100% học sinh, sinh viên Đà Nẵng tham gia bảo hiểm y tế

Tính đến ngày 31.5, trên địa bàn TP.Đà Nẵng có 292.108 em học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 100%.

Theo bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.Đà Nẵng, tính riêng trong tháng 5/2021, BHXH Thành phố đã khai thác mới được 162 đơn vị, doanh nghiệp (DN) với tổng số 593 lao động tham gia BHXH, BHYT bắt buộc; 345 người tham gia BHXH tự nguyện và 2.922 người tham gia BHYT hộ gia đình. Đặc biệt, năm nay là lần đầu tiên sau nhiều năm TP.Đà Nẵng đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT.

Trong tổng số hơn 292.000 học sinh, sinh viên tham gia BHYT, có hơn 7.000 em thuộc các nhóm tham gia bảo hiểm y tế khác (hộ nghèo, cận nghèo, thân nhân lực lượng vũ trang…).

100% học sinh, sinh viên Đà Nẵng tham gia bảo hiểm y tế
Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo BHXH Đà Nẵng, trước năm 2020, một số quận đã phấn đấu đạt, duy trì tỷ lệ 100% gồm Hải Châu, Thanh Khê và Liên Chiểu. Bước sang năm 2021, các quận, huyện còn lại gồm Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và Hòa Vang đã nỗ lực hoàn thành mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT theo chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

 

Để có được kết quả trên, BHXH Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền các cấp tại địa phương. Phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân liên quan và đề cao ý thức trách nhiệm, quyết liệt trong tổ chức thực hiện các giải pháp…

Được biết, BHXH Đà Nẵng cũng đã đặt mục tiêu đến 30/6, 100% người thuộc hộ cận nghèo theo chuẩn thành phố tham gia BHYT. Đây chính là tiền đề cho việc thực hiện BHYT toàn dân theo Nghị quyết 03-NQ/TU ngày 09/02/2021 của Thành ủy Đà Nẵng.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Xét nghiệm Covid-19 được bảo hiểm y tế chi trả bao nhiêu?
icon

Bộ Y tế hướng dẫn mức giá thanh toán BHYT đối với xét nghiệm Covid-19 mẫu đơn áp dụng mức giá 734.000 đồng/mẫu xét nghiệm

 
 
Do Covid-19, có thể tái khám bảo hiểm y tế quá ngày hẹn
icon

Ngày 17/5, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã ký văn bản hướng dẫn sử dụng giấy hẹn khám lại trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

 
 
Hơn 46 nghìn đơn vị triển khai VssID trên địa bàn Thủ đô
icon

Tính đến ngày cuối tháng 4,  đã có 46.719 đơn vị triển khai, trong đó có 500 đơn vị bộ, ban, ngành, tổ chức chính chính trị, tổ chức chính trị - xã hội Trung ương, Thành phố.

 
 
Hà Nội: Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng chống dịch COVID-19 bằng mã QR
icon

Đối với các địa phương có dịch bệnh, phải chỉ đạo người dân ở khu vực cách ly (tổ dân phố, xóm, thôn, bản, phường, quận, huyện,…) cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (http://tokhaiyte.vn).

 
 
Mục tiêu đến năm 2025 người có BHYT đạt 95% dân số là hoàn toàn khả thi
icon

Theo BHXH Việt Nam, thực tế triển khai các chính sách an sinh xã hội cho thấy, trong những năm qua, chính sách BHYT đã từng bước khẳng định và phát huy vai trò là một trong những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội

 
 
Từ tháng 5/2021, hỗ trợ đóng BHYT cho NLĐ làm việc trong Khu Kinh tế- Quốc phòng ở vùng sâu, vùng xa
icon

Theo Quyết định số 17/2021/QĐ-TTg và Nghị định số 22/2021/NĐ-CP, từ tháng 5/2021, nhiều chính sách mới về BHYT, BH thất nghiệp có hiệu lực thi hành.

 
Nâng mức hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện với tất cả đối tượng
icon

BHXH Việt Nam đề xuất nâng mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện từ 30% lên 50% đối với người thuộc hộ nghèo, từ 25% lên 30% đối với người thuộc hộ cận nghèo và từ 10% lên 20% đối với các đối tượng còn lại.  

 
Đề xuất tăng hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện, BHYT
icon

BHXH Việt Nam vừa đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho người tham gia

 
Xin hủy nhận tiền BHXH một lần, giải quyết thế nào?
icon

Nếu sau khi suy nghĩ lại, người lao động nộp đơn đề nghị hủy hồ sơ hưởng BHXH một lần để tiếp tục tham gia BHXH hoặc BHXH tự nguyện, thì giải quyết ra sao?

 
Đóng BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu, an tâm tuổi già
icon

Không nhận BHXH một lần, ông Nhật quyết định đóng tiếp 5 năm BHXH tự nguyện, giờ đây ông nhận lương hưu gần 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền không lớn nhưng giúp ông có một khoản ổn định để chi tiêu mà không phụ thuộc vào ai