1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi suýt “tuồn” ra thị trường tiêu thụ

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa kịp thời phát hiện, xử lý đối tượng chuẩn bị tiêu thụ gần 1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi ra thị trường.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 08 giờ 30 phút ngày 30/9, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang kiểm tra cơ sở T.T.K.D, ở thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang do bà T.T.K.D làm chủ.

1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi suýt “tuồn” ra thị trường tiêu thụ
Cơ quan công an làm việc với chủ cơ sở kinh doanh.

Quá trình kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y, đồng thời phát hiện trong khu vực nuôi nhốt động vật nhà bà D. có 6 con lợn với tổng khối lượng khoảng 300kg trong tình trạng ốm yếu, chết…

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra trong kho lạnh nhà bà D. phát hiện có khoảng 400kg thịt, xương lợn được cấp đông đã bốc mùi hôi thối, bà D. khai nhận số động vật và sản phẩm động vật (lợn) kể trên được thu mua trôi nổi từ khắp các nơi về để sơ chế, giết mổ rồi bán ra thị trường.

1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi suýt “tuồn” ra thị trường tiêu thụ
Cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa bốc mùi hôi, thối tại cơ sở kinh doanh của bà T.T.K.D.
 

Phòng cảnh sát môi trường cùng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang tiến hành lấy mẫu máu đối với số lợn trong khu vực nuôi nhốt và mẫu thịt đối với số thịt, xương lợn trong kho lạnh gửi Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương xét nghiệm.

1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi suýt “tuồn” ra thị trường tiêu thụ
Cơ quan chức năng buộc chủ cơ sở kinh doanh tiêu hủy toàn bộ số lợn và thịt, xương lợn bị nhiễm bệnh trên (ảnh công an cung cấp).

Kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ đều dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Phòng cảnh sát môi trường bàn giao hồ sơ, tang vật cho Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang xử phạt đối với bà T.T.K.D với tổng số tiền là 13.500.000 triệu đồng quy định tại điểm a, Khoản 7, Điều 7 và Khoản 4, Điều 27, Nghị định 90/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thú y.

Đồng thời tiêu hủy toàn bộ số lợn và thịt, xương lợn nhiễm dịch bệnh trên theo quy định.

Sông Mã

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021
icon

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Quảng Ninh: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Năm học mới đã bắt đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh quan tâm với mục tiêu mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh.