Ra mắt mô hình cửa hàng thực phẩm sạch

Sáng 25/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Quận 6 phối hợp tổ chức Lễ ra mắt “Cửa hàng thực phẩm sạch” tại số 197 đường Bình Phú, Phường 11.

Việc thực hiện mô hình “Cửa hàng thực phẩm sạch” nhằm mang đến cho hội viên, phụ nữ nguồn sản phẩm xanh, sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cửa hàng sẽ ưu tiên sử dụng túi giấy, lá chuối để đóng gói thực phẩm rau, thịt tươi, vận động người tiêu dùng mang theo làn nhựa khi đến mua sắm, hạn chế tối đa việc sử dụng túi nylon.

Những việc làm này sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cán bộ hội viên, phụ nữ nói riêng và nhân dân trên địa bàn nói chung về ý thức sử dụng thực phẩm sạch, hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phát động.

Ra mắt mô hình cửa hàng thực phẩm sạch
Ảnh minh hoạ. 
 

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 6 Lương Thanh Trúc cho biết: “Thời gian qua, Hội đã tiến hành khảo sát nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, rau hữu cơ của các chị em hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn ngày càng cao hơn. Từ đó, Quận hội đã phối hợp với bộ phận kinh tế của Phường vận động, hỗ trợ các hộ kinh doanh tham gia mô hình “Cửa hàng thực phẩm sạch”, nhằm cung cấp hàng hóa có đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, có trách nhiệm với từng sản phẩm phục vụ cho cộng đồng, góp phần tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm với phương châm uy tín - chất lượng”.

K.Chi  

 
List comment
 
 
13 học sinh ngộ độc vì ăn kẹo có chữ lạ
icon

Chiều 25/10, đại diện Trường THPT Hoành Bồ, phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, thông tin về sự việc nhóm học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy sau khi sử dụng kẹo.

 
 
Rửa rau bằng nước muối, lầm tưởng của triệu bà nội trợ
icon

Từ trước đến nay nhiều người luôn tin rằng dùng muối pha loãng rửa rau có thể loại bỏ trứng giun sán, tồn dư thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây là lầm tưởng và chỉ mang giá trị tinh thần, không có tác dụng.

 
 
Đồng Nai: Liên tiếp ghi nhận nhiều ca ngộ độc rượu
icon

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, bệnh viện đang tiếp nhận chữa trị nhiều ca ngộ độc rượu nặng, trong đó có 1 ca đã tử vong, các ca còn lại đa phần đều phải thở máy, lọc máu và điều trị tích cực.    

 
 
Tác hại của hàn the với sức khoẻ?
icon

Hàn the là chất cấm trong thực phẩm nhưng vì lợi nhuận cũng như do tâm lý của người tiêu dùng muốn ăn giò chả thơm, giòn nên hàn the vẫn được sử dụng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 
 
Phòng ngộ độc thực phẩm do E.Coli như thế nào?
icon

E.Coli là những trực khuẩn gram (-) thuộc nhóm Escherichia, không sinh nha bào, có thể di động hoặc không di động. Sự có mặt của E.Coli được coi là chỉ điểm của sự nhiễm bẩn phân tươi sống.

 
 
10 người tử vong vì rượu pha chế từ cồn công nghiệp
icon

Chỉ trong 3 tháng vừa qua, các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tục cấp cứu nhiều ca ngộ độc rượu, trong đó đã có trên 20 trường hợp được ghi nhận tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Thống Nhất.

 
Lạng Sơn: Kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021
icon

Từ ngày 15/9, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về bảo đảm an toàn thực phẩm do Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.  

 
Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp về an toàn thực phẩm
icon

Với những biện pháp thiết thực được triển khai, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã từng bước đi vào nề nếp.

 
Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng hàng hoá
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã hỗ trợ các điểm cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn từ khâu nhập hàng, bảo quản và vận chuyển…

 
Giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn cho bệnh viện Đà Nẵng và các khu cách ly tập trung
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn trên địa bàn thành phố.