Quảng Ninh đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Quảng Ninh đề nghị các địa phương kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm tổ chức, cả nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Quảng Ninh đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới
Quảng Ninh đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới (ảnh minh hoạ)

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh) vừa ban hành văn bản gửi Phòng y tế các địa phương về việc bảo đảm ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, văn bản nêu rõ căn cứ vào điện khẩn số 15 ngày 18/8 của UBND Tỉnh về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, văn bản số 3355 ngày 21/8 của Sở Y tế về việc triển khai các nội dung về giám sát, cách ly, phòng chống dịch theo chỉ đạo tại Công điện khẩn số 15/ĐK- UBND.

Để đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Chi cục ATTP đề nghị Phòng Y tế địa phương phối hợp với cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện một số nội dung.

Cụ thể:

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và cộng đồng.

 

Chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn nguồn gốc xuất xứ thực phẩm tạic ác cơ sở cách ly, bếp ăn tập thể, siêu thị, nhà hàng, quán ăn…Thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định của UBND tỉnh và Sở Y tế.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Phát hiện và kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm tổ chức, cả nhân vi phạm các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định để cảnh báo cho cộng đồng.

Khi xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, Phòng Y tế báo cáo thông tin kịp thời về Sở Y tế ( Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo hướng dẫn.

N. Huyền 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2021
icon

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đề nghị các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội tăng cường tuyên truyền về công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung 2021 thu.

 
 
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo về việc mua và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe
icon

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cảnh báo, trên thị trường việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến.

 
 
Thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 9 tỉnh, thành phố
icon

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết 102/ NQ-CP ngày 7/9/2021 về việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành ATTP tại huyện, quận, thị xã, thành phố.

 
 
Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
icon

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến nay đã có 18.064 lượt cơ sở được kiểm tra, trong đó tuyến thành phố kiểm tra 4.197 lượt cơ sở; tuyến quận, huyện kiểm tra 13.867 lượt cơ sở.

 
 
Quận Thanh Xuân đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong phòng, chống dịch bệnh, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo ATTP trong phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly tập trung trên địa bàn.

 
 
Bắc Ninh tăng cường tuyên truyền, kiểm soát sản phẩm thực phẩm trên thị trường
icon

Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm từng bước đẩy lùi thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.

 
Sau 3 năm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm
icon

Sau hơn 3 năm Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh thành lập, tình hình ngộ độc thực phẩm giảm, giai đoạn 2016-2021 chỉ còn xảy ra 9 vụ với 374 người mắc.

 
Bắc Ninh tăng cường các biện pháp đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu
icon

Nhằm đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu năm 2021, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh ưu tiên kiểm tra kiểm soát các sản phẩm thực phẩm tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ ...

 
Siết chặt an toàn thực phẩm cung cấp cho khu cách ly
icon

Đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân tại khu cách ly tập trung và các bệnh viện, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn.

 
Đà Nẵng đảm bảo an toàn thực phẩm trong giãn cách xã hội
icon

Trong điều kiện dịch bệnh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã thường xuyên kiểm tra các cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn thành phố.