Bắc Giang ban hành kế hoạch phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016-2020

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành kế hoạch số 2222/KH - UBND về việc thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, giai đoạn 2016-2020, Bắc Giang thống nhất quan điểm các hoạt động mại dâm là vi phạm pháp luật; lấy phòng ngừa làm trọng tâm trong công tác phòng, chống mại dâm; kiên quyết ngăn chặn sự gia tăng tệ nạn mại dâm; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu tệ nạn mại dâm; giảm tác hại của tệ nạn mại dâm đối với đời sống xã hội; tạo điều kiện cho người lao động, người bán dâm, nạn nhân bị mua bán vì mục đích mại dâm… được tiếp cận thông tin, kiến thức, chính sách xã hội, hòa nhập cộng đồng.

Tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu đến năm 2020, 100% số xã, phường, thị trấn tổ chức được ít nhất một hình thức tuyên truyền phòng, chống mại dâm và duy trì thường xuyên hoạt động này.

Đến năm 2020, 10/10 huyện, thành phố xây dựng kế hoạch lồng ghép và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống mại dâm với các chương trình giảm nghèo, dạy nghề cho lao động nông thôn, chương trình việc làm, phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tội phạm mua bán người.

 

Phấn đấu đến năm 2020, các huyện, thành phố xây dựng mô hình cung cấp dịch vụ hỗ trợ xã hội cho người lao động, người bán dâm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội nhằm thực hiện được các hoạt động can thiệp giảm tác hại về HIV/AIDS, phòng ngừa, giảm tình trạng bạo lực trên cơ sở giới trong phòng, chống mại dâm.

Xây dựng và duy trì 188/230 xã, phường, thị trấn lành mạnh không có mại dâm của giai đoạn 2011-2015; đến năm 2020 có 192/230 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn lành mạnh không có mại dâm.

H.Thanh
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.