Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP

Từ ngày 3/5-6/5/2021, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm truởng đoàn liên ngành số 1, chủ trì kiểm tra tại Thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.
Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra ATTP tại một cơ sở sản xuất rượu 


Thực hiện quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021, từ ngày 3/5-6/5/2021, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm truởng đoàn liên ngành số 1, chủ trì kiểm tra tại 3 địa phương: Thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.

Sau khi nghe lãnh đạo BCĐ liên ngành ATTP các điạ phương báo cáo công tác bảo đảm ATTP, Đoàn đã kiểm tra thực tế tại BCĐ liên ngành ATTP cấp xã và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở địa phương.

Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận và đánh giá cao việc xây dựng kế hoạch và kết quả triển khai thực hiện của địa phương về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới.

Tuy nhiên, qua kiểm tra đoàn đã chỉ ra một số tồn tại về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, việc lưu trữ hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, công bố sản phẩm thực phẩm chưa đầy đủ; hầu hết các đoàn kiểm tra của cấp xã không có biện pháp xử lý xử phạt cơ sở vi phạm ATTP, chủ yếu là nhắc nhở.

Đoàn liên ngành số 1 của tỉnh đã tuyên truyền hướng dẫn cơ sở thực phẩm thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ATTP đồng thời ghi biên bản đề nghị BCĐ các địa phương kiểm tra đôn đốc nếu cơ sở cố tình vi phạm thì xử phạt nghiêm theo quy định, báo cáo về Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

 

Kết thúc kiểm tra ở địa phương, Đoàn kiểm tra đã đề nghị BCĐLNATTP các địa phương tiếp tục triển khai tốt các nội dung kế hoạch Tháng hành động vì ATTP năm 2021 của tỉnh.

Trong đó, các địa phương lưu ý tập trung tăng cường thông tin tuyên truyền sâu, rộng đến các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, công bố sản phẩm thực phẩm, nhất là nghị định 115 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và Điều 317 của Bộ luật Hình sự “Tội vi phạm quy định về ATTP” để cơ sở thực phẩm biết và thực hiện.

Song song với đó, đoàn kiểm tra cũng đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn, kiểm soát thực phẩm nhập lậu qua biên giới, kiên quyết xử lý xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP, tịch thu tiêu hủy tất cả các loại thực phẩm nhập lậu, không bảo đảm ATTP…

Đồng thời những địa phương này cũng cần chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cùng với phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, an toàn nhất, phục vụ cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 03 địa phương nói riêng và toàn tỉnh Quảng Ninh nói chung.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Tiếp tục cảnh báo, xử phạt nhiều sản phẩm thực phẩm quảng cáo vi phạm
icon

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge, đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

 
 
Hà Nam triển khai nhiều hoạt động trong 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
icon

Trong tháng 5/2021, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Nam đã tổ chức giám sát 6 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 
 
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể, cung cấp xuất ăn.

 
 
Bắc Ninh: Thực hiện kiểm tra ATTP 3 bước trong vùng dịch Covid-19
icon

Trong đợt dịch Covid-19 lần này, Bắc Ninh ghi nhân 560 ca mắc và hàng nghìn đối tượng F1 trong các khu cách ly. Công tác phòng chống dịch cũng được Ban An toàn thực phẩm của tỉnh triển khai quyết liệt.

 
 
Nửa tấn gà ủ muối nhập lậu bị bắt giữ khi đi giao nhà hàng ở Hà Nội
icon

Sáng 26/5, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã thu giữ số lượng lớn gà ủ muối không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn.

 
 
Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến rà soát sửa đổi luật An toàn thực phẩm
icon

Theo ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, đơn vị này vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để rà soát nội dung luật ATTP sửa đổi.   

 
Thành phố Thủ Đức đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4, Thành phố Thủ Đức đã triển khai tuyên truyền về tháng an toàn thực phẩm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

 
Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4/2021, Đà Nẵng tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động, tuyên truyền với các xe ô tô của các sở, ban, ngành và quận, huyện được trang trí cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu… tuyên tuyền về An toàn thực phẩm (ATTP)

 
TP.HCM ra quân tháng An toàn thực phẩm
icon

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố, ngày 15/4, TP.HCM đã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

 
Hà Nội phát hiện gần 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
icon

Bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở huyện Thạch Thất (Hà Nội), đã phát hiện cơ sở này có khoảng 2,8 tấn các loại thịt, sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh... không có nguồn gốc, xuất xứ.