99,32% học sinh, sinh viên tỉnh Tiền Giang tham gia BHYT

Tính đến ngày 31/5 đã có 290.628/292.615 HSSV  tỉnh Tiền Giang tham gia BHYT năm học 2020-2021 đạt tỷ lệ 99,32% Trong đó có 7/11 đơn vị BHXH huyện, thị xã có số HSSV tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100%.

99,32% học sinh, sinh viên tỉnh Tiền Giang tham gia BHYT
Ảnh minh hoạ 

Số liệu trên được lãnh đạo BHXH tỉnh Tiền Giang công bố tại Hội nghị tổng kết công tác BHYT HSSV năm học 2020- 2021 và phương hướng nhiệm vụ thực hiện BHYT HSSV năm học 2021- 2022 diễn ra vào cuối tháng 6. 

Để đạt được kết quả trên, Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang Võ Khánh Bình cho biết, đó là sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và đặc biệt là ngành giáo dục trong đó, có vai trò, trách nhiệm của các nhà trường, thầy cô giáo trong việc vận động HSSV, cũng như phụ huynh của các em tham gia BHYT HSSV đã nhận thức một cách đầy đủ và đúng đắn về tính nhân văn của chính sách BHYT.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh đã phối hợp cùng các sở, ngành liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh ra Nghị quyết ngân sách địa phương hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho đối tượng HSSV thêm 5% so với quy định, nâng tỷ lệ hỗ trợ lên 35% từ ngân sách địa phương, với mức hỗ trợ này phần này đã chia sẻ một phần kinh phí cho các bậc phụ huynh trong lúc mức thu nhập còn thấp, đời sống kinh tế còn khó khăn.

Để đảm bảo đầy đủ quyền lợi của HSSV khi tham gia BHYT, BHXH tỉnh chủ động phối hợp Ngành Y tế thực hiện phát triển công tác y tế học đường từ nguồn 5% trích lại để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV.

 

Thực hiện các quyền lợi về BHYT cho các em ngay tại nhà trường như: Sơ cấp cứu, xử lý ban đầu khi bị tai nạn thương tích, các bệnh thông thường trong thời gian học tập.

Đặc biệt thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho HSSV trong nhà trường, hướng dẫn các phụ huynh, HSSV khám, chữa bệnh (KCB) BHYT đúng tuyến để được chi trả đúng mức hưởng tùy theo từng mã thẻ và trong phạm vi chi trả của quỹ BHYT, được hưởng các dịch vụ kỹ thuật, thuốc, máu, vật tư y tế theo danh mục điều kiện, tỷ lệ quy định….

Các trường hợp HSSV không may mắc bệnh nặng nhưng nhờ tham gia BHYT liên tục từ đủ 05 năm trở lên đã giảm đáng kể chi phí khi khám và điều trị bệnh. Việc thực hiện tốt chính sách BHYT trên không chỉ đảm bảo cho các em HSSV được chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu, mà còn giảm được những rủi ro khi các em không may mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo cần chi phí điều trị cao.

H. Anh 

Chủ đề :

bhyt

bhxh

 
List comment
 
 
Người đi khám bệnh giảm, chi phí khám chữa bệnh BHYT vẫn tăng gần 5%
icon

Trong 6 tháng đầu năm, chi phí KCB BHYT tại các BV Hà Nội lên tới 8.492,7 tỷ đồng (tăng 622,4 tỷ đồng, tương đương tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2020), bằng 45,25% dự toán chi KCB BHYT được Chính phủ giao năm 2021.

 
 
Ứng phó dịch Covid- 19, Hà Nội hướng dẫn người dân ngồi nhà đóng BHXH, BHYT
icon

Chỉ cần thông qua các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng trên điện thoại thông minh, người dân có thể ngồi nhà đóng BHYT, BHXH tự nguyện.

 
 
Hà Nội: Giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho hơn 405 ngàn lượt người với 3.355,5 tỷ đồng
icon

Trong 6 tháng đầu năm 2021, thực hiện giải quyết các chế độ BHXH, BHTN cho 405.335 lượt đối tượng với số tiền 3.355,5 tỷ đồng. Trong đó, BHXH một lần tăng 2.684 người tương đương tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2020;

 
 
BHXH cùng Hà Nội tháo gỡ trong hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động
icon

Chiều 27/7, đoàn công tác do đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có buổi làm việc tại thành phố Hà Nội.

 
 
Hướng dẫn thanh toán BHYT cho bệnh nhân Covid-19
icon

BHXH Việt Nam vừa có hướng dẫn mới nhất về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT giai đoạn dịch Covid-19.

 
 
BHXH Bình Dương hướng dẫn người dân đóng tiền trực tuyến khi dịch bệnh
icon

Ngày 30/7, BHXH tỉnh Bình Dương đã ra thông báo cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong tình hình dịch Covid-19 có thể đóng tiền theo hình thức trực tuyến.

 
Nhiều chính sách hỗ trợ người lao động trong dịch Covid-19
icon

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) để đảm bảo an sinh xã hội cho người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19, BHXH đã thực hiện rất nhiều chính sách kịp thời cho người lao động (NLĐ).

 
BHXH yêu cầu không để thiếu thuốc, vật tư cho KCB BHYT
icon

Ngày 02/8, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 2311/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân hướng dẫn về việc thực hiện tạm ứng, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) BHYT.

 
Thêm 3 đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí từ 1.7
icon

Trẻ em dưới 03 tuổi , người cao tuổi từ đủ 75 - 80 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, Người nhiễm HIV/AIDS thuộc diện hộ nghèo đáp ứng một số điều kiện sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí từ 1/7

 
Hà Nội, đẩy mạnh công tác truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam
icon

Nếu như năm 2017, tỷ lệ bao phủ BHYT mới đạt 83,5% tổng dân số Thủ đô, thì đến hết tháng 6/2021 đã đạt 90,1% đạt 7,3 triệu người tham gia.