Phụ nữ với công tác sản xuất nông nghiệp xanh - sạch

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội vừa phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến 'Sản xuất nông nghiệp xanh, tiêu dùng sản phẩm sạch vì sức khỏe cộng đồng'.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biết, sản xuất nông nghiệp "xanh" mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng trong canh tác và chăn nuôi... vẫn còn diễn ra ở nhiều địa phương.

Nhận thức được điều đó, những năm qua, Hội LHPN thành phố đã chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ chuyển đổi phương thức sản xuất theo hướng nông nghiệp "sạch", nông nghiệp hữu cơ và an toàn thực phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường.

Phụ nữ với công tác sản xuất nông nghiệp xanh - sạch
Ảnh minh hoạ. 

Điển hình như mô hình "Sạch đồng ruộng", Hội LHPN các địa phương đã triển khai trên 39.356 ha tại 100% xã sản xuất nông nghiệp; phối hợp xây dựng, lắp đặt 895 thùng rác cố định; xây 675 bể chứa rác, thu gom 3.558 tấn rác thải, túi nilon, vỏ thuốc bảo vệ thực vật…

 

Tại buổi tập huấn, chuyên gia đã tư vấn cho cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô về các xu hướng sản xuất nông nghiệp "xanh" có hiệu quả; cách tiêu dùng sản phẩm bảo đảm dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe; cách so sánh thực phẩm "sạch" và thực phẩm chứa hóa chất...

Buổi tập huấn nhằm góp phần thay đổi nhận thức của phụ nữ, để mỗi chị em trở thành một người tiêu dùng thông thái; đồng thời, kết nối tạo ra chuỗi liên kết sản xuất các sản phẩm nông nghiệp "xanh", "sạch" cho Thủ đô, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

K.Chi 

 
List comment
 
 
Đà Nẵng truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua phần mềm
icon

Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP Đà Nẵng đang triển khai dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm, mục tiêu kiểm soát, truy xuất nguồn gốc 4 nhóm thực phẩm.

 
 
Hơn 46 vụ vi phạm an toàn thực phẩm dịp Trung Thu
icon

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2021, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra 80 vụ, xử lý 46 vụ vi phạm.

 
 
Xử lý nghiêm chợ tự phát mọc xung quanh chợ đầu mối
icon

Mặc dù chưa đủ điều kiện để mở lại sau thời gian TP Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách xã hội, nhưng nhiều chợ truyền thống đã công khai bày bán hàng, nguy cơ mất an toàn trong phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm.

 
 
Ứng phó ra sao nếu xuất hiện ca ngộ độc thực phẩm trong tình hình dịch Covid-19
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Hướng dẫn triển khai xử trí vụ ngộ độc thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19.  

 
 
Bắc Giang: Tăng cường giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm
icon

Trong 3 tháng (6-9/2021), Sở Công thương tỉnh Bắc Giang đã tiến hành lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2021.

 
 
Quảng Ninh: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Năm học mới đã bắt đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh quan tâm với mục tiêu mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh.

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.