Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP

Từ ngày 3/5-6/5/2021, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm truởng đoàn liên ngành số 1, chủ trì kiểm tra tại Thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.

 

{keywords}
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra ATTP tại một cơ sở sản xuất rượu 


Thực hiện quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021, từ ngày 3/5-6/5/2021, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm truởng đoàn liên ngành số 1, chủ trì kiểm tra tại 3 địa phương: Thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.

Sau khi nghe lãnh đạo BCĐ liên ngành ATTP các điạ phương báo cáo công tác bảo đảm ATTP, Đoàn đã kiểm tra thực tế tại BCĐ liên ngành ATTP cấp xã và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở địa phương.

Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận và đánh giá cao việc xây dựng kế hoạch và kết quả triển khai thực hiện của địa phương về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới.

Tuy nhiên, qua kiểm tra đoàn đã chỉ ra một số tồn tại về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, việc lưu trữ hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, công bố sản phẩm thực phẩm chưa đầy đủ; hầu hết các đoàn kiểm tra của cấp xã không có biện pháp xử lý xử phạt cơ sở vi phạm ATTP, chủ yếu là nhắc nhở.

Đoàn liên ngành số 1 của tỉnh đã tuyên truyền hướng dẫn cơ sở thực phẩm thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ATTP đồng thời ghi biên bản đề nghị BCĐ các địa phương kiểm tra đôn đốc nếu cơ sở cố tình vi phạm thì xử phạt nghiêm theo quy định, báo cáo về Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Kết thúc kiểm tra ở địa phương, Đoàn kiểm tra đã đề nghị BCĐLNATTP các địa phương tiếp tục triển khai tốt các nội dung kế hoạch Tháng hành động vì ATTP năm 2021 của tỉnh.

Trong đó, các địa phương lưu ý tập trung tăng cường thông tin tuyên truyền sâu, rộng đến các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, công bố sản phẩm thực phẩm, nhất là nghị định 115 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và Điều 317 của Bộ luật Hình sự “Tội vi phạm quy định về ATTP” để cơ sở thực phẩm biết và thực hiện.

Song song với đó, đoàn kiểm tra cũng đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn, kiểm soát thực phẩm nhập lậu qua biên giới, kiên quyết xử lý xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP, tịch thu tiêu hủy tất cả các loại thực phẩm nhập lậu, không bảo đảm ATTP…

Đồng thời những địa phương này cũng cần chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cùng với phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, an toàn nhất, phục vụ cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 03 địa phương nói riêng và toàn tỉnh Quảng Ninh nói chung.

H. Anh 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !