Tạm giữ 860kg xúc xích nhập lậu không rõ nguồn gốc

Một xe ô tô tải vận chuyển 12 bao tải dứa màu đen bên trong chứa thực phẩm đóng gói sẵn nhập lậu có nhãn mác chữ nước ngoài đã được lực lượng chức năng ở Lạng Sơn phát hiện kịp thời. 

Một xe ô tô tải vận chuyển 12 bao tải dứa màu đen bên trong chứa thực phẩm đóng gói sẵn nhập lậu có nhãn mác chữ nước ngoài. Vụ việc xảy ra vào hồi 17h 30 phút, ngày 7/9/2021, tại km 66 thuộc địa phận thôn Cây Hồng, thị trấn Chi Lăng.

Theo đó, tổ công tác địa bàn huyện Chi Lăng - Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trạm cảnh sát giao thông Tùng Diễn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải van biển kiểm soát 29D-41869, do bà Nguyễn Thị Vinh (SN 1980) có địa chỉ thường trú tại tổ 8, khối 8, phường Đông Kinh (Thành Phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) điều khiển có dấu hiệu chở hàng hóa vi phạm khi đang di chuyển theo hướng từ Hà Nội - Lạng Sơn.

{keywords}
Lực lượng chức năng kiểm tra mặt hàng nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn công tác phát hiện trên xe đang vận chuyển 12 bao tải dứa màu đen bên trong chứa thực phẩm đóng gói sẵn nhập lậu (có nhãn mác chữ nước ngoài). Tổng số hàng hóa trên gồm 430 gói xúc xích loại 2kg/gói,với tổng  trọng lượng 860 kg. Trị giá lô hàng theo giá thị trường ước tính, gần 70 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa trên.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ phương tiện và hàng hóa để xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !