Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

Kết quả, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra 1.309 cơ sở đủ điều kiện, 16 cơ sở vi phạm về ATTP, xử phạt 37,2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, qua tuần tra, kiểm soát, các cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 28 vụ việc vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 168,25 triệu đồng; tịch thu, tiêu hủy 122 con lợn nhiễm dịch tả Châu Phi, 200 kg xương lợn, 1.700 gói chân gà, 7.740 chiếc bánh trung thu, 800 chiếc bánh trứng, 600 gói bánh cay, 145 gói bánh đậu cay, 250 kg chân gà rút xương, 1.294 gói thực phẩm bao gói sẵn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đồng thời kiểm tra, giám sát ATTP trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với 12 lượt cơ sở điều trị người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó số cơ sở xếp loại tốt chiếm 91,7%, xếp loại trung bình chiếm 8,3%. Kiểm tra, giám sát 155 khu cách ly tập trung, số khu cách ly xếp loại tốt chiếm 71,6%, xếp loại trung bình chiếm 25,8%, chưa đạt chiếm 2,6%.

 

Ngoài ra, các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, ngành Nông nghiệp và PTNT tăng cường chỉ đạo, triển khai vệ sinh, tiêu độc khử trùng, tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và kiểm dịch vận chuyển, vệ sinh thú y…; không có dịch bệnh nguy hiểm trên đàn chăn nuôi, qua đó đảm bảo ATTP ở khâu cung ứng thực phẩm.

ATTP là lĩnh vực là tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng quan tâm. Song song với công tác kiểm tra, giám sát, địa phương này cũng tích cực đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục đến người dân về ATTP, triển khai mô hình điểm về cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo ATTP. Qua đó, trong quý III trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Quảng Ninh: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Năm học mới đã bắt đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh quan tâm với mục tiêu mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh.

 
Ứng phó ra sao nếu xuất hiện ca ngộ độc thực phẩm trong tình hình dịch Covid-19
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Hướng dẫn triển khai xử trí vụ ngộ độc thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19.