Quảng Ninh triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm năm 2021

Ngày 8/7, Chi cục ATVSTP  tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021.

Hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021 là hoạt động dựa trên căn cứ Kế hoạch số 23/KH-BCĐ ngày 29/01/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021 và kế hoạch của Sở Y tế.

Quảng Ninh triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm năm 2021
Lễ kí kết kế hoạch phối hợp triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Chi cục quán triệt nội dung các văn bản pháp luật quy định về ATTP, tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, nội dung kế hoạch mô hình điểm đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021 với các tiêu chí về quản lý, về điều kiện bảo đảm ATTP đối với 2 bếp ăn tập thể được lựa chọn triển khai mô hình điểm là BATT Bệnh viện Bãi Cháy và BATT Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin.

 

Tiếp theo là phát biểu tham gia đóng góp ý kiến để thống nhất các nội dung kế hoạch triển khai mô hình điểm của các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Bãi Cháy, lãnh đạo Công ty Cổ phần Than Vàng Danh - Vinacomin, Phòng Y tế, các đơn vị cung cấp thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm.

Kết thúc Hội nghị, Chi cục ATVSTP đã ký kế hoạch phối hợp triển khai mô hình điểm BATT Bệnh viện Bãi Cháy và BATT Công ty CP Than Vàng Danh – Vinacomin, thời gian thực hiện từ tháng 7/2021 đến tháng 12/2021, nhằm đạt mục tiêu cao nhất là thực hiện đúng quy định của pháp luật về ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với người tiêu dùng, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

N. Huyền 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Xử phạt 3 công ty vi phạm quảng cáo các sản phẩm thực phẩm
icon

Từ ngày 4-7/6, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành 3 Quyết định xử phạt phạt đối với 3 công ty vi phạm quảng cáo với tổng số 8 hành vi vi phạm với số tiền phạt là 372 triệu đồng.

 
 
Hải Dương bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện nắng nóng và bão, lũ năm 2021
icon

Chủ động bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong điều kiện nắng nóng và bão lũ nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra rất phức tạp, Chi cục ATTP tỉnh Hải Dương đã triển khai một loạt nhiệm vụ. 

 
 
Thanh Hoá phát hiện 19 cơ sở vi phạm ATTP, phạt tiền 87 triệu đồng
icon

Trong 6 tháng đầu năm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra tại 279 cơ sở, phát hiện 19 cơ sở vi phạm, phạt tiền 87 triệu đồng.   

 
 
Mua thực phẩm online như thế nào để bảo đảm an toàn trong mùa dịch?
icon

Theo PGS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban An toàn thực phẩm TP.HCM, Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ không hoàn toàn cấm hết mọi thứ, nhất là các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm.

 
 
Bắc Giang siết chặt an toàn thực phẩm giữa tâm dịch
icon

Sở Y tế Bắc Giang yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị triển khai công tác bảo đảm ATTP trong đơn vị thuộc quyền quản lý; tăng cường tuyên truyền kiến thức, pháp luật, thực hành đúng ATTP trong phòng, chống dịch Covid-19.

 
 
Lạng Sơn kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho người cách ly Covid-19 tập trung
icon

Ngày 8/6, Chi cục ATVSTP Lạng Sơn kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, khu bếp thiện nguyện cho người cách ly Covid-19 tập trung trên địa bàn huyện Lộc Bình.

 
Ninh Bình: Phát hiện 97 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
icon

Đã có  97/1249 cơ sở thực phẩm được các đoàn kiểm tra tỉnh Ninh Bình phát hiện có vi phạm về ATTP, trong đó 46 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt là 91.630.000 đồng.

 
Thái Nguyên phạt 204 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm hơn 420 triệu đồng
icon

Một loạt nhiệm vụ được đặt ra của BCĐ liên ngành ATTP tỉnh Thái Nguyên nhằm triển khai thực hiện các hoạt động bảo đảm ATTP trên địa bàn.