Quận Long Biên (Hà Nội), tăng cường kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu

Đoàn kiểm tra 11 cơ sở trên địa bàn quận Long Biên và quyết định xử phạt 3 cơ sở, nhắc nhở 2 cơ sở kinh doanh.
Quận Long Biên (Hà Nội), tăng cường kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
Quận Long Biên (Hà Nội), tăng cường kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu


Ngày 21/9, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của quận Long Biên đã tổ chức đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu, như: bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát...

Đoàn cũng kiểm tra các đơn vị sản xuất nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh Trung thu, nhân bánh Trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh Trung thu,…Các cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế như dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, phụ gia thực phẩm…

Tại các đơn vị, đoàn đã tập trung phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở. Đồng thời đoàn cũng hướng dẫn, kiểm tra các trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy định.

 

Sau đó, đoàn kiểm tra tiến hành giám sát tại một số cơ sở trên địa bàn. Theo đánh giá, các hộ đã nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo Nghị định 115 của Chính phủ, xuất trình được hóa đơn, chứng từ truy xuất nguồn gốc thực phẩm, có thực hiện ghi chép và lưu giữ hồ sơ, có giấy xác nhận kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm, có giấy khám sức khỏe và các biện pháp như: đeo khẩu trang, găng tay sử dụng 1 lần để chế biến thực phẩm của người trực tiếp chế biến thực phẩm. Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, khi kiểm tra, giám sát bằng mẫu xét nghiệm và khu chế biến, vẫn phát hiện một số tồn tại trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra 11 cơ sở trên địa bàn và quyết định xử phạt 3 cơ sở, nhắc nhở 2 cơ sở kinh doanh.

Theo kế hoạch, đoàn tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra đến ngày 6/10/2020 và sẽ xử lý nghiêm những cơ sở cố tình vi phạm.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Lào Cai: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
icon

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2020.

 
 
Phát hiện nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm trước Tết trung thu
icon

Sở Y tế Hà Nội cho biết qua kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm trước Tết trung thu.

 
 
Quận Đống Đa: Triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2020
icon

Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu, UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời tới các phòng, ban, ngành, đơn vị, UBND 21 phường để triển khai công tác quản lý lĩnh vực ATTP.

 
 
Quyết liệt khắc phục sự cố hàng loạt trẻ trường tiểu học Tiên Dương bị ngộ độc thực phẩm
icon

Ngày 11/9/2020, TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đông Anh về công tác khắc phục sự cố đảm bảo ATTP.

 
 
Khẩn trương thu hồi triệt để sản phẩm Pate Minh Chay
icon

Ngày 8/9, Bộ NN&PTNT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc xử lý sự cố sản phẩm Pate Minh Chay không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Làm sao để phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm học đường?
icon

Việc vận hành các bếp ăn tập thể và cung cấp suất ăn an toàn thực phẩm (ATTP) ở các trường học là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội.

 
Hà Nội, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm ATTP dịp Tết Trung thu
icon

Ngày 14/9, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4076/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020.

 
Kiểm soát chặt chẽ bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
icon

Những ca trẻ em bị ngộ độc thực phẩm gần đây khiến không ít cha mẹ lo lắng. Năm học mới bắt đầu, làm sao để trẻ có những bữa ăn an toàn nhất, ở cả trường học và trong gia đình?

 
Ăn hải sản xong tê lưỡi, họng cần nghĩ ngay tới điều này
icon

Theo TS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, hàng năm bệnh viện tiếp nhận hàng trăm ca ngộ độc hải sản trong đó bao gồm cả ốc. 

 
Lo ngại bánh Trung thu giá rẻ không rõ nguồn gốc
icon

Dù dự báo nhu cầu tiêu thụ bánh Trung thu sẽ giảm so với mọi năm, nhưng nguy cơ bánh nhập lậu, kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng vẫn rất cao.