TP.HCM: Quận Tân Bình ra quân tháng an toàn thực phẩm

Quận Tân Bình, TP.HCM ra quân đợt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”

Ngày 15/4, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm quận Tân Bình tổ chức ra quân tuyên truyền, phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp. Từ ngày 15/4 toàn quận đồng loạt ra quân tuyên truyền hưởng ứng với nhiều hoạt động như: tổ chức xe loa tuyên truyền, treo băng rôn tại các tuyến đường lớn, đăng tải các thông tin về an toàn thực phẩm trên trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân quận. Ủy ban nhân dân 15 phường thực hiện treo băng rôn, chạy bảng chữ điện tử hưởng ứng tháng hành động tại trụ sở Ủy ban, Trạm y tế phường; thực hiện đăng tin trên bản tin phường.

Huy động hệ thống loa phát thanh tại các chợ tham gia tuyên truyền an toàn thực phẩm nhằm phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

 

Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành quận và phường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, các điểm kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn; giám sát nguồn gốc các thực phẩm có nguy cơ cao về mất an toàn thực phẩm, các hành vi quảng cáo thực phẩm không đúng quy định của pháp luật và thông tin lên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo người tiêu dùng; không để các thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ… được bày bán, sử dụng.

Phương Thúy

 
List comment
 
 
Bắc Ninh: Giám sát an toàn thực phẩm tại ba trường học ở Từ Sơn
icon

Ngày 28/5/2020, Đoàn kiểm tra, giám sát điều kiện an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo ATTP tại 03 trường ở huyện Từ Sơn. 

 
 
Hòa Bình: Ban hành kế hoạch quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
icon

Ngày 27/5/2020, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch số 79/KH – UBND về thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

 
 
Thanh Hóa: Chú trọng an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú trường mầm non
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 
 
4 người Lào Cai bị ngộ độc rượu, Bộ Y tế đưa ra cảnh báo
icon

Trung tâm Y tế huyện điều tra, xác minh vụ việc và nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm do rượu ngâm cao ngựa, chưa xác định được căn nguyên do không lấy được mẫu để gửi kiểm nghiệm.

 
Liên tiếp các trường hợp ngộ độc nấm dại tại Sơn La
icon

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tại địa bàn tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc do ăn nấm hoang dại. Trong số này đã có trường hợp tử vong. 

 
Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 
Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
icon

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

 
Hà Nội: Chú trọng công tác an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã; các trường học trực thuộc Sở…yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn trường học, trong đó có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.