Bảo đảm ATTP với kinh doanh dịch vụ ăn uống, phòng chống dịch COVID – 19

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản hướng dẫn tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Văn bản do ông Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục an toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) ký có ghi rõ: Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid – 19 có diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước.

Để đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) góp phần phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Cục an toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế, ban quản lý ATTP các tỉnh thành phố chỉ đạo, phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương chú trọng triển khai các biện pháp quản lý đối với hoạt động kinh doanh ăn uống trên địa bàn như sau:

Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, thực hiện các yêu cầu về ATTP theo quy định của Chính phủ về sửa đổi một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Giữ khoảng cách khi mua đồ ăn (Ảnh minh họa)

Một số nội dung các cơ sở ăn uống phải thực hiện để phòng chống lây lan của dịch Covid – 19: Chủ cơ sở và toàn bộ nhân viên phải thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ tại cơ sở.

Tuyệt đối không để những người có ít nhất một trong số các triệu chứng ho, sốt, khó thở làm việc tại cơ sở.

 

Đồng thời, thực hiện khai báo y tế và cập nhật hàng ngày trên ứng dụng NCOVI đối với cơ sở và toàn bộ nhân viên làm việc tại cơ sở.

Hạn chế tối đa việc ăn uống tại chỗ. Nếu có bố trí khách ăn tại cơ sở phải tuân thủ khoảng cách giữa 2 người ít nhất 2m và yêu cầu khách hanj chế nói chuyện khi ăn.

Còn đối với các suất ăn mang đi thì thức ăn phải được đóng trong hộp/túi kín; Người vận chuyển phải đươc đóng trong hộp/ túi kín; người vận chuyển phải mang khẩu trang, xịt cồn bàn tay trước khi vận chuyển….

Hoàng Thanh
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...