Triển lãm Giáo dục Trung Quốc – ASEAN

Triển lãm Giáo dục Trung Quốc – ASEAN được tổ chức ở thành phố Nam Ninh của Trung Quốc vào ngày 18/10. 

Triển lãm Giáo dục Trung Quốc – ASEAN được tổ chức ở thành phố Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang thuộc tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc đã chứng kiến nhu cầu ngày càng tăng về việc trang bị thiết bị giáo dục hiện đại.

Theo Tân Hoa Xã, Triển lãm Giáo dục Trung Quốc – ASEAN diễn ra vào ngày 18/10 với sự xuất hiện của 7 gian trưng bày. Mỗi gian trưng bày cho ra mắt nhiều loại thiết bị giáo dục phục vụ mọi lứa tuổi cũng như cung cấp các dịch vụ đào tạo và tư vấn giáo dục.

Triển lãm Giáo dục Trung Quốc – ASEAN
Triển lãm Giáo dục Trung Quốc – ASEAN tại Nam Ninh, Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Ông Zhang Shan, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Thiết bị Giáo dục tỉnh Quảng Tây chia sẻ, hội chợ năm nay chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng của các công ty trong lĩnh vực cải tiến, trí tuệ nhân tạo và thiết bị giáo dục thông minh.

Hội chợ diễn ra trong 3 ngày dưới sự tài trợ của chính quyền thành phố Nam Ninh và Hội đồng Thúc đẩy Thương mại Quốc tế của tỉnh Quảng Châu có sự tham gia của khoảng 300 doanh nghiệp trên khắp lãnh thổ Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Chiết Giang và Quảng Đông.

 

Hiệp Hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. 

Vào cuối tháng 11 tới, Trung Quốc và ASEAN sẽ cho tổ chức tổ chức hội chợ xuất khẩu (CAEXPO) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Nam Ninh,Trung Quốc.

CAEXPO mang sứ mệnh củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và ASEAN, đẩy nhanh việc xây dựng CAFTA và thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực.

Đây là một sự kiện do chính phủ Trung Quốc tài trợ, giành được sự ủng hộ của tất cả các bên liên quan và thu hút sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp của cả Trung Quốc và ASEAN. 

CAEXPO thúc đẩy hợp tác trong thương mại, kinh tế và nhiều lĩnh vực khác, cũng như trao đổi giữa người dân hai bên nhằm tăng cường sự tin cậy lẫn nhau về chính trị và quan hệ song phương.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

trung quốc

asean

 
List comment
 
 
ASEAN đánh giá cao vai trò của Nhật Bản trong hợp tác khu vực
icon

Các nước thành viên ASEAN đánh giá cao vai trò của Nhật Bản trong hợp tác khu vực vì nền hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung.

 
 
Nhật - Ấn tăng cường hợp tác an ninh mạng với ASEAN
icon

Cả Nhật Bản và Ấn Độ đều nhất trí về ký kết những thỏa thuận riêng rẽ với các nước thành viên ASEAN trong lĩnh vực an ninh mạng.  

 
 
Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất tại các quốc gia ĐNA
icon

Trước tình hình mưa bão kéo dài gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại một số nước trong khu vực, ngày 27/10, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất tại các quốc gia Đông Nam Á.

 
 
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (SLOM) lần thứ 16
icon

Ngày 26/10, Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (SLOM) lần thứ 16 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của đại diện quan chức cấp cao 10 nước thành viên ASEAN, Ban Thư ký ASEAN.

 
 
Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 họp Phiên thứ 6 chuẩn bị HNCC ASEAN 37
icon

Chiều 27/10, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 đã họp Phiên thứ sáu, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia (UBQG).

 
 
Nga - ASEAN xây dựng các khuyến nghị chung khắc phục hậu quả của Covid-19
icon

Hôm 1/10, đại diện của Nga và các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí xây dựng các khuyến nghị chung nhằm xây dựng hợp tác hơn nữa trong việc khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19.

 
Thủ tướng Suga đề cao quan hệ đối tác Nhật Bản – ASEAN
icon

Trong chuyến thăm tới Indonesia, Thủ tướng Suga đã một lần nữa đề cao mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và ASEAN. 

 
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Liên Hợp Quốc
icon

Tối ngày 21/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Liên Hợp Quốc.

 
Việt Nam sẵn sàng hợp tác với ASEAN và đối tác để hồi phục kinh tế
icon

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 15/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác cùng ASEAN và đối tác khôi phục kinh tế, ổn định đời sống người dân.

 
ASEAN nhất trí thành lập Kho dự trữ vật tư y tế
icon

Ngày 14/10, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN-Việt Nam, đã triệu tập và chủ trì Cuộc họp lần thứ 4 Nhóm Công tác liên ngành Hội đồng Điều phối ASEAN về các tình huống y tế công cộng khẩn cấp (ACCWG-PHE).