Vĩnh Phúc: 1 ngày phát hiện 2 cơ sở kinh doanh bánh trung thu nhập lậu và thực phẩm hết hạn sử dụng

Chỉ trong 1 ngày 11/8, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (Cục QLTT Vĩnh Phúc) đã liên tiếp phát hiện 2 cơ sở kinh doanh hàng hòa là bánh trung thu nhập lậu và thực phẩm quá hạn sử dụng.

Theo đó, ngày 11/8, đoàn kiểm tra số 1 đã tiến hành kiểm tra cửa hàng tạp hoá Vinamart (có địa chỉ tại số 2 toà 11T2 chung cư Vinaconex, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên) do bà Trần Thị Thu (SN 1994) làm chủ, đã phát hiện cơ sở đang bày bán 102 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiến Việt Nam, chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn, chứng từ của hàng hóa.

Vĩnh Phúc: 1 ngày phát hiện 2 cơ sở kinh doanh bánh trung thu nhập lậu và thực phẩm hết hạn sử dụng
Cơ quan QLTT phát hiện cơ sở đang bày bán 102 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiến Việt Nam, chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn, chứng từ của hàng hóa.

Tiếp đó, đoàn kiểm tra số 2 đã kiểm tra cơ sở kinh doanh tạp hoá Hưng Dung (có địa chỉ tại khu 1 xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương) do ông Nguyễn bá Hưng (SN 1963) làm chủ, đã phát hiện cơ sở này đang bày bán 14 danh mục sản phẩm hàng hoá là hàng thực phẩm gồm bánh, kẹo, sữa bột (đóng hộp) đã hết hạn sử dụng, tổng trị giá hàng hóa là 9,9 triệu đồng.

Hiện Đội QLTT số 1 đã ban hành quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hoá vi phạm của 2 cơ sở trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Cục QLTT Vĩnh Phúc cho biết, qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường tại địa bàn đặc biệt là vùng nông thôn, xa trung tâm huyện nhận thấy việc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ thương mại còn chưa nghiêm, vẫn xảy ra các hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng hoá hết hạn sử dụng dù số lượng nhỏ lẻ.

Trong thời gian tới, cơ quan QLTT Vĩnh Phúc sẽ tăng cường công tác quản lý địa bàn kết hợp việc phổ biến tuyên truyền pháp luật để nâng cao nhận thức của các thương nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ, thương mại góp phần bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

PV

 
List comment
 
 
Yên Bái phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 7 người/100.000 dân
icon

Đến năm 2025, 100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra, xử lý kịp thời. Khống chế tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 7 người/100.000 dân...  

 
 
Huyện Nguyên Bình, Cao Bằng kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021
icon

Từ ngày 15 - 20/9/2021, huyện Nguyên Bình đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

 
 
Lai Châu tăng cường các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021
icon

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu về triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

 
 
Chọn rau củ như thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Theo Cục An toàn thực phẩm, rau củ quả là 1 loại thực phẩm đặc biệt, cứ sau 1 ngày là rau xanh mất đi lượng lớn chất dinh dưỡng nhất định, vì vậy, không nên “tích trữ” rau, củ, quả quá lâu.

 
 
Bộ Y tế gợi ý chế độ ăn cho người mắc COVID-19 tại nhà và khu cách ly bổ dưỡng, an toàn
icon

Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) phối hợp với Viện Dinh dưỡng thực hiện nội dung khuyến cáo dinh dưỡng tại nhà và khu cách ly cho người mắc COVID-19.

 
 
Buồn chán vì dịch bệnh, nhiều người mua rượu uống dẫn tới ngộ độc
icon

Theo PGS.TS.BS Hồ Thượng Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM), chỉ trong tháng 9 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận tới 12 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc cồn công nghiệp, trong đó 6 người đã tử vong.

 
Hải Dương kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu năm 2021
icon

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các Sở liên quan kiểm tra 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh…

 
Bắc Ninh tăng cường các biện pháp đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu
icon

Nhằm đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu năm 2021, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh ưu tiên kiểm tra kiểm soát các sản phẩm thực phẩm tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ ...

 
Sau 3 năm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm
icon

Sau hơn 3 năm Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh thành lập, tình hình ngộ độc thực phẩm giảm, giai đoạn 2016-2021 chỉ còn xảy ra 9 vụ với 374 người mắc.

 
Bắc Ninh tăng cường tuyên truyền, kiểm soát sản phẩm thực phẩm trên thị trường
icon

Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm từng bước đẩy lùi thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.