Bắc Từ Liêm: Hỗ trợ 166 hộ kinh doanh, 2.764 người lao động bị ảnh hưởng đại dịch

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thị Nắng Mai, PCT UBND Quận Bắc Từ Liêm cho biết tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều 27/10.
Bắc Từ Liêm: Hỗ trợ 166 hộ kinh doanh, 2.764 người lao động bị ảnh hưởng đại dịch
Bắc Từ Liêm: 2.932 trường hợp với số tiền 3 tỷ đồng hỗ trợ NLĐ ảnh hưởng dịch Covid- 19

Theo bà Nguyễn Thị Nắng  Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm cho biết, hiện nay trên địa bàn Quận có 6.560 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 824 doanh nghiệp mới thành lập; 305 doanh nghiệp nghỉ kinh doanh; 557 doanh nghiệp ngừng hoạt động.

Công tác lao động, việc làm được Quận Bắc Từ Liêm tiếp tục được quan tâm thực hiện. Theo đó, Quận đã hướng dẫn cho vay vốn tạo việc làm từ nguồn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm 89,945 tỷ đồng để hỗ trợ tạo việc làm cho 1.729 lao động, tổng số lao động được hỗ trợ tạo việc làm 9 tháng đầu năm là 4.286 người đạt 73% kế hoạch.

Đặc biệt, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19, Quận Bắc Từ Liêm cũng đã thực hiện hỗ trợ các trường hợp lao động nghỉ việc không lương, tạm hoãn hợp đồng lao động, không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 theo Quyết định số 1955/QĐ- UBND củ UBND Thành phố; đến nay, đã hoàn thành hỗ trợ cho 2.932 trường hợp với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ 166 hộ kinh doanh, 2.764 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và 4 lao động tại 2 doanh nghiệp tạm hoãn hợp đồng lao động.

 

Ngoài ra, Quận cũng thực hiện tốt Chỉ thị số 17- CT/QU ngày 29/4/2016 của Ban Thường vụ Quận uỷ về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với công tác Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn Quận; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 87,4% đạt 94% kế hoạch.

Theo đó, tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đạt 89,3% đạt 94% kế hoạch; tỷ lệ tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt 96,6% đạt 102% kế hoạch; tốc độ gia tăng BHXH tự nguyện so với năm 2019 đạt 27,5% đạt 92% kế hoạch.

Nói thêm về nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm, bà Nắng Mai cho biết quận sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ, thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 17- CT/QU ngày 29/4/2016 của Quận về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với công tác bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trên địa bàn Quận.

 N. Huyền 

Chủ đề :

bhxh

bhyt

 
List comment
 
 
BHXH phục vụ tận tình trả lương hưu cho người hưu trí
icon

Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho hay, hiện nay, toàn thành phố có hơn 581.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng, trong đó, có hơn 440.000 người nhận trực tiếp bằng tiền mặt.

 
 
Đăk Lăk: Không trả nợ BHXH sẽ chuyển hồ sơ qua công an
icon

Đó là khẳng định của ông Trương Văn Sáng - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Đắk Lắk khi tình trạng nợ BHXH của các đơn vị và DN lên đến cả trăm tỉ đồng.

 
 
Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ NLĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19
icon

Thực hiện về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, UBND quận Hai Bà Trung đã  hỗ trợ đối với 15.078 người, với tổng kinh phí 17.935.800.000 đồng.

 
 
BHXH Tiền Giang: Thanh tra đột xuất, thu hồi nhiều tỷ đồng nợ đóng
icon

9 tháng đầu năm 2020, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất. Qua đó thu về nhiều số tiền liên quan đến việc chi sai, nợ đóng...

 
 
TP Mỹ Tho có 97,58% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế
icon

Bên cạnh số đông học sinh sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, nhưng vẫn còn nhiều trường hợp chưa tham gia. Do đó, cần quan tâm số HSSV chưa tham gia để có biện pháp tuyên truyền, vận động phù hợp mang lại hiệu quả cao.

 
 
Nhanh chóng tạo điều kiện cho người dân nhận trợ cấp thất nghiệp sau dịch
icon

Các Trung tâm Giới thiệu việc làm tại Hà Nội nỗ lực giải quyết thủ tục bảo hiểm thất nghiệp nhanh nhất cho người lao động

 
BHXH tỉnh Hải Dương vượt kế hoạch được giao
icon

Hàng năm công tác thu BHXH, BHYT, BHTN tại tỉnh Hải Dương đều đạt và vượt kế hoạch được giao nhờ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp.

 
Hệ thống thông tin giám định BHYT phát huy hiệu quả
icon

Từ năm 2017, khi đưa Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc (trực thuộc BHXH Việt Nam) vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT đã góp phần mạnh mẽ trong việc chống lạm dụng quỹ BHYT.

 
Quảng Ninh: Kiện toàn tổ chức, bộ máy BHXH tỉnh, tạo thuận lợi cho người dân
icon

Xác định cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, BHXH tỉnh Quảng Ninh đã tập trung tối đa nguồn lực, tích cực triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ, góp phần tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

 
3 cách tuyên truyền để tăng người dân tham gia BHXH tự nguyện tại U Minh
icon

Trước đó, tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện của huyện U Minh rất thấp do công tác tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng dân cư gặp rất nhiều khó khăn.