Cục ATTP Bộ Y tế thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký công bố một số sản phẩm

Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong vừa ký quyết định về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

{keywords}
Một trong các sản phẩm bị thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của Cty TNHH sản xuất thực phẩm chức năng Nguyễn Minh Trí

Theo đó, Quyết định Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nêu rõ, căn cứ Quyết định số 2728/QĐ-BYT ngày 3 tháng 5 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế;

Căn cứ văn bản số 001/2021-NMT ngày 24 tháng 2 năm 2021 về việc đề nghị thu hồi số giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất thực phẩm chức năng Nguyễn Minh Trí có địa chỉ tại 96 Nguyễn Thị Nhỏ, P. 15, Q.5, TP.HCM;

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định số 83/QĐ-ATTP ngày 18 tháng 3 năm 2021 về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe  của Công ty TNHH sản xuất thực phẩm chức năng Nguyễn Minh Trí đối với 3 sản phẩm.

Cụ thể, 3 Giấy phép đăng ký các sản phẩm  mà Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế rút gồm: Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Huyết Tố Nguyễn Minh Trí có số đăng ký sản phẩm là 13695/2019/ĐKSP cấp ngày 23/12/2019; Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thanh Can Hoàn Nguyễn Minh Trí có số đăng ký sản phẩm là13867/2019/ĐKSP cấp ngày30/12/2019; Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vị Thống Tán Nguyễn Minh Trí có số đăng ký sản phẩm là 13694/2019/ĐKSP cấp ngày 23/12/2019.

N. Huyền

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !