Trà thanh nhiệt Dr Thanh không có tác dụng dự phòng hỗ trợ điều trị Covid-19

Ngày 20/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo đối với người tiêu dùng về việc cẩn trọng với thông tin trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19.
Trà thanh nhiệt Dr Thanh không có tác dụng dự phòng hỗ trợ điều trị Covid-19
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo với thông tin trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng,  hỗ trợ điều trị Covid-19

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm cho biết, thời gian qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang mạng xã hội có đưa tin các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trà thanh nhiệt Dr Thanh chai PET 500ml; trà thanh nhiệt Dr Thanh chai PET 350ml; trà thanh nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 350; trà thanh nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 500ml của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát có thể làm người tiêu dùng hiểu lầm các sản phẩm trên có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định, thông tin như vậy là không chính xác, không có loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid-19.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, các bộ, ngành để xử lý theo quy định.

 

Trước đó, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa thông tin, trà thanh nhiệt Dr Thanh là sản phẩm kết hợp 9 loại thảo mộc tự nhiên, tạo nên một thức uống không chỉ mang tính giải khát, bổ sung nước cho cơ thể mà còn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

Sản phẩm đồng thời hỗ trợ tăng cường bài tiết dịch, tăng miễn dịch phòng, chống nhiễm khuẩn với các thành phần thảo dược quý có trong những bài thuốc y học cổ truyền như kim ngân hoa, cam thảo, hạ khô thảo, cúc hoa.

Ngoài ra, thông tin được đăng tải trên một số phương tiện thông tin đại chúng cũng cho rằng, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến khó lường và lây lan rộng như hiện nay, các thức uống thảo mộc như trà thanh nhiệt Dr Thanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, kháng vi rút, kháng khuẩn một cách tiện lợi.

N. Huyền 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Thông tin cảnh báo về sản phẩm sữa tiệt trùng bị nhiễm vi sinh vật
icon

Trước thông tin trên, Cục ATTP đã thông báo đến cơ quan quản lý có thẩm quyền của Bộ Công Thương để tiếp tục tìm hiểu thông tin, theo dõi và tiến hành kiểm soát sản phẩm này.

 
 
Mô hình kiểm soát bữa cỗ đông người ở Hà Nội có nhiều hiệu quả
icon

Trước thực trạng ngộ độc thực phẩm tại các bữa ăn đông người như cỗ cưới, cỗ giỗ, liên hoan tất niên, tân gia. Hiện Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa ra các mô hình bữa ăn đông người đảm bảo an toàn thực phẩm.

 
 
Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ đồ ăn chay
icon

Phong trào sử dụng thực phẩm chay đang ngày càng lan rộng nhất là trong dịp tháng 7 âm lịch thì nhu cầu này ngày càng tăng. Các chuyên gia cho biết thực phẩm chay tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

 
 
Tống Duy Tân – Cấm Chỉ: 2 tuyến phố an toàn thực phẩm, văn minh ở Hà Nội
icon

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã có văn bản kế hoạch duy trì tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát văn minh thương mại là phố Tống Duy Tân – Cấm Chỉ.

 
 
Tuyên chiến với quảng cáo thực phẩm chức năng lố
icon

Thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế liên tiếp cảnh báo tới người tiêu dùng về các sản phẩm thực phẩm chức năng quảng cáo sai trái, ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

 
 
PGS Phạm Khánh Phong Lan: Khó khăn trong quản lý ATTP còn rất nhiều
icon

Vấn đề an toàn thực phẩm luôn được đặt ra hàng đầu và cũng đòi hỏi rất nhiều tâm huyết của người quản lý. Hiện tại, TP. HCM đưa ra nhiều mô hình về ATTP để nhân rộng.

 
TP.HCM nỗ lực với 'xây thực phẩm sạch, chống thực phẩm bẩn'
icon

Với mục tiêu “Xây thực phẩm sạch, chống thực phẩm bẩn” – Ban An toàn thực phẩm (ATTP) Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều cách quản lý, xây dựng các chiến lược quản lý ATTP.

 
Cảnh báo quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật
icon

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế liên tục ra các thông báo người tiêu dùng cẩn trọng với các loại thực phẩm chức năng quảng cáo trên mạng sai sự thật.

 
Ăn tới lọ Pate Minh Chay thứ hai, bệnh nhân liệt toàn cơ
icon

Bác sĩ Trần Văn Phúc, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, Botulinum là chất độc thần kinh cực mạnh, nó xâm nhập vào các tế bào thần kinh, rồi ngăn chặn sự giải phóng chất dẫn truyền acetylcholine từ các đầu dây thần kinh.

 
Độc tố vi khuẩn trong sản phẩm Pate Minh Chay nguy hiểm thế nào?
icon

Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn về sản phẩm Pate Minh Chay có chứa vi khuẩn cực độc nếu ăn phải gây ngộ độc có thể tử vong. Các cơ sở y tế đã ghi nhận 9 trường hợp cấp cứu.