Ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm

Sáng 29/10, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Ninh tổ chức hội thảo ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, đại diện Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đánh giá hiện trạng nông nghiệp hữu cơ tại tỉnh, thực trạng cung ứng phân bón trên địa bàn và hướng dẫn quy trình sử dụng, kỹ thuật phân bón hữu cơ vào chăm sóc lúa, rau màu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong đó, đại diện Chi cục nhấn mạnh việc sử dụng phân bón hữu cơ là yếu tố đầu vào rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ để vừa đảm bảo sức khỏe nông dân, hạn chế tồn dư kim loại trong đất, vừa tạo ra những sản phẩm có chất lượng an toàn với người sử dụng và đem lại hiệu quả kinh tế, duy trì và nâng cao độ màu mỡ của đất.

{keywords}
Ảnh minh hoạ. 

Tại Quảng Ninh, diện tích cây ăn quả và cây công nghiệp của tỉnh hiện đạt gần 7.000 ha; cây gieo trồng hàng năm ước đạt trên 64.000 ha, trong đó lúa chiếm gần 39.000 ha, còn lại là diện tích ngô, lạc, đậu tương, khoai lang...

Thực hiện định hướng phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa nông nghiệp tập trung, năm 2017, Quảng Ninh đã ban hành 10 quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ tạm thời áp dụng cho 17 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung của tỉnh.

Các địa phương đã xây dựng và phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực có lợi thế của tỉnh gắn với xây dựng sản phẩm nông nghiệp dựa trên 3 nhóm sản phẩm chủ lực là nhóm cây có lợi thế cạnh tranh và gia tăng giá trị lớn; nhóm sản phẩm tiềm năng và nhóm sản phẩm hỗ trợ phát triển ngành chăn nuôi.

Trên cơ sở đó, tỉnh bước đầu đã thu hút các doanh nghiệp và một số địa phương triển khai sản xuất nông nghiệp hữu cơ với diện tích thực hiện từ năm 2014 đến nay là gần 110 ha.

K.Chi 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !