Thái Bình tập huấn về an toàn thực phẩm cho Ban công tác Mặt trận các khu dân cư
Chi Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thái Bình vừa tổ chức tập huấn phổ biến, triển khai văn bản pháp luật về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Ban công tác mặt trận các khu dân cư.
Thái Bình tập huấn về ATTP cho Ban công tác Mặt trận các khu dân cư |
Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 260/KH-ATTP ngày 24/8/2021 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình về việc tổ chức hội nghị phổ biến các quy định pháp luật về ATTP năm 2021, để tăng cường sự giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP của chính quyền sở tại, tổ chức, cá nhân trên địa bàn trong việc thực hiện Luật ATTP và các quy định của nhà nước, của tỉnh về đảm bảo An toàn thực phẩm.
Các thành viên tham dự hội nghị tập tuấn đầy đủ, đúng giờ, tích cực tham gia phát biểu ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai tại địa phương mình .
Được biết tính đến tháng 10 năm 2021 Chi cục đã triển khai 4 hội nghị tập huấn cho Ban công tác Mặt trận các khu dân cư huyện Quỳnh Phụ: gồm 560 người tại 04 cụm dân cư (Cụm Quỳnh Nguyên; Cụm Quỳnh Mỹ; Cụm An Thái; Cụm An Dục).
Trước đó, hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, toàn tỉnh Thái Bình đã thành lập 289 đoàn kiểm tra liên ngành thanh kiểm tra ATTP.
Trong đó, tập trung thanh, kiểm tra ATTP tại các khu công nghiệp, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ, thức ăn đường phố.
Qua kiểm tra 2.271 cơ sở, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 22 cơ sở vi phạm, nhắc nhở 1.094 cơ sở; phạt tiền, nộp Kho bạc Nhà nước trên 36 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không xuất trình được hóa đơn, xuất xứ hàng hóa, không niêm yết giá, quá hạn sử dụng…
Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm bằng phương pháp hóa lý, vi sinh, phát hiện 83 mẫu thực phẩm không đạt; kiểm nghiệm 32 mẫu thực phẩm tại Labo thì có 7 mẫu không đạt.
H. Anh
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.