Quận Long Biên (Hà Nội), tăng cường kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu

Đoàn kiểm tra 11 cơ sở trên địa bàn quận Long Biên và quyết định xử phạt 3 cơ sở, nhắc nhở 2 cơ sở kinh doanh.
Quận Long Biên (Hà Nội), tăng cường kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
Quận Long Biên (Hà Nội), tăng cường kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu


Ngày 21/9, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của quận Long Biên đã tổ chức đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu, như: bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát...

Đoàn cũng kiểm tra các đơn vị sản xuất nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh Trung thu, nhân bánh Trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh Trung thu,…Các cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế như dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, phụ gia thực phẩm…

Tại các đơn vị, đoàn đã tập trung phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở. Đồng thời đoàn cũng hướng dẫn, kiểm tra các trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy định.

 

Sau đó, đoàn kiểm tra tiến hành giám sát tại một số cơ sở trên địa bàn. Theo đánh giá, các hộ đã nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo Nghị định 115 của Chính phủ, xuất trình được hóa đơn, chứng từ truy xuất nguồn gốc thực phẩm, có thực hiện ghi chép và lưu giữ hồ sơ, có giấy xác nhận kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm, có giấy khám sức khỏe và các biện pháp như: đeo khẩu trang, găng tay sử dụng 1 lần để chế biến thực phẩm của người trực tiếp chế biến thực phẩm. Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, khi kiểm tra, giám sát bằng mẫu xét nghiệm và khu chế biến, vẫn phát hiện một số tồn tại trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra 11 cơ sở trên địa bàn và quyết định xử phạt 3 cơ sở, nhắc nhở 2 cơ sở kinh doanh.

Theo kế hoạch, đoàn tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra đến ngày 6/10/2020 và sẽ xử lý nghiêm những cơ sở cố tình vi phạm.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Nấu cháo ấu tàu ăn chữa khớp, người phụ nữ ngộ độc nặng
icon

Các chuyên gia cảnh báo củ ấu tàu có tác dụng trong đông y nhưng nó lại được xếp vào nhóm độc bảng A nếu dùng ăn uống…

 
 
Hơn 100 người ngộ độc khi ăn tiệc cưới đã hồi phục, tiếp tục điều tra nguyên nhân
icon

Tối  21/4,  ông Đoàn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Giong (Đắk Nông) xác nhận thông tin hơn 100 người ở xã Quảng Hòa bị ngộ độc khi đi ăn đám cưới tại địa phương đã dần hồi phục.

 
 
Nhiều học sinh đau bụng, nghi bị ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?
icon

Trong ngày 16/4, nhiều học sinh của trường Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải nghỉ học, trong đó đa số có những triệu chứng như sốt, buồn nôn, tiêu chảy…

 
 
Cả gia đình cấp cứu vì ngộ độc, chuyên gia cảnh báo loại nấm cực độc mọc trong vườn nhà
icon

Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 2 bệnh nhân ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình 4 người (gồm 2 vợ chồng và 2 người con) cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

 
 
Ăn hoa chuông, 3 người Lạng Sơn hôn mê
icon

Khoảng 23h ngày 29/9/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 3 bệnh nhân L.T.Y (75 tuổi), L.M.C (50 tuổi) và N.V.B (57 tuổi) đều trú tại xã Liên Hội, huyện Văn Quan nhập viện sau khi cùng ăn một loại hoa hái trên rừng.

 
 
TP.HCM: Xây dựng kế hoạch phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học
icon

Đó là nội dung được Sở GD&ĐT TP.HCM và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã thống nhất để nói không với ngộ độc thực phẩm tại trường học.

 
Hà Nội: Sẽ siết chặt an toàn thực phẩm trường học sau các vụ ngộ độc liên tiếp
icon

Hai vụ ngộ độc thực phẩm tập thể liên tiếp xảy ra trong tháng 9/2020 tại huyện Đông Anh (Hà Nội) đã khiến nhiều phụ huynh hoang mang về vấn đề an toàn thực phẩm trng bếp ăn bán trú hiện nay.

 
Quảng Ninh: Tiếp tục tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
icon

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 
Trường học cần làm gì để nói không với ngộ độc thực phẩm?
icon

Những ca trẻ em bị ngộ độc thực phẩm tại trường học gần đây khiến không ít cha mẹ lo lắng. Năm học mới bắt đầu, làm sao để trẻ có những bữa ăn an toàn ở trường học là vấn đề khiến không ít người băn khoăn.

 
Hà Nội: Không lơ là vấn đề an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học
icon

Ngay từ đầu năm học mới, các trường học ở Hà Nội có tổ chức bán trú cho học sinh đặc biệt chú trọng tới công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo những bữa ăn an toàn, dinh dưỡng.