Phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong công tác tuyền thông

Ngày 4/3, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 2021 tới các cộng tác viên báo chí.
Phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong công tác tuyền thông
Lãnh đạo Cục ATTP trao đổi thông tin với báo chí 

Theo Cục trưởng Cục ATTP PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, trong thời gian vừa qua, Cục đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Cục ATTP xây dựng kế hoạch chi tiết  và chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị liên quan (Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai) phối hợp triển khai nhiệm vụ đảm bảo ATTP tại các địa điểm và khách sạn nơi diễn ra các hoạt động ăn nghỉ của các đại biểu và cán bộ phục vụ Đại hội XIII. Cục cũng đã xây dựng các phương án và tổ chức diễn tập xử lý các tình huống khác nhau, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

Đồng thời Cục cũng tổ chức các đoàn kiểm tra liên tục tất cả các khách sạn, nhà khách về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, quy trình chế biến, lưu mẫu thức ăn, kiểm thực ba bước, truy xuất nguồn gốc thực phẩm,…..

Các nỗ lực của ngành y tế trong công tác đảm bảo ATTP đã góp phần vào thành công của Đại Hội Đảng lần thứ XIII, đây vừa là trách nhiệm và vừa vinh dự lớn lao của các cán bộ tham gia phục vụ Đại hội.

 

Lãnh đạo Cục ATTP chia sẻ những khó khăn liên quan đến hoạt động quản lý nội dung quảng cáo thực phẩm, đặc biệt là các quảng cáo xuyên biên giới. Vừa qua, Cục ATTP đã có các buổi trao đổi với các cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục An ninh mạng - Bộ Công An, Công an thành phố Hà Nội để siết chặt hơn nữa việc xử lý quảng cáo vi phạm.

Trong thời gian tới, Cục ATTP tiếp tục chỉ đạo sát sao công tác ATTP tổ chức triển khai Tháng hành động về ATTP năm 2021 và các hoạt động tuyên truyền bảo đảm ATTP theo kế hoạch. 

N. Huyền 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Kon Tum: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước đá, nước đóng chai
icon

Ngày 29/3/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum đã tổ chức lớp tập huấn, cập nhật các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai, đóng bình.

 
 
Cục ATTP Bộ Y tế thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký công bố một số sản phẩm
icon

Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong vừa ký quyết định về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

 
 
Trà Vinh tăng cường quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Theo kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, UNBD tỉnh đã đưa ra nhiều mục tiêu cho các sở ngành để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm.

 
 
Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Ngày 9/3, Sở Y tế tỉnh Lang Sơn đã ban hành kế hoạch Tháng an toàn thực phẩm năm 2021 theo đó tập trung tuyên truyền sâu rộng về an toàn thực phẩm.

 
 
Bắc Ninh triển khai tháng An toàn thực phẩm
icon

Ngày 25/3, Ban An toàn thực phẩm Bắc Ninh ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.  

 
 
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm chay, thực phẩm hút chân không
icon

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết trong những ngày gần đây, ở Kon Tum cũng ghi nhận một số bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc botulinum.

 
Đảm bảo ATTP cho các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt các thế hệ tham gia xây dựng Thuỷ điện Hoà Bình
icon

Đoàn kiểm tra thực hiện làm xét nghiệm nhanh đối với các mẫu thực phẩm và giám sát việc thực hiện kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.

 
Cảnh báo dị ứng do thức ăn có thành phần trứng kiến
icon

Ngày 25/3, BV Đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận bệnh nhân N.H.Đ.T, 21 tuổi, trú tại huyện Trùng Khánh, nhập viện trong tình trạng da sẩn ngứa, nổi mẩn đỏ thành từng mảng, sưng nề quanh mắt.

 
Một ngư dân ngừng tim, nguy kịch tính mạng do ăn cua mặt quỷ
icon

Bệnh nhân Đỗ Văn Ch. (46 tuổi, ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) làm nghề đi biển, vào khoảng 2h ngày 27/3, bệnh nhân có ăn 1- 4 con cua đã được luộc chín (người dân địa phương gọi loài cua này là “còng chữ thập”).

 
Vụ nghi ngộ độc Pate chay: Cục ATTP đề nghị Bộ NN&PTNT điều tra nguyên nhân vụ việc
icon

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản, Bộ NN & PTNN chỉ đạo tạm dừng việc lưu thông, sản phẩm pate nghi ngờ.