Phụ nữ với công tác sản xuất nông nghiệp xanh - sạch

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội vừa phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến 'Sản xuất nông nghiệp xanh, tiêu dùng sản phẩm sạch vì sức khỏe cộng đồng'.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biết, sản xuất nông nghiệp "xanh" mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng trong canh tác và chăn nuôi... vẫn còn diễn ra ở nhiều địa phương.

Nhận thức được điều đó, những năm qua, Hội LHPN thành phố đã chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ chuyển đổi phương thức sản xuất theo hướng nông nghiệp "sạch", nông nghiệp hữu cơ và an toàn thực phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường.

Phụ nữ với công tác sản xuất nông nghiệp xanh - sạch
Ảnh minh hoạ. 

Điển hình như mô hình "Sạch đồng ruộng", Hội LHPN các địa phương đã triển khai trên 39.356 ha tại 100% xã sản xuất nông nghiệp; phối hợp xây dựng, lắp đặt 895 thùng rác cố định; xây 675 bể chứa rác, thu gom 3.558 tấn rác thải, túi nilon, vỏ thuốc bảo vệ thực vật…

 

Tại buổi tập huấn, chuyên gia đã tư vấn cho cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô về các xu hướng sản xuất nông nghiệp "xanh" có hiệu quả; cách tiêu dùng sản phẩm bảo đảm dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe; cách so sánh thực phẩm "sạch" và thực phẩm chứa hóa chất...

Buổi tập huấn nhằm góp phần thay đổi nhận thức của phụ nữ, để mỗi chị em trở thành một người tiêu dùng thông thái; đồng thời, kết nối tạo ra chuỗi liên kết sản xuất các sản phẩm nông nghiệp "xanh", "sạch" cho Thủ đô, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

K.Chi 

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021
icon

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Quảng Ninh: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Năm học mới đã bắt đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh quan tâm với mục tiêu mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh.