Triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP

Quận Đống Đa (Hà Nội) vừa ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND về việc triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về An toàn thực phẩm (ATTP) ngành Y tế năm 2020 trên địa bàn quận.
Triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP
Xây dựng hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP

 Theo đó, mục tiêu kế hoạch đặt ra nhằm xây dựng hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP đủ năng lực đáp ứng việc xử lý nhanh các thông tin, sự cố về ATTP, cảnh báo cho cộng đồng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP và bảo vệ sức khỏe cộng đồng trên địa bàn quận.

Xây dựng và duy trì tổ chức hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP ngành Y tế từ quận đến phường. Tiếp nhận, xử lý thông tin, đưa ra biện pháp quản lý cảnh báo nhanh về ATTP ngành Y tế quản lý trên địa bàn quận.

Các điểm cảnh báo ATTP từ quận xuống phường có quyết định thành lập hệ thống cảnh báo nhanh, phân công cụ thể cán bộ phụ trách tiếp nhận thông tin và được kết nối hoạt động với điểm cảnh báo quận.

 

Bên cạnh đó, cán bộ quản lý ATTP từ quận đến phường tham gia hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP được bồi dưỡng kiến thức về cảnh báo nhanh ATTP. Thông tin cảnh báo về ATTP, sự cố khẩn cấp về ATTP theo phân cấp quản lý, xử lý kịp thời trong vòng 24h khi nhận được tin, cảnh báo nhanh cho cộng đồng. Các đơn vị đầu mối có trách nhiệm quản lý về ATTP của ngành Y tế tổ chức kiểm tra giám sát chất lượng nhóm thực phẩm trên địa bàn quận theo phân cấp.

Cùng đó, thành lập đội phòng chống ngộ độc thực phẩm, điểm cảnh báo các cấp, đoàn kiểm tra liên ngành chuyên ngành có chức năng đáp ứng nhanh xử lý các sự cố về ATTP và đưa ra kết quả xử lý vi phạm, cảnh báo cho cộng đồng. Tăng cường xử lý các cơ sở vi phạm các quy định về ATTP…

N. H

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào?
icon

Theo hướng dẫn về thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế, người chế biến thực phẩm, sản xuất thực phẩm cần đảm bảo tiêu chuẩn thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm.

 
 
Hà Nội hướng dẫn đảm bảo ATTP phòng dịch tại các cơ sở thức ăn đường phố
icon

Thực phẩm, thức ăn ăn ngay phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn trước khi giao cho khách hàng; Không phục vụ cùng lúc quá 20 người để bảo đảm khoảng cách an toàn…

 
 
Hà Nội: Tổ chức 700 đoàn thanh tra, kiểm tra ATTP
icon

Đây là kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố trong quý I/2020.

 
 
Bảo đảm an toàn thực phẩm sau phòng chống dịch COVID – 19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục
icon

Trong thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ ngành và các địa phương cùng sự tham gia tích cực của toàn dân, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bước đầu được kiểm soát tốt.

 
 
Tưởng là đặc sản, nhiều người ngộ độc vì ăn nhầm con so biển
icon

Con so và con sam có hình thù giống nhau nên nhiều người mua về ăn và dẫn đến ngộ độc nặng. Các chuyên gia y tế cảnh báo ngộ độc so có thể gây tử vong.

 
 
Thái Bình siết chặt quảng cáo thực phẩm
icon

Theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 sẽ đẩy mạnh siết chặt sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.

 
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn sản xuất thực phẩm truyền thống
icon

Sản xuất thực phẩm truyền thống cần được đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo quy trình kỹ thuật, đủ dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

 
Đà Nẵng: Truy tìm nguyên nhân khiến 133 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
icon

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay, do bị ngộ độc thực phẩm, đến sáng 8/5 đã có 133 người trên địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Khương và Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) phải nhập viện cấp cứu.

 
Những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm
icon

Vi khuẩn, nấm mốc, vi rút và ký sinh trùng, là những tác nhân gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm rất nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

 
Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”
icon

UBND quận Hai Bà Trưng ban hành KH số 76/KH-UBND về Triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.