Thái Nguyên: Phát hiện cơ sở tập kết 1 tấn thịt lợn ôi thiu để kinh doanh kiếm lời

Một cơ sở kinh doanh tập kết số lượng lớn sản phẩm thịt lợn nghi ngờ khoảng 1 tấn thị bị nhiễm bệnh được Cục QLTT phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường  và Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên phát hiện.

Trưa 12/8, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Thái Nguyên) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thái Nguyên) và Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn Khôi làm chủ (địa chỉ: xóm Ngọc Sơn, xã Điềm Thuỵ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), qua đã phát hiện cơ sở kinh doanh tập kết số lượng lớn sản phẩm thịt lợn nghi ngờ bị nhiễm bệnh.

Thái Nguyên: Phát hiện cơ sở tập kết 1 tấn thịt lợn ôi thiu để kinh doanh kiếm lời
Sản phẩm động vật là thịt lợn biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện 2 con lợn thịt (khoảng 60kg/con) đã chết, trên thân lợn có nhiều vết bầm tím, nổi ban, có dấu hiệu mắc bệnh. Ngoài ra, tại hộ kinh doanh đang tập kết tấn sản phẩm động vật là thịt lợn đã bị biến đổi màu sắc đen xám, bốc mùi hôi thối nghi ngờ là sản phẩm thịt lợn mắc bệnh, đang được lưu giữ, bảo quản trong 7 tủ bảo ôn.

Ông Khôi không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ gì liên quan đến số sản phẩm thịt lợn trên. Ông Khôi đã khai nhận, bản thân ông làm nghề thịt lợn nên mua gom lợn về thịt trên địa bàn với mục đích bán kiếm lời, không nhớ chính xác là mua của những ai.

Đối với 2 con lợn thịt đã chết trên, đoàn kiểm tra yêu cầu hộ kinh doanh tự tiêu hủy theo quy định của pháp luật trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.

 

Đối với 1 tấn sản phẩm động vật là thịt lợn đã bị biến đổi mầu sắc bốc mùi hôi thối, Trạm chuẩn đoán, xét nghiệm và điều trị bệnh động vật thuộc Chi Cục chăn nuôi, thú y và thuỷ sản tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành lấy 9 mẫu để gửi đi xét nghiệm.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong 7 tủ bảo ôn chứa đựng sản phẩm động vật là thịt lợn, giao cho hộ kinh doanh Nguyễn Văn Khôi có trách nhiệm tự bảo quản, trông coi, không được bán, tẩu tán ra ngoài thị trường dưới sự giám sát của UBND xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình.

Sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu, đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục làm việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021
icon

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Quảng Ninh: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Năm học mới đã bắt đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh quan tâm với mục tiêu mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh.