Thành phố Thái Bình siết chặt an toàn thực phẩm trường mầm non

 Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường mầm non, thành phố đã chỉ đạo các trường tuân thủ nghiêm quy định an toàn thực phẩm.

Ông Vũ Giang Lâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình cho biết thành phố có 30 trường mầm non công lập, tư thục và hàng chục nhóm trẻ có tổ chức bán trú cho học sinh với gần 15.000 học sinh bán trú.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, ngay từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các trường có tổ chức bán trú cho học sinh thực hiện tốt việc bố trí đầy đủ cơ sở vật chất các khu vực: bếp nấu, khu chế biến thức ăn, khu để thức ăn chín...; kiểm soát nguồn thực phẩm cung ứng; tuân thủ đúng quy trình chế biến thức ăn, lưu mẫu thức ăn, thực phẩm hàng ngày; thường xuyên vệ sinh nhà ăn, các dụng cụ sinh hoạt bảo đảm vệ sinh sạch sẽ. 

Thành phố Thái Bình siết chặt an toàn thực phẩm trường mầm non
Thành phố Thái Bình siết chặt an toàn thực phẩm trường mầm non
 

Theo ông Lâm, phngf Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị chấp hành đầy đủ các quy định về ATTP trong trường học. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra các bếp ăn tập thể; qua kiểm tra các trường đều chấp hành đầy đủ các quy định về ATTP, sử dụng nguồn gốc thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, người quản lý, nhân viên nuôi dưỡng bếp ăn có kiến thức về ATTP.

Đến nay, hầu hết các trường mầm non trên địa bàn thành phố đã từng bước hiện đại hóa bếp ăn theo quy trình một chiều, lát gạch men trong phòng ăn, bếp nấu, chỗ vệ sinh thực phẩm... chất lượng các bữa ăn bán trú ngày càng được cải thiện, đủ dinh dưỡng cho trẻ phát triển tốt cả về trí lực và thể lực.

 K.Ch

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP
icon

Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, hiệu quả; trong đó chú trọng việc xây dựng, triển khai các văn bản chỉ đạo, kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP)

 
 
Ninh Bình: Tập huấn ATTP cho cán bộ tuyến xã, phường
icon

Để góp phần nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý trực tiếp ATTP tuyến cơ sở, Chi cục ATTP tỉnh Ninh Bình thường xuyên tổ chức các lớp tuận huấn để phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP.

 
 
Tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm”
icon

Ngày 19/11/2020, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm” tại thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
Bệnh nhân trong vụ ngộ độc pate Minh Chay đầu tiên ở Hà Nội đã tử vong
icon

Sáng 27/11, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết liên quan tới vụ ngộ độc Pate Minh Chay tại trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai có một ca tử vong.  

 
 
Bữa ăn bán trú có giòi: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình nói gì?
icon

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội) vẫn lo lắng sau vụ việc phát hiện bữa ăn bán trú của học sinh có giòi.

 
 
Uống rượu 'ba kích' để vợ vui, người đàn ông 'lên đỉnh' suốt 30 tiếng phải nhập viện
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa cấp cứu một trường hợp hi hữu, nam bệnh nhân 40 tuổi, liên tục cương cứng trong 30 giờ.

 
Thường xuyên ăn món này, sán sống lúc nhúc trong ống mật chủ người đàn ông 45 tuổi
icon

Thường xuyên ăn gỏi hải sản tươi sống 2-3 lần/tháng, người đàn ông 45 tuổi phải vào viện cấp cứu. Kết quả nội soi phát hiện ống mật chủ lúc nhúc sán lá gan.

 
Thu hồi sản phẩm Dầu gan cá tuyết
icon

Bị nhiễm nấm mốc, sản phẩm Dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha Potter's Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil đã được Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo thu hồi.

 
TP.HCM: Tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm cho trường học
icon

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thì sở này sẽ phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm của tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các trường học trên địa bàn thành phố.

 
1 ca tử vong do ngộ độc Methanol, cách nào phòng ngừa?
icon

Uống rượu không rõ nguồn gốc với thịt chó cùng 3 người bạn khác trong phòng trọ, sau uống 1 ngày, người đàn ông mất ý thức, dù được cấp cứu tích cực nhưng đã không qua khỏi...