, trợ cấp tại nơi cư trú

BHXH huyện Tân Uyên đã phối hợp với Bưu điện huyện Tân Uyên lên kế hoạch rà soát thông tin của 894 đối tượng hưởng hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt trên địa bàn.

Bảo hiểm xã hội chi trả lương hưu tận nhà cho người già yếu
Bảo hiểm xã hội chi trả lương hưu tại nhà. 

Công tác chi trả, quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH nhận bằng tiền mặt được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Kiểm soát kê khai dữ liệu thông tin của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng phải chính xác về các tiêu chí, địa chỉ cư trú, số điện thoại người hưởng.

Trong các đợt chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, các nhân viên chi trả của Bưu điện huyện Tân Uyên đã thực hiện nghiêm túc việc đối chiếu, rà soát thông tin người hưởng.

Đối với các trường hợp người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng là đối tượng già yếu, Bưu điện huyện đã phối hợp với BHXH huyện thực hiện chi trả tận nơi.

 

Bên cạnh đó, BHXH phối kết hợp rà soát thông tin của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng tại địa chỉ cư trú.

Tính đến ngày 15/7/2020, BHXH huyện Tân Uyên đã thực hiện rà soát địa chỉ nơi cư trú và số điện thoại người hưởng trên file dữ liệu đạt tỷ lệ 100%.

Đến thời điểm hiện tại, BHXH huyện Tân Uyên đã hoàn thành rà soát dữ liệu thông tin người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn huyện theo đúng kế hoạch BHXH tỉnh Lai Châu giao.

N.K

 
List comment
 
 
Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sinh con có được nhận trợ cấp thai sản không?
icon

Câu hỏi nhiều người quan tâm là quy định hiện nay người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sinh con có được nhận trợ cấp thai sản không?

 
 
Người dân bản Nghịu xã Pá Khoang tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
icon

Ngày 15/9/2020, phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng đã đưa chế độ BHXH tự nguyện đến với người dân bản Nghịu, xã Pá Khoang, Điện Biên. Ngay sau đó đã có 16 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện

 
 
Năm học 2020-2021: Học sinh, sinh viên đóng bảo hiểm y tế bao nhiêu ?
icon

Theo quy định, mức đóng BHYT của học sinh, sinh viên năm 2020-2021 bằng 4,5% mức lương cơ sở 804.600 đồng. Trong đó, HSSV đóng 70% tương đương với số tiền 563.220 đồng, ngân sách hỗ trợ 30% còn lại.    

 
 
BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp xây dựng, tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHYT
icon

Chiều ngày 03/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong xây dựng, tổ chức chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT.

 
 
BHXH hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 theo chế độ BHYT
icon

BHXH Việt Nam vừa có hướng dẫn việc thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 theo chế độ BHYT đối với các đối tượng được xét nghiệm Covid-19.

 
 
Thủ tục hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp
icon

Người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp khi mất việc sẽ được hưởng trợ cấp theo quy định tại Luật Việc làm 

 
Khánh Hòa: Đưa số người tham gia BHXH hàng năm vào chỉ tiêu phát triển KTXH
icon

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tham mưu việc đưa chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH hàng năm vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 
Khánh Hòa: Phấn đấu 100% học sinh đều được tham gia bảo hiểm y tế
icon

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HS-SV) trước năm học mới 2020 - 2021. Qua đó, phấn đấu trong năm học này 100% HS-SV đều được tham gia BHYT.

 
Quy định mới về nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của BHXH
icon

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 89/2020/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

 
BHXH giúp doanh nghiệp, người lao động vượt khó thời Covid
icon

Chỉ trong 2 tháng (3-4/2020), cả nước có tới hơn 1,1 triệu NLĐ tạm thời ngừng việc và không tiếp tục đóng BHXH bắt buộc. Qua đó, chính sách BHXH đã phát huy tác dụng trong việc trở thành “điểm tựa” cho DN và người lao động