Ra mắt mô hình cửa hàng thực phẩm sạch

Sáng 25/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Quận 6 phối hợp tổ chức Lễ ra mắt “Cửa hàng thực phẩm sạch” tại số 197 đường Bình Phú, Phường 11.

Việc thực hiện mô hình “Cửa hàng thực phẩm sạch” nhằm mang đến cho hội viên, phụ nữ nguồn sản phẩm xanh, sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cửa hàng sẽ ưu tiên sử dụng túi giấy, lá chuối để đóng gói thực phẩm rau, thịt tươi, vận động người tiêu dùng mang theo làn nhựa khi đến mua sắm, hạn chế tối đa việc sử dụng túi nylon.

Những việc làm này sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cán bộ hội viên, phụ nữ nói riêng và nhân dân trên địa bàn nói chung về ý thức sử dụng thực phẩm sạch, hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phát động.

{keywords}
Ảnh minh hoạ. 

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 6 Lương Thanh Trúc cho biết: “Thời gian qua, Hội đã tiến hành khảo sát nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, rau hữu cơ của các chị em hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn ngày càng cao hơn. Từ đó, Quận hội đã phối hợp với bộ phận kinh tế của Phường vận động, hỗ trợ các hộ kinh doanh tham gia mô hình “Cửa hàng thực phẩm sạch”, nhằm cung cấp hàng hóa có đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, có trách nhiệm với từng sản phẩm phục vụ cho cộng đồng, góp phần tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm với phương châm uy tín - chất lượng”.

K.Chi  

 

 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !