TP.HCM: Quận 7 triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm.

Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, sáng ngày 15/4/2020, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Quận tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020, Trung tâm Y tế quận và Ủy ban nhân dân 10 phường đồng loạt ra quân tổ chức “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” bằng các hình thức tuyên truyền như: xe loa, băng rôn, khẩu hiệu.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm” để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Qua đó, các ngành chức năng đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại Quận. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.

Phương Thúy

 
List comment
 
 
Hà Nam kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
icon

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm 2020, tháng hành động An toàn thực phẩm tỉnh Hà Nam đã thực hiện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm vẫn đảm bảo phòng chống dịch.

 
 
TP.HCM: Quận Tân Bình ra quân tháng an toàn thực phẩm
icon

Quận Tân Bình, TP.HCM ra quân đợt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”

 
 
Bắc Ninh: Giám sát an toàn thực phẩm tại ba trường học ở Từ Sơn
icon

Ngày 28/5/2020, Đoàn kiểm tra, giám sát điều kiện an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo ATTP tại 03 trường ở huyện Từ Sơn. 

 
 
Hòa Bình: Ban hành kế hoạch quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
icon

Ngày 27/5/2020, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch số 79/KH – UBND về thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

 
 
Thanh Hóa: Chú trọng an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú trường mầm non
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
Viên khớp Harebare Kaisoku SP bị tuýt còi vì quảng cáo 'nổ'
icon

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) vừa có thông báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Harebare Kaisoku SP đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

 
Hà Nội: Chú trọng công tác an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã; các trường học trực thuộc Sở…yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn trường học, trong đó có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

 
Ninh Thuận: Thực hiện truyền thông tháng An toàn thực phẩm
icon

Do tình hình dịch bệnh, tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo không tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.

 
Quảng Ninh: Phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020
icon

Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020.