Quảng Ninh đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Quảng Ninh đề nghị các địa phương kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm tổ chức, cả nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

{keywords}
Quảng Ninh đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới (ảnh minh hoạ)

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh) vừa ban hành văn bản gửi Phòng y tế các địa phương về việc bảo đảm ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, văn bản nêu rõ căn cứ vào điện khẩn số 15 ngày 18/8 của UBND Tỉnh về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, văn bản số 3355 ngày 21/8 của Sở Y tế về việc triển khai các nội dung về giám sát, cách ly, phòng chống dịch theo chỉ đạo tại Công điện khẩn số 15/ĐK- UBND.

Để đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Chi cục ATTP đề nghị Phòng Y tế địa phương phối hợp với cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện một số nội dung.

Cụ thể:

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và cộng đồng.

Chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn nguồn gốc xuất xứ thực phẩm tạic ác cơ sở cách ly, bếp ăn tập thể, siêu thị, nhà hàng, quán ăn…Thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định của UBND tỉnh và Sở Y tế.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Phát hiện và kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm tổ chức, cả nhân vi phạm các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định để cảnh báo cho cộng đồng.

Khi xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, Phòng Y tế báo cáo thông tin kịp thời về Sở Y tế ( Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo hướng dẫn.

N. Huyền 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !