Thái Bình tập huấn về an toàn thực phẩm cho Ban công tác Mặt trận các khu dân cư

Chi Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thái Bình vừa tổ chức tập huấn phổ biến, triển khai văn bản pháp luật về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Ban công tác mặt trận các khu dân cư.
Thái Bình tập huấn về an toàn thực phẩm cho Ban công tác Mặt trận các khu dân cư
Thái Bình tập huấn về ATTP cho Ban công tác Mặt trận các khu dân cư 

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 260/KH-ATTP ngày 24/8/2021 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình về việc tổ chức hội nghị phổ biến các quy định pháp luật về ATTP năm 2021, để tăng cường sự giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP của chính quyền sở tại, tổ chức, cá nhân trên địa bàn trong việc thực hiện Luật ATTP và các quy định của nhà nước, của tỉnh về đảm bảo An toàn thực phẩm.

Các thành viên tham dự hội nghị tập tuấn đầy đủ, đúng giờ, tích cực tham gia phát biểu ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai tại địa phương mình .

Được biết tính đến tháng 10 năm 2021 Chi cục đã triển khai 4 hội nghị tập huấn cho Ban công tác Mặt trận các khu dân cư huyện Quỳnh Phụ: gồm 560 người tại 04 cụm dân cư (Cụm Quỳnh Nguyên; Cụm Quỳnh Mỹ; Cụm An Thái; Cụm An Dục).

Trước đó, hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, toàn tỉnh Thái Bình đã thành lập 289 đoàn kiểm tra liên ngành thanh kiểm tra ATTP.

 

Trong đó, tập trung thanh, kiểm tra ATTP tại các khu công nghiệp, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ, thức ăn đường phố.

Qua kiểm tra 2.271 cơ sở, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 22 cơ sở vi phạm, nhắc nhở 1.094 cơ sở; phạt tiền, nộp Kho bạc Nhà nước trên 36 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không xuất trình được hóa đơn, xuất xứ hàng hóa, không niêm yết giá, quá hạn sử dụng…

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm bằng phương pháp hóa lý, vi sinh, phát hiện 83 mẫu thực phẩm không đạt; kiểm nghiệm 32 mẫu thực phẩm tại Labo thì có 7 mẫu không đạt.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
TP.HCM siết chặt thực phẩm bán quan mạng để đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Trước thực tế nở rộ việc mua bán thực phẩm qua mạng, theo Ban An toàn thực phẩm TP.HCM trong thời gian này TP sẽ siết chặt hơn việc mua bán thực phẩm qua mạng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

 
 
Cần Thơ: Quận Ninh Kiều tăng cường quan tâm công tác an toàn thực phẩm
icon

Theo Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm quận Ninh Kiều đã ban hành kế hoạch triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

 
 
Ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Sáng 29/10, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Ninh tổ chức hội thảo ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 
 
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản
icon

Tháng 10/2021, lực lượng chức năng liên ngành, chuyên ngành của tỉnh Thanh Hoá tiếp tục thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) vật tư nông nghiệp và các cơ sở SXKD nông, lâm, thủy sản.

 
 
Giám sát chặt chẽ công tác giết mổ lợn do dịch tả Châu Phi
icon

Từ ngày 20/9/2021 đến 16h ngày 19/10/2021 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại 171 hộ của 59 thôn, 19 xã ở các huyện Thiệu Hóa, Nông Cống, Triệu Sơn, buộc phải tiêu hủy 851 con lợn.

 
 
Hà Nam tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong đại dịch
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Hà Nam phối hợp với các ban, ngành chủ động thực hiện các biện pháp truyên truyền nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm (ATTP) trong giai đoạn dịch Covid-19.

 
An Giang: Giám sát an toàn thực phẩm trong khu cách ly
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang vừa có khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân cung cấp, hỗ trợ thực phẩm phải giám sát nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Các biện pháp cần làm đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa mưa bão
icon

Mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm tươi sống khan hiếm là nguyên khiến người dân phải đối mặt với tình hình dịch bệnh, đặc biệt vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) sau mưa lũ.

 
Cảnh báo sản phẩm nông, thuỷ sản xuất khẩu dư lượng hoá chất cao
icon

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được 2 công văn của Bộ Công Thương về việc nông sản và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam có mức dư lượng hóa chất nông nghiệp vượt quá mức quy định của EU.  

 
Triển khai gấp việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc
icon

Ngày 21/10/2021 Văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành Công văn số 221/SPS-BNNVN về việc “đề nghị triển khai gấp việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc”.