1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi suýt “tuồn” ra thị trường tiêu thụ

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa kịp thời phát hiện, xử lý đối tượng chuẩn bị tiêu thụ gần 1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi ra thị trường.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 08 giờ 30 phút ngày 30/9, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang kiểm tra cơ sở T.T.K.D, ở thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang do bà T.T.K.D làm chủ.

1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi suýt “tuồn” ra thị trường tiêu thụ
Cơ quan công an làm việc với chủ cơ sở kinh doanh.

Quá trình kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y, đồng thời phát hiện trong khu vực nuôi nhốt động vật nhà bà D. có 6 con lợn với tổng khối lượng khoảng 300kg trong tình trạng ốm yếu, chết…

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra trong kho lạnh nhà bà D. phát hiện có khoảng 400kg thịt, xương lợn được cấp đông đã bốc mùi hôi thối, bà D. khai nhận số động vật và sản phẩm động vật (lợn) kể trên được thu mua trôi nổi từ khắp các nơi về để sơ chế, giết mổ rồi bán ra thị trường.

1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi suýt “tuồn” ra thị trường tiêu thụ
Cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa bốc mùi hôi, thối tại cơ sở kinh doanh của bà T.T.K.D.
 

Phòng cảnh sát môi trường cùng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang tiến hành lấy mẫu máu đối với số lợn trong khu vực nuôi nhốt và mẫu thịt đối với số thịt, xương lợn trong kho lạnh gửi Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương xét nghiệm.

1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi suýt “tuồn” ra thị trường tiêu thụ
Cơ quan chức năng buộc chủ cơ sở kinh doanh tiêu hủy toàn bộ số lợn và thịt, xương lợn bị nhiễm bệnh trên (ảnh công an cung cấp).

Kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ đều dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. Phòng cảnh sát môi trường bàn giao hồ sơ, tang vật cho Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang xử phạt đối với bà T.T.K.D với tổng số tiền là 13.500.000 triệu đồng quy định tại điểm a, Khoản 7, Điều 7 và Khoản 4, Điều 27, Nghị định 90/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thú y.

Đồng thời tiêu hủy toàn bộ số lợn và thịt, xương lợn nhiễm dịch bệnh trên theo quy định.

Sông Mã

 
List comment
 
 
9 học sinh ngộ độc nặng do ăn quả hồng trâu, 1 trẻ tử vong
icon

Vào 4 giờ sáng ngày 04/10/2021, Khoa Cấp cứu Chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 08 trẻ (từ 9-13 tuổi ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) bị ngộ độc do ăn quả hồng trâu.

 
 
Người đàn ông tử vong sau khi ăn hàu sống
icon

Sau khi ăn hàu tại nhà, người đàn ông 65 tuổi nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều, rất nhanh người bệnh có biểu hiện huyết áp tụt, sốt cao, nổi ban nhiều trên da... và đã không qua khỏi.

 
 
Hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc ở Sơn La bốc mùi suýt đưa vào thị trường tiêu thụ
icon

Đội QLTT số 3 – Cục QLTT tỉnh Sơn La vừa phối hợp Trạm kiểm dịch Lóng Luông và Công an huyện Vân Hồ kiểm tra, xử lý đối tượng vận chuyển trên 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc đã bốc mùi hôi thối.

 
 
Hà Nội: Thu giữ 5.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc
icon

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện 43 thùng bánh tương đương 5.000 chiếc bánh các loại. Trong đó có 28 thùng là bánh Trung thu, 15 thùng bánh thập cẩm không có hóa đơn và giấy tờ.

 
 
Bắc Giang: Bánh kẹo, bánh trung thu trôi nổi 'lọt' vào khách sạn, tiêu hủy hơn 9.000 sản phẩm không nguồn gốc
icon

Chiều 15/9, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã tiến hành xử phạt hành chính 3 cơ sở kinh doanh bánh kẹo, bánh trung thu.... không rõ nguồn gốc với số tiền là 45 triệu đồng, tiêu hủy hơn 9000 sản phẩm.

 
 
Nam Định tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
icon

Năm nay, nhu cầu thị trường bánh Trung thu, đồ chơi giảm so với năm trước. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát chặt chẽ, kịp thời các mặt hàng này sẽ chứa đựng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 
Chở hàng nghìn cái bánh trung thu không rõ nguồn gốc mang đi tiêu thụ
icon

Chiều 12/9, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vừa phát hiện trên xe ô tô của ông N.V.H đang vận chuyển 3.600 cái bánh trung thu, 800 quả trứng gà muối không rõ nguồn gốc mang đi tiêu thụ.

 
Tạm giữ 860kg xúc xích nhập lậu không rõ nguồn gốc
icon

Một xe ô tô tải vận chuyển 12 bao tải dứa màu đen bên trong chứa thực phẩm đóng gói sẵn nhập lậu có nhãn mác chữ nước ngoài đã được lực lượng chức năng ở Lạng Sơn phát hiện kịp thời. 

 
Cô gái uống bia 'say vẫn tỉnh', trước khi hôn mê nảy triệu chứng lạ, suýt mất mạng
icon

Bác sĩ trực cấp cứu cho biết dù bệnh nhân đang tỉnh nhưng chúng tôi biết chắc chắn sắp hôn mê, tính mạng của người bệnh ngàn cân treo sợi tóc....

 
Đảm bảo ATTP  Tết Trung thu trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
icon

Cơ sở sản xuất bánh trung thu cần hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong sản xuất như nguyên tắc 3 tại chỗ, một cung đường hai điểm đến...