Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt bẩn chuẩn bị bán ra thị trường

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng vừa phát hiện một kho tương ớt 'siêu to, siêu bẩn' chuẩn bị cung cấp cho các khu chợ, quán ăn.
Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt bẩn chuẩn bị bán ra thị trường
Kho tương ớt bẩn bị phát hiện.

Chiều 8/7, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa phát hiện một kho chứa số lượng lớn tương ớt bẩn.

Hôm 28/6, người dân phản ánh tình trạng hôi thối, ô nhiễm môi trường liên quan đến kho chứa tương ớt trên đường Nguyễn Chích, quận Liên Chiểu.

Sau thời gian trinh sát, theo dõi, khoảng 19h ngày 7/7, Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Công an phường Hoà Minh tiến hành kiểm tra kho hàng này do ông Lê Nhật Tr. (SN 1965) và bà Lê Thị L. (SN 1968) làm chủ.

Cảnh sát phát hiện trong kho đang tập kết hàng trăm bao gai chứa tương ớt không có nhãn hiệu, không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổng trọng lượng khoảng 15 tấn.

 

Qua làm việc, ông Tr. và bà L. khai nhận, số hàng trên mua của một số cá nhân tại tỉnh Quảng Ngãi về cất giữ tại kho của mình.

Sau đó, họ vận chuyển dần số tương ớt này về cơ sở sang chiết ra thành phẩm tại số 114 đường Huỳnh Lý rồi đưa đi tiêu thụ tại chợ Cồn, chợ Hàn và một số quán ăn trên địa bàn thành phố.

Hiện, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số tang vật nói trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồ Ca 

 
List comment
 
 
'Tóm' xe tải chở 10 tấn nội tạng động vật kê gà, lườn ngỗng hun khói, nầm lợn bốc mùi hôi thối
icon

Một xe tải chở khoảng 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, lườn ngỗng hun khói..., có nhãn mác, bao bì nước ngoài, thậm chí có mặt hàng không đảm bảo vệ sinh ATTP, đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối.

 
 
Hà Nội: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa, nhiều sản phẩm không bảo đảm ATTP
icon

Các nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... nhiều sản phẩm được lưu trữ không đảm bảo ATTP.

 
 
Hà Nội tăng cường nhiều giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Tính đến tháng 8, Hà Nội đã kiểm tra là 18.064 lượt cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; trong đó tuyến thành phố kiểm tra 4.197 lượt cơ sở; tuyến quận, huyện kiểm tra 13.867 lượt cơ sở. 

 
 
Bộ Công Thương lên tiếng vụ mì khô bò gà của Thiên Hương bị Na Uy thu hồi, sau vụ mì Hảo Hảo của Acecook
icon

Sau mì tôm vị chua cay Hảo Hảo và miến Good hương sườn non của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam bị Ireland thu hồi vì phát hiện thuốc bảo vệ thực vật, tiếp tục sản phẩm mì khô vị bò gà do CT Thiên Hương sản xuất bị EU thu hồi.

 
 
Hà Nội phát hiện gần 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
icon

Bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở huyện Thạch Thất (Hà Nội), đã phát hiện cơ sở này có khoảng 2,8 tấn các loại thịt, sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh... không có nguồn gốc, xuất xứ.  

 
 
Bắc Giang chặn đứng xe chở gần 1,8 tấn lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi
icon

Một xe ô tô tải chở 51 con lợn thịt với tổng trọng lượng gần 1,8 tấn nhưng chủ xe không có giấy tờ kiểm dịch theo quy định, sau khi lấy mẫu để xét nghiệm đã cho kết quả mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi. 

 
Hà Giang: Triển khai mô hình điểm kiểm soát ATTP tại Làng văn hoá dân tộc Mông
icon

27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP. 

 
Hôn mê, suy đa tạng vì ăn 2 bát bọ xít rang
icon

Ngày 12/8, tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện tiếp nhận 1 bệnh nhân hôn mê, suy đa tạng sau khi ăn bọ xít rang. 6 người khác trong gia đình cũng bị ngộ độc..  

 
Bảo đảm ATTP cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
icon

Đối với cơ sở cách ly tổ chức bếp ăn dã chiến, khu vực chế biến, nấu ăn phải đảm bảo vệ sinh, cách biệt với các nguồn ô nhiễm. Bố trí tách biệt với phân khu cách ly.

 
Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền, đảm bảo 4 mục tiêu về an toàn thực phẩm
icon

Theo kế hoạch của Sở Y tế Cà Mau năm 2021, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm năm 2021 địa phương triển khai các biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm.