TP.HCM ra quân tháng An toàn thực phẩm

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố, ngày 15/4, TP.HCM đã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Cụ thể theo kế hoạch của Ban Quản lý An toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, sáng 15/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động tuyên truyền phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Tháng hành động năm nay được phát động với 3 mục tiêu chính gồm:

Thứ nhất, tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Thứ hai, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm trên địa bàn Thành phố nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

 
TP.HCM ra quân tháng An toàn thực phẩm
Ban An toàn thực phẩm TP.HCM ra quân tháng An toàn thực phẩm

Thứ ba, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).

Với các khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm do Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương triển khai, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố đã tổ chức 6 xe loa có trang trí các pano khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm đồng thời phát loa liên tục các khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm phát động Tháng hành động chạy dọc các tuyến đường chính tại các quận trung tâm trên địa bàn Thành phố.

K. Chi 

 
List comment
 
 
Hà Nội phát hiện gần 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
icon

Bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở huyện Thạch Thất (Hà Nội), đã phát hiện cơ sở này có khoảng 2,8 tấn các loại thịt, sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh... không có nguồn gốc, xuất xứ.  

 
 
Đủ chiêu tiếp thị thực phẩm chức năng, Cục ATTP phát cảnh báo
icon

Uống mãi TPCN với hy vọng u xơ tiền liệt tuyến không phát triển nhưng tình trạng đái ngắt quãng của ông T. không khỏi. Không chịu được nữa, ông mới vào viện và nhận kết quả như sét đánh.

 
 
Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Ngày 20/4, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (BCĐLNATTP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021 tại TP Hạ Long.

 
 
Phát hiện, thu giữ 4,5 tấn xương chân gà và thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Quảng Ninh
icon

Lực lượng quản lý thị trường ở Quảng Ninh vừa phát hiện và xử phạt nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và 4,5 tấn xương gà vận chuyển trái phép.

 
 
5 người trong một gia đình ngộ độc nấm và các phòng ngừa hiệu quả
icon

 Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm.

 
 
Quảng Nam: Năm bệnh nhân ngộ độc nấm đã dần ổn định sức khỏe
icon

17 giờ 50 phút ngày 7/4, Trung tâm y tế huyện Nam Trà My (Quảng Nam) tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm.

 
Kiểm tra, giám sát thực phẩm phục vụ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021
icon

Từ ngày 16/4 đến ngày 21/4, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã  tiến hành kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương  ở khu Công viên lịch sử - văn hoá dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Hà Nội tăng cường nhiều giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Tính đến tháng 8, Hà Nội đã kiểm tra là 18.064 lượt cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; trong đó tuyến thành phố kiểm tra 4.197 lượt cơ sở; tuyến quận, huyện kiểm tra 13.867 lượt cơ sở. 

 
Người phụ nữ bị viêm gan ứ mật nghi sử dụng loại rượu hầu như nhà nào cũng có
icon

Xuất hiện đau bụng nhưng không đi khám mà nghe người quen mách người phụ nữ 46 tuổi ở Quảng Ninh mua và dùng một loại rượu có ngâm lá cây với hi vọng chữa được bệnh. Nhưng kết cục không như ý.

 
Thiếu niên 15 tuổi bị ngộ độc, hôn mê do uống nhầm methadone
icon

Ngày 19/4, Trung tâm Chống độc tiếp nhận một bệnh nhân nam 15 tuổi, bị ngộ độc sau khi uống dung dịch màu hồng để trong tủ lạnh. Đây là chất methadone được dùng trong chương trình kiểm soát bệnh nhân nghiện ma túy.