Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Thực hiện kế hoạch số 1256/KH-BCĐ ngày 30 tháng 3 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020; từ tuyến tỉnh đến xã trên địa bàn tỉnh Phú thọ đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, đồng thời tiến hành kiểm tra hoạt động quản lý nhà nước về ATTP ở tuyến huyện, xã và việc chấp hành các quy định của Nhà nước về đảm bảo ATTP đối với các cở thực phẩm trên địa bàn 13 huyện/thành/thị trong tỉnh, cụ thể:

Tuyến tỉnh: tại 13 UBND cấp huyện, 04 UBND cấp xã và kiểm tra tại 33 cơ sở thực phẩm; các đoàn xử phạt vi phạm hành chính 05 cơ sở, tổng số tiền phạt là 8.300.000đ (Tám triệu ba trăm nghìn đồng).

Tuyến huyện thành lập 15 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, kiểm tra tại 135 cơ sở thực phẩm, các đoàn phạt vi phạm hành chính 12 cơ sở, tổng số tiền phạt là 10.650.000đ (Mười triệu sáu trăm năm mươi nghìn đồng).

 

Tuyến xã thành lập 225 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong Tháng hành động, kiểm tra 675 cơ sở thực phẩm, tuy nhiên đối với các cơ sở còn tồn tại các đoàn kiểm tra chủ yếu nhắc nhở và yêu cầu khắc phục có thời hạn.

 P.Thúy

 
List comment
 
 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 
 
Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 
 
Cao Bằng: Đình chỉ hoạt động của nhà cung cấp khiến học sinh nhập viện sau bữa ăn bán trú
icon

Ngay khi sự việc 8 học sinh tại Cao Bằng nhập viện sau bữa ăn bán trú, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng và các ngành chức năng lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp suất ăn để điều tra.

 
 
Gần 400 mẫu nông sản được lấy để giám sát chỉ tiêu an toàn thực phẩm
icon

Lũy kế ước thực hiện đến ngày 30/6, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội sẽ lấy 563/1.765 mẫu, đạt 32% kế hoạch đề ra trong năm 2020, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Quảng Ngãi tuyên truyền lưu động tháng ATTP 2020
icon

Năm 2020, Quảng Ngãi ưu tiên phát sóng thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động nhằm phát động, phổ biến công tác triển khai về an toàn thực phẩm. 

 
 
Nguy cơ kháng kháng sinh từ chính thực phẩm ăn hàng ngày
icon

Tình trạng kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng, WHO cảnh báo nếu không quản lý tình trạng này thì đến năm 2050 sẽ không còn thuốc kháng sinh để chữa bệnh.  

 
Hải Phòng: sẽ gấp rút tập huấn về an toàn thực phẩm cho các trường học
icon

Đó là thông tin ông Nguyễn Văn Toản - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hải Phòng chia sẻ liên quan đến vụ việc học sinh ngộ độc nước ngọt trên địa bàn.

 
Cục ATTP khuyến cáo không nên mua sản phẩm Rizin quảng cáo trên nhiều trang mạng
icon

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, đơn vị này phát hiện sản phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin có tác dụng tăng cường sinh lực, bổ trợ sức khỏe vi phạm luật quảng cáo.

 
Triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP
icon

Quận Đống Đa (Hà Nội) vừa ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND về việc triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về An toàn thực phẩm (ATTP) ngành Y tế năm 2020 trên địa bàn quận.

 
Thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào?
icon

Theo hướng dẫn về thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế, người chế biến thực phẩm, sản xuất thực phẩm cần đảm bảo tiêu chuẩn thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm.