Phụ nữ với công tác sản xuất nông nghiệp xanh - sạch

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội vừa phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến "Sản xuất nông nghiệp xanh, tiêu dùng sản phẩm sạch vì sức khỏe cộng đồng".

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biết, sản xuất nông nghiệp "xanh" mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng trong canh tác và chăn nuôi... vẫn còn diễn ra ở nhiều địa phương.

Nhận thức được điều đó, những năm qua, Hội LHPN thành phố đã chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ chuyển đổi phương thức sản xuất theo hướng nông nghiệp "sạch", nông nghiệp hữu cơ và an toàn thực phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường.

{keywords}
Ảnh minh hoạ. 

Điển hình như mô hình "Sạch đồng ruộng", Hội LHPN các địa phương đã triển khai trên 39.356 ha tại 100% xã sản xuất nông nghiệp; phối hợp xây dựng, lắp đặt 895 thùng rác cố định; xây 675 bể chứa rác, thu gom 3.558 tấn rác thải, túi nilon, vỏ thuốc bảo vệ thực vật…

Tại buổi tập huấn, chuyên gia đã tư vấn cho cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô về các xu hướng sản xuất nông nghiệp "xanh" có hiệu quả; cách tiêu dùng sản phẩm bảo đảm dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe; cách so sánh thực phẩm "sạch" và thực phẩm chứa hóa chất...

Buổi tập huấn nhằm góp phần thay đổi nhận thức của phụ nữ, để mỗi chị em trở thành một người tiêu dùng thông thái; đồng thời, kết nối tạo ra chuỗi liên kết sản xuất các sản phẩm nông nghiệp "xanh", "sạch" cho Thủ đô, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

K.Chi 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !