TP.HCM: Tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm cho trường học

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thì sở này sẽ phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm của tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các trường học trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mục tiêu của các buổi tập huấn là phổ biến các quy định pháp luật hiện hành, các quy định mới về an toàn thực phẩm, đồng thời cung cấp các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm và giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn.

TP.HCM: Tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm cho trường học
Ảnh minh họa

Dự kiến chương trình tập huấn diễn ra trong tám buổi với 2.436 đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo 24 quận, huyện, hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng-tin. Mỗi đơn vị cử một người tham gia.

 

Cụ thể, các buổi tập huấn ngày 6/10 được tổ chức tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình (3 Tôn Thất Thuyết, P.18, Q.4) và Trường THCS Hiệp Phú (109A Tân Lập 2, khu phố 3, P.Hiệp Phú, Q.9); ngày 7/10 tại Trường THPT Phạm Văn Sáng (26/1C Nguyễn Thị Thử, xã Xuân Thới Sơn, H.Hóc Môn) và Trường Trần Huy Liệu (89 Nguyễn Đình Chiều, P.4, Q.Phú Nhuận); ngày 8/10 tại Trường THPT Nguyễn Hiền (3 Dương Đình Nghệ, P.8, Q.11) và Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (4 Tân Hòa Đông, P.14, Q.6).

Hai buổi ngày 9/10 tại Trường THPT Tạ Quang Bửu (909 Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8) và Trường THCS Lê Văn Hưu (2596/20A Huỳnh Tấn Phát, ấp 5, xã Phú Xuân, H.Nhà Bè)...

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
1 ca tử vong do ngộ độc Methanol, cách nào phòng ngừa?
icon

Uống rượu không rõ nguồn gốc với thịt chó cùng 3 người bạn khác trong phòng trọ, sau uống 1 ngày, người đàn ông mất ý thức, dù được cấp cứu tích cực nhưng đã không qua khỏi...

 
 
Nguyên nhân gây ngộ độc cho nhiều học sinh tại huyện Đông Anh là gì?
icon

Chi cục an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội đã kết luận nguyên nhân gây ngộ độc cho học sinh tại Trường tiểu học Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội) do vi khuẩn gây ra.

 
 
Ăn chay sao bác sĩ lại nói ngộ độc vi khuẩn độc thịt?
icon

Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao về các trường hợp ngộ độc có liên quan đến một loại thực phẩm chay. Một số người thân của người bệnh thắc mắc: Vì sao ăn chay lại ngộ độc vi khuẩn độc thịt?

 
 
Phải tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học
icon

Thời gian qua, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học.  

 
 
Đắk Lắk kiên quyết xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm
icon

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020 trên toàn tỉnh từ ngày 11/9/2020 đến 01/10/2020.

 
 
Nấu cháo ấu tàu ăn chữa khớp, người phụ nữ ngộ độc nặng
icon

Các chuyên gia cảnh báo củ ấu tàu có tác dụng trong đông y nhưng nó lại được xếp vào nhóm độc bảng A nếu dùng ăn uống…

 
Hơn 100 người ngộ độc khi ăn tiệc cưới đã hồi phục, tiếp tục điều tra nguyên nhân
icon

Tối  21/4,  ông Đoàn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Giong (Đắk Nông) xác nhận thông tin hơn 100 người ở xã Quảng Hòa bị ngộ độc khi đi ăn đám cưới tại địa phương đã dần hồi phục.

 
Nhiều học sinh đau bụng, nghi bị ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?
icon

Trong ngày 16/4, nhiều học sinh của trường Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải nghỉ học, trong đó đa số có những triệu chứng như sốt, buồn nôn, tiêu chảy…

 
Cả gia đình cấp cứu vì ngộ độc, chuyên gia cảnh báo loại nấm cực độc mọc trong vườn nhà
icon

Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 2 bệnh nhân ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình 4 người (gồm 2 vợ chồng và 2 người con) cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

 
Ăn hoa chuông, 3 người Lạng Sơn hôn mê
icon

Khoảng 23h ngày 29/9/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 3 bệnh nhân L.T.Y (75 tuổi), L.M.C (50 tuổi) và N.V.B (57 tuổi) đều trú tại xã Liên Hội, huyện Văn Quan nhập viện sau khi cùng ăn một loại hoa hái trên rừng.