Bạc Liêu: Nhiều kết quả trong công tác phối hợp giữa BHXH và Bưu điện

Chiều 10/11, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và Hợp đồng cung ứng dịch vụ công qua Hệ thống Bưu điện.
Bạc Liêu: Nhiều kết quả trong công tác phối hợp giữa BHXH và Bưu điện
Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và Hợp đồng cung ứng dịch vụ công qua Hệ thống Bưu điện. (Ảnh: BHXH Bạc Liêu)

Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, ngành BHXH và Bưu điện tỉnh đã phối hợp tổ chức 56 cuộc hội nghị tuyên truyền với 1.932 người tham dự, phát triển được 1.239 người, đạt tỷ lệ 64%.

Bên cạnh đó, hai ngành đã phối hợp tổ chức 2 cuộc ra quân tuyên truyền trên địa bàn toàn tỉnh Bạc Liêu, qua đó phát triển được 656 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và 2.914 đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình.

Về công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp BHTN và quản lý người hưởng theo Hợp đồng số 326 được đảm bảo. Đến ngày 30/9, hai ngành tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp cho 18.303 lượt người. Bình quân mỗi tháng cơ quan Bưu điện quản lý 6.179 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn tỉnh.

 

Về công tác rà soát, điều tra, khai thác đối tượng theo Hợp đồng, hiện Bưu điện chỉ mới thực hiện bước đầu là chuyển phát thông báo đến các đơn vị sử dụng, chưa thực hiện các bước còn lại theo Hợp đồng.

Đối với hoạt động đại lý thu, tính đến ngày 30/9, BHXH tự nguyện thu qua Bưu điên là 1.903 người, BHYT hộ gia đình là 34.375 người.

Minh Thư

 
List comment
 
 
BHXH đã kiến nghị khởi tố hơn 300 vụ việc chây ì BHXH
icon

Sáng 26/11, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tham gia tố tụng hình sự đối với các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

 
 
Dịch bệnh, lộ ra khoảng trắng bảo hiểm thất nghiệp ngành du lịch
icon

Trong đại dịch Covid-19 hiện nay, báo cáo của Tổng cục thống kê từng đưa ra con số 31,8 triệu người bị ảnh hưởng việc làm từ đại dịch ở Việt Nam nhưng chỉ có 13 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

 
 
Lo quá tải bệnh viện khi thông tuyến tỉnh BHYT
icon

Từ ngày 1/1/2021, người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) ở các bệnh viện tuyến tỉnh có thể đến bất cứ bệnh viện tuyến tỉnh nào trong cả nước để điều trị bệnh nội trú mà vẫn được BHYT chi trả như đi đúng tuyến.  

 
 
Ninh Bình bàn giải pháp phát triển BHXH tự nguyện
icon

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức tọa đàm phát triển BHXH tự nguyện, hướng tới BHXH toàn dân.

 
 
Nghệ An cán đích số người tham gia BHXH
icon

Tính đến hết tháng 9/2020, tỉnh Nghệ An có 68.818 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 18.853 người (37,73%) so với năm 2019.

 
 
10 tháng BHXH Việt Nam thu đạt hơn 77% kế hoạch
icon

BHXH Việt Nam cho biết qua 10 tháng, các chỉ tiêu về bảo hiểm xã hội đã đạt được 77,4% trong đó có nhiều tỉnh đã vượt chỉ tiêu.

 
Phú Thọ: Vượt chỉ tiêu số người tham gia BHYT
icon

Đến hết tháng 10/2020, BHXH tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành vượt chỉ tiêu số người tham gia BHYT được BHXH Việt Nam giao.   

 
Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mễn phí cho người dân vùng ảnh hưởng bởi bãi rác Nam Sơn
icon

Trong năm 2020, qua rà soát, thống kê, đơn vị xác định có tổng số 6.268 người dân vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 0 - 1.000m từ Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) được cấp thẻ BHYT miễn phí

 
An Giang: BHXH huyện Chợ Mới nhiều năm hoàn thành sớm thu BHYT học sinh
icon

Theo BHXH tỉnh An Giang, sau gần 2 tháng thực hiện cao điểm, tính đến ngày 21/11 cả huyện Chợ Mới có 55.751/55.814 học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) chiếm 99,91%.

 
Tây Ninh: Bảo hiểm xã hội phối hợp với Bưu điện tỉnh tuyên truyền mạnh BHXH tự nguyện và BHYT
icon

Trong 2 tháng cuối năm, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bưu điện tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức 4 đợt cao điểm tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế.