Siết chặt an toàn thực phẩm cung cấp cho khu cách ly

Đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân tại khu cách ly tập trung và các bệnh viện, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn.

Ngày 30/8/2021, Đoàn kiểm tra Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra tại địa chỉ 124 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, do Công ty TNHH VNFood hoạt động chế biến và cung cấp suất ăn sẵn cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo thông tin ghi nhận, cơ sở còn cung cấp suất ăn cho 02 bệnh viện khác là Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Phụ sản – Nhi và 11 điểm cách ly tập trung, chốt kiểm soát phòng, chống dịch khác với số lượng lên đến hơn 10.000 suất mỗi ngày.

Qua kiểm tra thực tế, cơ sở chế biến cơ bản chấp hành tốt các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm về cơ sở vật chất và trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu. Đối với công tác phòng chống dịch tại công ty, toàn bộ nhân viên đã được tiêm 01 mũi vắc-xin, xét nghiệm COVID-19 với tần suất 03 ngày/lần và thực hiện phương án “3 tại chỗ” theo quy định phòng, chống dịch của thành phố.

Siết chặt an toàn thực phẩm cung cấp cho khu cách ly
Đoàn kiểm tra tại khu vực chế biến thực phẩm
 

Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, hướng dẫn và đề nghị cơ sở khắc phục vấn đề giữ khoảng cách tối thiểu trong quá trình làm việc và thực hiện nghiêm các quy định khác về phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn cũng tiến hành kiểm tra đối với Hộ kinh doanh Quý Thảo, là cơ sở cung cấp suất ăn cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chế biến nằm cách xa khu dân cư, sử dụng xe chuyên dụng để vận chuyển suất ăn đến khu cách ly, cung cấp 395 suất ăn/buổi. Cơ sở cơ bản đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định. Tuy nhiên, cơ sở chưa thực hiện đúng việc ghi sổ kiểm thực ba bước theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Đà Nẵng đảm bảo an toàn thực phẩm trong giãn cách xã hội
icon

Trong điều kiện dịch bệnh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã thường xuyên kiểm tra các cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn thành phố. 

 
 
TP.HCM: Xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm luật ATTP
icon

Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm TPHCM vừa có báo cáo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn TP.

 
 
Đà Nẵng: Giám sát an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống
icon

Để đảm báo ATTP cũng như phòng chống dịch Covid-19 tại chợ truyền thống, Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra giám sát tại các chợ được mở cửa.

 
 
1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi suýt “tuồn” ra thị trường tiêu thụ
icon

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa kịp thời phát hiện, xử lý đối tượng chuẩn bị tiêu thụ gần 1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi ra thị trường.

 
 
9 học sinh ngộ độc nặng do ăn quả hồng trâu, 1 trẻ tử vong
icon

Vào 4 giờ sáng ngày 04/10/2021, Khoa Cấp cứu Chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 08 trẻ (từ 9-13 tuổi ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) bị ngộ độc do ăn quả hồng trâu.

 
 
Người đàn ông tử vong sau khi ăn hàu sống
icon

Sau khi ăn hàu tại nhà, người đàn ông 65 tuổi nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều, rất nhanh người bệnh có biểu hiện huyết áp tụt, sốt cao, nổi ban nhiều trên da... và đã không qua khỏi.

 
Hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc ở Sơn La bốc mùi suýt đưa vào thị trường tiêu thụ
icon

Đội QLTT số 3 – Cục QLTT tỉnh Sơn La vừa phối hợp Trạm kiểm dịch Lóng Luông và Công an huyện Vân Hồ kiểm tra, xử lý đối tượng vận chuyển trên 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc đã bốc mùi hôi thối.

 
Hà Nội: Thu giữ 5.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc
icon

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện 43 thùng bánh tương đương 5.000 chiếc bánh các loại. Trong đó có 28 thùng là bánh Trung thu, 15 thùng bánh thập cẩm không có hóa đơn và giấy tờ.

 
Bắc Giang: Bánh kẹo, bánh trung thu trôi nổi 'lọt' vào khách sạn, tiêu hủy hơn 9.000 sản phẩm không nguồn gốc
icon

Chiều 15/9, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã tiến hành xử phạt hành chính 3 cơ sở kinh doanh bánh kẹo, bánh trung thu.... không rõ nguồn gốc với số tiền là 45 triệu đồng, tiêu hủy hơn 9000 sản phẩm.

 
Nam Định tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
icon

Năm nay, nhu cầu thị trường bánh Trung thu, đồ chơi giảm so với năm trước. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát chặt chẽ, kịp thời các mặt hàng này sẽ chứa đựng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.