TP.HCM kiểm tra dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch

Công tác triển khai kiểm tra Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện Quyết định số 1369/QĐ-BCĐ ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Trưởng Ban Chỉ Đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

TP.HCM kiểm tra dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch
Ảnh minh họa 

Các Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện đã tiến hành triển khai kiểm tra đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với 477 cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó đủ điều kiện hoạt động: 427 cơ sở, không đủ điều kiện hoạt động: 50 cơ sở.

 

Các cơ sở chưa đủ điều kiện theo bộ tiêu chí phòng chống dịch Covid-19 như: chưa trang bị thiết bị đo nhiệt độ chuyên dụng; chưa trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn; không tuân thủ khoảng cách tối thiểu.

Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị điều chỉnh, hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu theo bộ tiêu chí, nghiêm cấm hoạt động trở lại cho đến khi đáp ứng đầy đủ 10 tiêu chí theo quyết định của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid -19 Thành phố.

 Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Các quận huyện của TP.HCM thực hiện tháng ATTP chủ yếu bằng hình thức truyền thông gián tiếp
icon

Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, huyện Bình Chánh, TP.HCM năm nay do tình hình dịch bệnh nên chủ yếu sử dụng truyền thông bằng hình thức gián tiếp.

 
 
Long Biên kiểm tra 173 cơ sở kinh doanh trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Đây là kết quả được Phòng Y tế quận Long Biên báo cáo tại buổi họp đánh giá kết quả công tác đảm bảo ATTP 5 tháng đầu năm và Tháng hành động vì ATTP vào chiều 13/5.

 
 
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Hòa Bình
icon

Trong thời gian từ ngày 13/5 - 14/5/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 3, đã làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Hòa Bình về công tác ATTP.

 
 
Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
icon

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết qua kiểm tra vừa phát hiện một số hộ kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn tại khu vực các trường học trên địa bàn Lạng Sơn, buộc tiêu hủy hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc.

 
 
100% hồ sơ được tiếp nhận, xử lý về an toàn thực phẩm qua dịch vụ công trực tuyến
icon

Đây là kết quả của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2020.

 
 
Bắc Ninh: 94,3% cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP
icon

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có hơn 9.000 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Trong đó có 94,3% số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP/ký bản cam kết đảm bảo ATTP.

 
Hơn 100 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường
icon

Sáng 29/5, tại 2 trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã tiếp nhận 135 học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói.

 
Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
icon

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 
Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.