Quảng Ngãi tuyên truyền lưu động tháng ATTP 2020

Năm 2020, Quảng Ngãi ưu tiên phát sóng thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động nhằm phát động, phổ biến công tác triển khai về an toàn thực phẩm. 

Ngày 03/4/2020 UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch số 46/KH-UBND về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 từ ngày 15/4 đến 15/5-2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tạo điểm nhấn trong năm, tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 từ tuyến tỉnh đến tuyến xã với các hình thức phát sóng thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động nhằm phát động, phổ biến công tác triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020” trên sóng phát thanh và truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi, Đài phát thanh huyện và hệ thống loa truyền thanh xã; thực hiện tuyên truyền lưu động và tuyên truyền trên hệ thống màn hình Led sẵn có của các cơ quan, đơn vị, các tuyến đường lớn trong địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Ngãi tuyên truyền lưu động tháng ATTP 2020
Quảng Ngãi tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm năm 2020 

Cùng với đó, huy động các cơ quan thông tấn báo chí và hệ thống loa truyền thanh ở địa phương tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm để biểu dương, quảng bá các sản phẩm địa phương, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm đồng thời cảnh báo đến người tiêu dùng những tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật.

UBND tỉnh cũng đã giao Sở Y tế căn cứ tình hình dịch phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và các đơn vị liên quan thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã tổ chức kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, vi phạm về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm để chấn chỉnh, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.

 

Ngoài ra, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi cũng có Kế hoạch số 72/KH-CQLTT ngày 14/4/2020 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Đội QLTT số 4 và số 5 phối hợp với các Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, huyện về ATTP đã kiểm tra 35 cơ sở như: Trường mầm non, kinh doanh tạp hóa, kinh doanh ăn uống, kinh doanh cà phê, đặc biệt tại bếp ăn tập thể tại khu cách ly phòng chống dịch COVID19. Nhìn chung, cơ sở sản xuất, kinh doanh đều chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Đồng thời, các Đội đã chủ động kiểm tra theo kế hoạch định kỳ năm 2020, tổ chức cho ký cam kết, phát tờ rơi tuyên truyền và test nhanh nhiều mẫu thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chưa phát hiện vi phạm.

Qua công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng đã ý thức được tầm quan trọng về ATTP trong sản xuất, tiêu dùng.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Thanh Hóa: Chú trọng an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú trường mầm non
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 
 
4 người Lào Cai bị ngộ độc rượu, Bộ Y tế đưa ra cảnh báo
icon

Trung tâm Y tế huyện điều tra, xác minh vụ việc và nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm do rượu ngâm cao ngựa, chưa xác định được căn nguyên do không lấy được mẫu để gửi kiểm nghiệm.

 
 
Liên tiếp các trường hợp ngộ độc nấm dại tại Sơn La
icon

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tại địa bàn tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc do ăn nấm hoang dại. Trong số này đã có trường hợp tử vong. 

 
 
Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 
Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
icon

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

 
Hà Nội: Chú trọng công tác an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã; các trường học trực thuộc Sở…yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn trường học, trong đó có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

 
Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
icon

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết qua kiểm tra vừa phát hiện một số hộ kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn tại khu vực các trường học trên địa bàn Lạng Sơn, buộc tiêu hủy hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc.

 
Lạng Sơn: Phát hiện 3 điểm kinh doanh có vi phạm về hàng hóa quá hạn sử dụng
icon

Trong quá trình kiểm tra về an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng…