TP.HCM: Tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm cho trường học

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thì sở này sẽ phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm của tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các trường học trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mục tiêu của các buổi tập huấn là phổ biến các quy định pháp luật hiện hành, các quy định mới về an toàn thực phẩm, đồng thời cung cấp các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm và giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn.

TP.HCM: Tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm cho trường học
Ảnh minh họa

Dự kiến chương trình tập huấn diễn ra trong tám buổi với 2.436 đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo 24 quận, huyện, hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng-tin. Mỗi đơn vị cử một người tham gia.

 

Cụ thể, các buổi tập huấn ngày 6/10 được tổ chức tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình (3 Tôn Thất Thuyết, P.18, Q.4) và Trường THCS Hiệp Phú (109A Tân Lập 2, khu phố 3, P.Hiệp Phú, Q.9); ngày 7/10 tại Trường THPT Phạm Văn Sáng (26/1C Nguyễn Thị Thử, xã Xuân Thới Sơn, H.Hóc Môn) và Trường Trần Huy Liệu (89 Nguyễn Đình Chiều, P.4, Q.Phú Nhuận); ngày 8/10 tại Trường THPT Nguyễn Hiền (3 Dương Đình Nghệ, P.8, Q.11) và Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (4 Tân Hòa Đông, P.14, Q.6).

Hai buổi ngày 9/10 tại Trường THPT Tạ Quang Bửu (909 Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8) và Trường THCS Lê Văn Hưu (2596/20A Huỳnh Tấn Phát, ấp 5, xã Phú Xuân, H.Nhà Bè)...

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
1 ca tử vong do ngộ độc Methanol, cách nào phòng ngừa?
icon

Uống rượu không rõ nguồn gốc với thịt chó cùng 3 người bạn khác trong phòng trọ, sau uống 1 ngày, người đàn ông mất ý thức, dù được cấp cứu tích cực nhưng đã không qua khỏi...

 
 
Nguyên nhân gây ngộ độc cho nhiều học sinh tại huyện Đông Anh là gì?
icon

Chi cục an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội đã kết luận nguyên nhân gây ngộ độc cho học sinh tại Trường tiểu học Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội) do vi khuẩn gây ra.

 
 
Ăn chay sao bác sĩ lại nói ngộ độc vi khuẩn độc thịt?
icon

Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao về các trường hợp ngộ độc có liên quan đến một loại thực phẩm chay. Một số người thân của người bệnh thắc mắc: Vì sao ăn chay lại ngộ độc vi khuẩn độc thịt?

 
 
Phải tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học
icon

Thời gian qua, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học.  

 
 
Đắk Lắk kiên quyết xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm
icon

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020 trên toàn tỉnh từ ngày 11/9/2020 đến 01/10/2020.

 
 
Trường học cần làm gì để nói không với ngộ độc thực phẩm?
icon

Những ca trẻ em bị ngộ độc thực phẩm tại trường học gần đây khiến không ít cha mẹ lo lắng. Năm học mới bắt đầu, làm sao để trẻ có những bữa ăn an toàn ở trường học là vấn đề khiến không ít người băn khoăn.

 
Quảng Ninh: Tiếp tục tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
icon

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 
Hà Nội: Không lơ là vấn đề an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học
icon

Ngay từ đầu năm học mới, các trường học ở Hà Nội có tổ chức bán trú cho học sinh đặc biệt chú trọng tới công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo những bữa ăn an toàn, dinh dưỡng.

 
TP.HCM: Xây dựng kế hoạch phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học
icon

Đó là nội dung được Sở GD&ĐT TP.HCM và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã thống nhất để nói không với ngộ độc thực phẩm tại trường học.

 
Hà Nội: Sẽ siết chặt an toàn thực phẩm trường học sau các vụ ngộ độc liên tiếp
icon

Hai vụ ngộ độc thực phẩm tập thể liên tiếp xảy ra trong tháng 9/2020 tại huyện Đông Anh (Hà Nội) đã khiến nhiều phụ huynh hoang mang về vấn đề an toàn thực phẩm trng bếp ăn bán trú hiện nay.