Quảng Ninh triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm năm 2021

Ngày 8/7, Chi cục ATVSTP  tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021.

Hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021 là hoạt động dựa trên căn cứ Kế hoạch số 23/KH-BCĐ ngày 29/01/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021 và kế hoạch của Sở Y tế.

{keywords}
Lễ kí kết kế hoạch phối hợp triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Chi cục quán triệt nội dung các văn bản pháp luật quy định về ATTP, tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, nội dung kế hoạch mô hình điểm đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021 với các tiêu chí về quản lý, về điều kiện bảo đảm ATTP đối với 2 bếp ăn tập thể được lựa chọn triển khai mô hình điểm là BATT Bệnh viện Bãi Cháy và BATT Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin.

Tiếp theo là phát biểu tham gia đóng góp ý kiến để thống nhất các nội dung kế hoạch triển khai mô hình điểm của các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Bãi Cháy, lãnh đạo Công ty Cổ phần Than Vàng Danh - Vinacomin, Phòng Y tế, các đơn vị cung cấp thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm.

Kết thúc Hội nghị, Chi cục ATVSTP đã ký kế hoạch phối hợp triển khai mô hình điểm BATT Bệnh viện Bãi Cháy và BATT Công ty CP Than Vàng Danh – Vinacomin, thời gian thực hiện từ tháng 7/2021 đến tháng 12/2021, nhằm đạt mục tiêu cao nhất là thực hiện đúng quy định của pháp luật về ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với người tiêu dùng, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

N. Huyền 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !