Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Thực hiện kế hoạch số 1256/KH-BCĐ ngày 30 tháng 3 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020; từ tuyến tỉnh đến xã trên địa bàn tỉnh Phú thọ đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, đồng thời tiến hành kiểm tra hoạt động quản lý nhà nước về ATTP ở tuyến huyện, xã và việc chấp hành các quy định của Nhà nước về đảm bảo ATTP đối với các cở thực phẩm trên địa bàn 13 huyện/thành/thị trong tỉnh, cụ thể:

Tuyến tỉnh: tại 13 UBND cấp huyện, 04 UBND cấp xã và kiểm tra tại 33 cơ sở thực phẩm; các đoàn xử phạt vi phạm hành chính 05 cơ sở, tổng số tiền phạt là 8.300.000đ (Tám triệu ba trăm nghìn đồng).

Tuyến huyện thành lập 15 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, kiểm tra tại 135 cơ sở thực phẩm, các đoàn phạt vi phạm hành chính 12 cơ sở, tổng số tiền phạt là 10.650.000đ (Mười triệu sáu trăm năm mươi nghìn đồng).

 

Tuyến xã thành lập 225 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong Tháng hành động, kiểm tra 675 cơ sở thực phẩm, tuy nhiên đối với các cơ sở còn tồn tại các đoàn kiểm tra chủ yếu nhắc nhở và yêu cầu khắc phục có thời hạn.

 P.Thúy

 
List comment
 
 
Thanh Hóa: Chú trọng an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú trường mầm non
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 
 
4 người Lào Cai bị ngộ độc rượu, Bộ Y tế đưa ra cảnh báo
icon

Trung tâm Y tế huyện điều tra, xác minh vụ việc và nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm do rượu ngâm cao ngựa, chưa xác định được căn nguyên do không lấy được mẫu để gửi kiểm nghiệm.

 
 
Liên tiếp các trường hợp ngộ độc nấm dại tại Sơn La
icon

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tại địa bàn tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc do ăn nấm hoang dại. Trong số này đã có trường hợp tử vong. 

 
 
Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 
Hà Nội: Chú trọng công tác an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã; các trường học trực thuộc Sở…yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn trường học, trong đó có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

 
Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
icon

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết qua kiểm tra vừa phát hiện một số hộ kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn tại khu vực các trường học trên địa bàn Lạng Sơn, buộc tiêu hủy hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc.

 
Lạng Sơn: Phát hiện 3 điểm kinh doanh có vi phạm về hàng hóa quá hạn sử dụng
icon

Trong quá trình kiểm tra về an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng…

 
Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
icon

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Lạng Sơn tăng cường hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.