Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản

Tháng 10/2021, lực lượng chức năng liên ngành, chuyên ngành của tỉnh Thanh Hoá tiếp tục thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) vật tư nông nghiệp và các cơ sở SXKD nông, lâm, thủy sản.

Trong đợt kiểm tra, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, thanh tra chuyên ngành về vật tư nông nghiệp đối với 20 cơ sở kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi. Kết quả có 18 cơ sở đạt yêu cầu, xử lý vi phạm hành chính 2 cơ sở kinh doanh thuốc thú y, phạt 6 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Về xử lý vi phạm bơm nước, tiêm thuốc an thần vào gia súc, gia cầm, trong tháng 10/2021 trên địa bàn tỉnh không phát hiện các vụ vi phạm về bơm nước, tiêm thuốc an thần vào gia súc, gia cầm.

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản
Ảnh minh hoạ. 

Thực hiện 1 cuộc thanh tra chuyên ngành theo kế hoạch tại 8 doanh nghiệp SXKD thực phẩm, kết quả các cơ sở đều chấp hành quy định của pháp luật về ATTP.

 

Các tháng còn lại của năm 2021, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện và phối hợp có hiệu quả công tác kiểm tra liên ngành, thanh tra chuyên ngành về ATTP của các Chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP, hạn chế sự chồng chéo trong thanh, kiểm tra.

Truy xuất và xử lý triệt để các cơ sở SXKD thực phẩm đưa sản phẩm vi phạm ATTP ra lưu thông trên thị trường.

Trong đó chú trọng công tác thanh tra đột xuất và công tác hậu kiểm. Đồng thời tuân thủ các yêu cầu của Chỉ thị số 20/CT-TTg, ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp; Chỉ thị số 10/CT-UBND, ngày 22/6/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

K.Chi  

 
List comment
 
 
Giám sát chặt chẽ công tác giết mổ lợn do dịch tả Châu Phi
icon

Từ ngày 20/9/2021 đến 16h ngày 19/10/2021 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại 171 hộ của 59 thôn, 19 xã ở các huyện Thiệu Hóa, Nông Cống, Triệu Sơn, buộc phải tiêu hủy 851 con lợn.

 
 
Hà Nam tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong đại dịch
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Hà Nam phối hợp với các ban, ngành chủ động thực hiện các biện pháp truyên truyền nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm (ATTP) trong giai đoạn dịch Covid-19.

 
 
An Giang: Giám sát an toàn thực phẩm trong khu cách ly
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang vừa có khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân cung cấp, hỗ trợ thực phẩm phải giám sát nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Các biện pháp cần làm đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa mưa bão
icon

Mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm tươi sống khan hiếm là nguyên khiến người dân phải đối mặt với tình hình dịch bệnh, đặc biệt vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) sau mưa lũ.

 
 
Cảnh báo sản phẩm nông, thuỷ sản xuất khẩu dư lượng hoá chất cao
icon

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được 2 công văn của Bộ Công Thương về việc nông sản và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam có mức dư lượng hóa chất nông nghiệp vượt quá mức quy định của EU.  

 
 
Triển khai gấp việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc
icon

Ngày 21/10/2021 Văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành Công văn số 221/SPS-BNNVN về việc “đề nghị triển khai gấp việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc”.

 
Hướng dẫn đáp ứng quy định xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Trung Quốc
icon

Sáng 25/10, Văn phòng SPS Việt Nam phối hợp Tổ chức NHO lập Diễn đàn trực tuyến về xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc. Mục đích là hướng dẫn doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn mới theo Lệnh 248, 249, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

 
Kết quả lấy mẫu thuỷ sản tại các tỉnh Bắc Bộ không phát hiện tồn dư hoá chất, kháng sinh
icon

Việc lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) ở các địa phương đã tác động xấu đến môi trường và tồn lưu các hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).