Ra quân tháng cao điểm An toàn thực phẩm năm 2022

Sáng ngày 28/4, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị ra quân tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP và cuộc vận động Thanh niên Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh và hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngay sau lễ phát động, các đội tình nguyện đã diễu hành, tuyên truyền trên các trục đường chính của thành phố Bắc Ninh; thực hiện cấp phát hơn 10.000 tờ rơi tại các khu chợ, khu đông dân cư, các nhà hàng, quán ăn, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Nội dung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm; hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng....

Ra quân tháng cao điểm An toàn thực phẩm năm 2022
Kiểm soát chặt chẽ công tác an toàn thực phẩm. 

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên các huyện, thành phố cũng tổ chức ra quân, thành lập các đội tình nguyện thu hút khoảng trên 800 đoàn viên, thanh niên tham gia tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn huyện, thành phố.

 

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm; nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Trong tháng An toàn thực phẩm năm 2022, Ban AN toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh cũng tiến hành nhiều cuộc kiểm tra tại các cơ sở sản xuất thực phẩm bếp ăn tập thể. Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATTP theo Quyết định số 1186/QĐ-UBND ngày 16/4/2022 của Chủ tịch UBND huyện Tiên Du về việc thành lập đoàn thanh, kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022 đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Công ty cổ phần PTK Bắc Ninh (tại tòa nhà PTK, TT Lim, huyện Tiên Du).

Qua kiểm tra, công ty đã thực hiện tốt các quy định về thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất của cơ sở, có giấy phép chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, bản tự công bố sản phẩm, hợp đồng mua bán nguyên liệu thực phẩm và bao bì chứ đựng thực phẩm, hóa đơn, chứng từ, hồ sơ năng lực của đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm; chủ cơ sở và nhân viên tại công ty được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm đảm bảo yêu cầu về khám sức khỏe theo quy định.

Về điều kiện thực tế được đảm bảo đúng quy định như: cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu sản xuất, quy trình sản xuất đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, các khu vực được bố trí tách biệt; có đầy đủ trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho quá trình sơ chế, chế biến, hệ thống giá kệ đầy đủ. Cơ sở được vệ sinh sạch sẽ; Con người được trang bị bảo hộ lao động theo quy định và thực hành tốt vệ sinh cá nhân. Việc bảo quản và ghi nhãn thực phẩm thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định về bảo quản và ghi nhãn. Sản phẩm có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Diễu hành tuyên truyền đẩy mạnh tháng cao điểm về an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đoàn xe diễu hành, tuyên truyền về Tháng hành động vì ATTP năm 2022.

 
 
TP.HCM ra quân tháng an toàn thực phẩm
icon

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 diễn ra từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

 
 
Bảo đảm an toàn, chất lượng trong bữa ăn bán trú
icon

Sau một năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường học tại Hà Nội đã tổ chức ăn bán trú trở lại.

 
 
Kinh doanh nông lâm, thuỷ sản phải ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn
icon

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thanh Hoá có khoảng 228.076 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm thủy sản nhỏ lẻ phải ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

 
 
Hậu Giang đẩy mạnh thanh kiểm tra trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Từ ngày 25 đến 29/4, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin các trường học và cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh

 
 
Trường học Hà Nội bảo đảm an toàn, chất lượng trong bữa ăn bán trú khi học sinh quay lại trường
icon

Hiện các trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học ăn bán trú, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn được các nhà trường thực hiện nghiêm ngặt.  

 
Nhầm với nước ngọt, nhiều trẻ uống dầu thắp sáng, nguy kịch do người thân sơ cứu sai cách
icon

Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận nhiều ca bệnh có dấu hiệu nguy kịch sau khi uống nhầm dầu thắp hương tại nhà. Có gia đình không đưa trẻ đi viện mà tự ý gây nôn không đúng cách khiến tình trạng của trẻ càng trở nên trầm trọng…

 
Lấy nhầm lá ngón về nấu nước uống, hai vợ chồng ngộ độc nặng
icon

Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình tiếp nhận một số trường hợp ngộ độc do ăn hoặc uống nhầm lá ngón.

 
Quảng Ninh siết chặt quản lý an toàn thực phẩm
icon

Trong thời gian qua, nhờ việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, đi sâu, đi sát vào tất cả mặt hàng thực phẩm đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác an toàn thực phẩm.

 
Thành lập 4 đoàn thanh kiểm tra liên ngành về ATTP, Hà Nội yêu cầu tránh hình thức
icon

Phó Chủ tịch UBND TP HN yêu cầu các địa phương tăng cường trách nhiệm hơn nữa, đặc biệt là công tác thanh tra, kiểm tra tránh hình thức, đạt hiểu quả.