Quảng Ninh đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới
Quảng Ninh đề nghị các địa phương kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm tổ chức, cả nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Quảng Ninh đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới (ảnh minh hoạ) |
Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh) vừa ban hành văn bản gửi Phòng y tế các địa phương về việc bảo đảm ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, văn bản nêu rõ căn cứ vào điện khẩn số 15 ngày 18/8 của UBND Tỉnh về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, văn bản số 3355 ngày 21/8 của Sở Y tế về việc triển khai các nội dung về giám sát, cách ly, phòng chống dịch theo chỉ đạo tại Công điện khẩn số 15/ĐK- UBND.
Để đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Chi cục ATTP đề nghị Phòng Y tế địa phương phối hợp với cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện một số nội dung.
Cụ thể:
Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và cộng đồng.
Chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn nguồn gốc xuất xứ thực phẩm tạic ác cơ sở cách ly, bếp ăn tập thể, siêu thị, nhà hàng, quán ăn…Thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định của UBND tỉnh và Sở Y tế.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đề nghị các địa phương tăng cường kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Phát hiện và kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm tổ chức, cả nhân vi phạm các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định để cảnh báo cho cộng đồng.
Khi xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, Phòng Y tế báo cáo thông tin kịp thời về Sở Y tế ( Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo hướng dẫn.
N. Huyền
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.