Phạt tiền 5 cơ sở kinh doanh chưa đạt an toàn thực phẩm

Theo báo cáo của Ban An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Ninh trong quý I năm 2022, toàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường thanh kiểm tra đảm bảo an toàn dịp Tết và lễ hội.


 
Ban Quản lý ATTP tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP ban hành các văn bản chỉ đạo về ATTP, cụ thể: Kế hoạch số 03/KH-BCĐLNATTP ngày 28/12/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022; Quyết định số 622/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phê duyệt Đề án Kiểm soát nguồn gốc thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; Công văn số 02/CV-BCĐLNATTP ngày 18/02/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo ATTP mùa Lễ hội Xuân năm 2022.

Phạt tiền 5 cơ sở kinh doanh chưa đạt an toàn thực phẩm
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm. 

Ban Quản lý ATTP tỉnh cũng tích cực chỉ đạo, triển khai các hoạt động chuyên môn về an toàn thực phẩm: như công tác thông tin, tuyên truyền; quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm…, cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, qua màn hình Led tại một số đường lớn trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, nơi tập trung đông người; tổ chức đăng tải 36 tin, bài trên trang thông tin điện tử của Ban.

Thực hiện truyền thông qua mạng xã hội (Fanpage Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn và qua Zalo Official Ban Quản lý ATTP Bắc Ninh) đã tiếp cận được khoảng 126.235 người truy cập. Tổ chức 44 lớp tập huấn, cập nhật kiến thức về ATTP cho 106 cơ sở với 369 người là chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tiến hành cấp phát và treo 240 chiếc băng rôn, khẩu hiệu; 90.000 tờ tờ rơi tuyên truyền trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022. Tuyên truyền trên hệ thống phát thanh huyện, xã 195 lượt với 53 tin bài, tiếp âm trên đài phát thanh xã 689 lượt.

 

Trong quý I/2022, Ban Quản lý ATTP đã cấp 101 Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, 57 cơ sở thực hiện ký bản cam kết đảm bảo ATTP; 20 Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm; tiếp nhận và đăng tải lên Cổng thông tin điện tử thành phần của Ban 100 sản phẩm tự công bố của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

 Trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 179 lượt cơ sở, xử phạt 05 cơ sở với tổng số tiền phạt 52.000.000đ; tiến hành kiểm tra hậu kiểm 11 cơ sở và  lấy 34 mẫu thực phẩm để thực hiện kiểm nghiệm sau công bố và tư công bố, kết quả các mẫu đều có kết quả đạt quy định.

Với những biện pháp quyết liệt của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh, các ngành, địa phương, trong việc đảm bảo ATTP quý I năm 2022, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm.
 

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Bắc Ninh phấn đấu 100% mô hình chợ an toàn thực phẩm
icon

Chợ là nơi mua bán, trao đổi thực phẩm nhiều nhất và cũng là nơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm nếu không siết chặt quản lý.

 
 
Đà Nẵng thu hồi sản phẩm Cafe giảm cân Hoàng Gia
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Đà Nẵng ban hành Thông báo số 327/TB-BQLATTP ngày 07/4/2022 về việc thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

 
 
Cà phê giảm cân không chỉ chứa 1 mà là 2 chất cấm Sibutramin và Phenolphtalein
icon

Đây là cảnh báo được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đưa ra đối với sản phẩm thực phẩm bổ sung Cafe Hoàng Gia.

 
 
Phạt 92 triệu đồng cơ sở bánh mỳ làm hơn 100 người ngộ độc
icon

Ngày 13/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 92 triệu đồng tiệm bánh Liên Hoa, số 165 Phan Chu Trinh, Phường 9, TP Đà Lạt do vi phạm các quy định trong quá trình kinh doanh.

 
 
Kẹo trứng Kinder chứa chất salmonella nguy hiểm như thế nào?
icon

Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Ý đã buộc phải đóng cửa nhà máy tại Bỉ, thu hồi các sản phẩm Kinder bày bán tại Mỹ, Anh và một số nước châu Âu vì nghi bị nhiễm khuẩn salmonella.

 
 
Từ vụ ngộ độc bánh mì Liên Hoa, Lâm Đồng siết chặt an toàn thực phẩm
icon

UBND tỉnh Lâm Đông đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.

 
Hà Nội yêu cầu các địa phương tăng cường thanh, kiểm tra công tác ATTP tránh hình thức
icon

Đây là kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tại cuộc họp BCĐ TP với  các quận, huyện, thị xã diễn ra vào sáng 14/4.

 
Hà Nội: Đảm bảo an toàn trong bữa ăn bán trú trường mầm non
icon

Phần lớn các trường mầm non, tiểu học tại Hà Nội tổ chức ăn bán trú. Đa số các trường đều rất chú trọng công tác ăn bán trú để đảm bảo bữa ăn ngon, cũng như đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

 
Hái nhầm lá ngón làm rau, 9 người bị ngộ độc
icon

Khoảng 13h ngày 19/4/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 9 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc lá ngón. 9 bệnh nhân đều làm cùng đội trong một công ty tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.

 
Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm an toàn thực phẩm
icon

Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.