Bác sĩ bệnh viện Bưu điện khám chữa bệnh cho dân Sìn Hồ, Lai Châu

Từ 26 - 29/11 Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bưu điện đã đến  huyện Sìn Hồ, Lai Châu khám chữa bệnh cho dân
Tại đây, các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Bưu điện triển khai một “bệnh viện dã chiến” với đầy đủ hệ thống máy móc thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ đủ các chuyên khoa để có thể khám bệnh cho người dân.

Ảnh minh họa

 Các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Bưu điện triển khai khám bệnh cho người dân.


Trong 3 năm qua, từ khi VNPT triển khai đề án 30a của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững cho 2 huyện nghèo Sìn Hồ và Mường Tè của tỉnh Lai Châu, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức nhiều đoàn bác sĩ tình nguyện khám chữa bệnh cho bà con của 2 huyện này. Lần nào, đoàn bác sỹ của bệnh viện cũng được bà con chờ đợi và đón tiếp nồng nhiệt. Lần này, nghe tin đoàn bác sĩ sắp lên, bà con các dân tộc huyện Sìn Hồ đã kéo về đứng chật hành lang Bệnh viện đa khoa Sìn Hồ mới được xây dựng.
 
Bác sĩ Vũ Xuân Tuấn, người đã 3 lần lên Sìn Hồ tham gia khám chữa bệnh cho bà con chia sẻ: “Dù đã lên Sìn Hồ khám chữa bệnh cho bà con 3 lần, nhưng mỗi lần lên đây, tôi lại cũng có những cảm xúc khác nhau trước sự trông đợi của bà con và sự chia sẻ với đội ngũ y bác sĩ nơi đây. Vì thế, chúng tôi luôn luôn nỗ lực hết mình trong những ngày khám chữa bệnh tại Sìn Hồ”.
 
Trong đợt này, đoàn bác sĩ Bệnh viện Bưu điện khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 bà con các dân tộc huyện Sìn Hồ. Bác sĩ, Thạc sĩ Trần Hùng Mạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Trong mấy ngày qua, khi phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Sìn Hồ, tôi rất chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của đồng nghiệp tại Bệnh viện đa khoa Sìn Hồ. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ cho huyện Sìn Hồ trong việc đào tạo cho các bác sĩ, kỹ thuật viên, giúp họ nâng cao tay nghề, nắm vững việc vận hành thiết bị để thực hiện khám chữa bệnh tốt hơn”.
 
Theo VNMedia
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.