APEC 2017: Ngành điện đảm bảo xuất sắc mục tiêu 'không mất điện dù chỉ một giây'

Tại Hội nghị tổng kết công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vừa diễn ra, Lãnh đạo Tp Đà Nẵng biểu dương: Công ty Điện lực Đà Nẵng hoàn thành mục tiêu không mất điện dù chỉ một giây trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC.

Đảm bảo cho dòng điện thông suốt. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Đây là một đánh giá hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực mà EVN nói chung và Công ty Điện lực Đà nẵng, EVN CPC đã đạt được.

Trong năm APEC Việt Nam 2017, tại Đà Nẵng có 9 địa điểm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra vào tháng 11. Vì vậy, EVNCPC đã đầu tư 1.253 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp lưới điện đảm bảo tiêu chí N-1.

Các trọng điểm được đảm bảo điện có 3 cấp dự phòng nguồn, gồm: Nguồn điện lưới, diesel dự phòng tại chỗ và UPS cho phụ tải ưu tiên.

Ông Ngô Tấn Cư - Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng cho biết: Công tác đảm bảo điện cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung chỉ đạo các đơn vị thành viên ưu tiên triển khai trong 2 năm trước khi diễn ra sự kiện. Trong đó, PC Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng 7 công trình 110 kV, 9 công trình 22 kV và nhiều công trình hạ thế.

 

Trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017, hơn 681 CBCVN của PC Đà Nẵng đã trực chiến 24/24h, góp phần vào thành công của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung trong công tác đảm bảo điện cho sự kiện này

Trong suốt 2 năm trước khi diễn ra các sự kiện của năm APEC 2017 tai Đà Nẵng, EVN liên tục đầu tư nâng cấp, diễn tập, kiểm tra đánh giá để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho các sự kiện sẵn sàng nhất, tránh mọi sự cố có thể xảy ra.  

Trong đợt kiểm tra gần nhất ngày 31/10, trước khi sự kiện diễn ra, theo chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn, trong giai đoạn này, toàn bộ các trạm biến áp không người trực trên địa bàn phải chuyển đổi thành trạm có người trực. Đối với phương án cấp điện tại 12 địa điểm chính trong Tuần lễ này đều được thiết lập 3 cấp dự phòng về cung cấp điện, trong đó chủ yếu sử dụng nguồn từ lưới điện Quốc gia.

Từ ngày 23/10 đến 13/11, EVNCPC huy động nhân lực từ 5 đơn vị phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng thực hiện đảm bảo điện cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017, đảm bảo không mất điện dù chỉ 1 giây.

Cùng với lực lượng của Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, EVNCPC thành lập các đội xung kích từ 5 đơn vị trực thuộc. Lực lượng này được tuyển lựa đều là những kỹ sư, công nhân điện có tay nghề, sức khỏe tốt, được trang bị đầy đủ phương tiện, sẵn sàng tác nghiệp trong mọi tình huống.

Trong đó, với lưới điện 110 kV, Đội xung kích gồm 27 người, từ Công ty Lưới điện cao thế miền Trung (CPCCGC) và Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC), đến trực tại Đà Nẵng để sẵn sàng tham gia xử lý nếu có sự cố.

3 Đội xung kích dự phòng cho lưới trung áp với tổng số 60 người (thuộc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi) sẽ trực từ xa, đảm bảo có mặt tại thành phố Đà Nẵng trong vòng 3 giờ kể từ khi nhận lệnh điều động. 

Tại Hội nghị tổng kết công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 của Thành phố Đà Nẵng vừa diễn ra, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) được Thành ủy, UBND Thành phố trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, phối hợp tổ chức và phục vụ sự kiện quan trọng này.

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cũng đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 51 cá nhân tạicác đơn vị trực thuộc có nhiều thành tích trongviệc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụTuần lễ cấp cao APEC tại TP Đà Nẵng từ ngày 6 – 11/11 vừa qua.

Tổng công ty cũng tặng quà và cảm ơnlực lượng CBCNV của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung, Công ty Truyền tải điện 2 đã phối hợp với EVNCPC trong việc đảm bảo cấp điện cho Tuần lễ này.

Cũng theo Lãnh đạo PC Đà Nẵng, trước đó, Bộ Ngoại giao và Lãnh đạo TP. Đà Nẵng có buổi gặp gỡ các đơn vị phục vụ tốt cho Tuần lễ APEC 2017. PC Đà Nẵng vinh dự được tham dự và được đánh giá cao trong công tác đảm bảo điện. Ngoài ra, lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng cũng có lời cảm ơn và đánh giá cao trách nhiệm của PC Đà Nẵng trong việc lắp đặt, đảm bảo điện cho hơn 500 điểm camera phục vụ APEC 2017.
H.N
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Dự kiến ký kết Hiệp định RCEP vào tháng 11 năm nay
icon

Việt Nam đã và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong việc duy trì vai trò dẫn dắt của ASEAN và hợp tác chặt chẽ với 6 nước đối tác để thúc đẩy sớm kết thúc hoàn toàn đàm phán Hiệp định RCEP.

 
 
Thử thách sáng tạo nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN
icon

Cuộc thi “Thử thách sáng tạo nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN” sẽ bắt đầu từ ngày 25/6 đến ngày 6/8/2020.

 
 
Rà soát chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 36
icon

Ngày 24/6/2020, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) không chính thức, Hội nghị Cộng đồng Chính trị An ninh (APSCC) và Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) 26.

 
 
Thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định công nhận thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

 
 
Tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống buôn bán người cho cán bộ Đoàn
icon

60 cán bộ Đoàn ở Hải Phòng, Điện Biên, Sơn La, Nghệ An đã tham gia lớp tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và mua bán người được tổ chức tại Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, Trung ương Đoàn.

 
 
Kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển
icon

Nhiều địa phương ven biển hiện đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, chủ yếu do rác thải sinh hoạt của người dân, nhất là ở vùng cửa sông, cửa lạch gần khu vực dân cư sinh sống.

 
Khai mạc Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN
icon

Sáng 24/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội.

 
Cách chức Trưởng Phòng giáo dục “sàm sỡ” nữ giáo viên
icon

UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã quyết định thi hành kỷ luật theo hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn - Trưởng Phòng GDĐT huyện Bình Xuyên vì hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên.

 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Họp báo quốc tế về HNCC ASEAN 36
icon

Chiều 23/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi họp báo quốc tế về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sắp diễn ra.

 
Nhiều doanh nghiệp đang phát triển bền vững nhưng chưa lan tỏa những điều tốt đẹp
icon

Chiều 23/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc gặp gỡ Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD).