Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Thực hiện kế hoạch số 1256/KH-BCĐ ngày 30 tháng 3 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020; từ tuyến tỉnh đến xã trên địa bàn tỉnh Phú thọ đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, đồng thời tiến hành kiểm tra hoạt động quản lý nhà nước về ATTP ở tuyến huyện, xã và việc chấp hành các quy định của Nhà nước về đảm bảo ATTP đối với các cở thực phẩm trên địa bàn 13 huyện/thành/thị trong tỉnh, cụ thể:

Tuyến tỉnh: tại 13 UBND cấp huyện, 04 UBND cấp xã và kiểm tra tại 33 cơ sở thực phẩm; các đoàn xử phạt vi phạm hành chính 05 cơ sở, tổng số tiền phạt là 8.300.000đ (Tám triệu ba trăm nghìn đồng).

Tuyến huyện thành lập 15 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, kiểm tra tại 135 cơ sở thực phẩm, các đoàn phạt vi phạm hành chính 12 cơ sở, tổng số tiền phạt là 10.650.000đ (Mười triệu sáu trăm năm mươi nghìn đồng).

 

Tuyến xã thành lập 225 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong Tháng hành động, kiểm tra 675 cơ sở thực phẩm, tuy nhiên đối với các cơ sở còn tồn tại các đoàn kiểm tra chủ yếu nhắc nhở và yêu cầu khắc phục có thời hạn.

 P.Thúy

 
List comment
 
 
Hơn 100 người ngộ độc khi ăn tiệc cưới đã hồi phục, tiếp tục điều tra nguyên nhân
icon

Tối  21/4,  ông Đoàn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Giong (Đắk Nông) xác nhận thông tin hơn 100 người ở xã Quảng Hòa bị ngộ độc khi đi ăn đám cưới tại địa phương đã dần hồi phục.

 
 
Nhiều học sinh đau bụng, nghi bị ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?
icon

Trong ngày 16/4, nhiều học sinh của trường Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải nghỉ học, trong đó đa số có những triệu chứng như sốt, buồn nôn, tiêu chảy…

 
 
Cả gia đình cấp cứu vì ngộ độc, chuyên gia cảnh báo loại nấm cực độc mọc trong vườn nhà
icon

Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 2 bệnh nhân ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình 4 người (gồm 2 vợ chồng và 2 người con) cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

 
 
Phát hiện nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm trước Tết trung thu
icon

Sở Y tế Hà Nội cho biết qua kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm trước Tết trung thu.

 
 
Lào Cai: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
icon

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2020.

 
 
Quận Long Biên (Hà Nội), tăng cường kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
icon

Đoàn kiểm tra 11 cơ sở trên địa bàn quận Long Biên và quyết định xử phạt 3 cơ sở, nhắc nhở 2 cơ sở kinh doanh.

 
Hà Nội, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm ATTP dịp Tết Trung thu
icon

Ngày 14/9, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4076/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020.

 
Làm sao để phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm học đường?
icon

Việc vận hành các bếp ăn tập thể và cung cấp suất ăn an toàn thực phẩm (ATTP) ở các trường học là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội.

 
Kiểm soát chặt chẽ bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
icon

Những ca trẻ em bị ngộ độc thực phẩm gần đây khiến không ít cha mẹ lo lắng. Năm học mới bắt đầu, làm sao để trẻ có những bữa ăn an toàn nhất, ở cả trường học và trong gia đình?

 
Ăn hải sản xong tê lưỡi, họng cần nghĩ ngay tới điều này
icon

Theo TS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, hàng năm bệnh viện tiếp nhận hàng trăm ca ngộ độc hải sản trong đó bao gồm cả ốc.