Cục ATTP Bộ Y tế thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký công bố một số sản phẩm

Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong vừa ký quyết định về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Cục ATTP Bộ Y tế thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký công bố một số sản phẩm
Một trong các sản phẩm bị thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của Cty TNHH sản xuất thực phẩm chức năng Nguyễn Minh Trí

Theo đó, Quyết định Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nêu rõ, căn cứ Quyết định số 2728/QĐ-BYT ngày 3 tháng 5 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế;

Căn cứ văn bản số 001/2021-NMT ngày 24 tháng 2 năm 2021 về việc đề nghị thu hồi số giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất thực phẩm chức năng Nguyễn Minh Trí có địa chỉ tại 96 Nguyễn Thị Nhỏ, P. 15, Q.5, TP.HCM;

 

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định số 83/QĐ-ATTP ngày 18 tháng 3 năm 2021 về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe  của Công ty TNHH sản xuất thực phẩm chức năng Nguyễn Minh Trí đối với 3 sản phẩm.

Cụ thể, 3 Giấy phép đăng ký các sản phẩm  mà Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế rút gồm: Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Huyết Tố Nguyễn Minh Trí có số đăng ký sản phẩm là 13695/2019/ĐKSP cấp ngày 23/12/2019; Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thanh Can Hoàn Nguyễn Minh Trí có số đăng ký sản phẩm là13867/2019/ĐKSP cấp ngày30/12/2019; Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vị Thống Tán Nguyễn Minh Trí có số đăng ký sản phẩm là 13694/2019/ĐKSP cấp ngày 23/12/2019.

N. Huyền

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Trà Vinh tăng cường quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Theo kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, UNBD tỉnh đã đưa ra nhiều mục tiêu cho các sở ngành để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm.

 
 
Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Ngày 9/3, Sở Y tế tỉnh Lang Sơn đã ban hành kế hoạch Tháng an toàn thực phẩm năm 2021 theo đó tập trung tuyên truyền sâu rộng về an toàn thực phẩm.

 
 
Bắc Ninh triển khai tháng An toàn thực phẩm
icon

Ngày 25/3, Ban An toàn thực phẩm Bắc Ninh ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.  

 
 
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm chay, thực phẩm hút chân không
icon

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết trong những ngày gần đây, ở Kon Tum cũng ghi nhận một số bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc botulinum.

 
 
Đảm bảo ATTP cho các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt các thế hệ tham gia xây dựng Thuỷ điện Hoà Bình
icon

Đoàn kiểm tra thực hiện làm xét nghiệm nhanh đối với các mẫu thực phẩm và giám sát việc thực hiện kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.

 
 
Cảnh báo dị ứng do thức ăn có thành phần trứng kiến
icon

Ngày 25/3, BV Đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận bệnh nhân N.H.Đ.T, 21 tuổi, trú tại huyện Trùng Khánh, nhập viện trong tình trạng da sẩn ngứa, nổi mẩn đỏ thành từng mảng, sưng nề quanh mắt.

 
Một ngư dân ngừng tim, nguy kịch tính mạng do ăn cua mặt quỷ
icon

Bệnh nhân Đỗ Văn Ch. (46 tuổi, ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) làm nghề đi biển, vào khoảng 2h ngày 27/3, bệnh nhân có ăn 1- 4 con cua đã được luộc chín (người dân địa phương gọi loài cua này là “còng chữ thập”).

 
Vụ nghi ngộ độc Pate chay: Cục ATTP đề nghị Bộ NN&PTNT điều tra nguyên nhân vụ việc
icon

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản, Bộ NN & PTNN chỉ đạo tạm dừng việc lưu thông, sản phẩm pate nghi ngờ.

 
TP.HCM: Thêm 3 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc patê chay
icon

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế TP.HCM, trong đêm 25/3, BV Nhân Dân 115 đã tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân có bệnh cảnh tương tự, cùng ăn bún riêu chay tại miếu ở Bình Dương.

 
Hai bệnh nhân nguy kịch nghi bị ngộ độc patê chay ở TP.HCM
icon

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, chiều tối 25/3/2021, ngành y tế TP.HCM ghi nhận,  hai trường hợp ngộ độc vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong patê chay đang trong tình trạng nguy kịch, được hồi sức tích cực tại bệnh viện.